Sùi mào gà là gì ?. Sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục. Đây là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay với số người mắc bệnh thuộc top 1. Sùi mào gà do loại virus có tên là HPV đặc trưng của loại virus này là xâm nhập và gây bệnh ở bên ngoài da.
Sùi mào gà thường mọc ở vị trí nào trên cơ thể ?
Sùi mào gà thường mọc ở rất nhiều các vị trí khác nhau
Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục : khi qhtd các virus được truyền trực tiếp qua bộ phận sd chính vì thế đây cũng là bộ phận đầu tiên mà sùi mào gà xuất hiện.
Sùi mào gà ở miệng : khi qh rất khó để tránh khỏi việc qhtd qua con đường miệng vì thế mà miệng là bộ phận đứng thứ 2 sau cơ quan sd có nguy cơ xuất hiện sùi mào gà.
Sùi mào gà ở tay và chân : việc xuất hiện sùi mào gà ở tay và chân là do bệnh sùi mào gà ở cơ quan sd không được thăm khám và chữa trị sớm kịp thời khiến virus lây lan nhanh chóng ra các bộ phận trên cơ thể.
Biểu hiện của sùi mào gà là do các sùi mào gà chủ yếu gây bệnh ngoài da cho nên người bệnh rất dễ nhận biết bệnh khi có triệu chứng vị trí thường mọc các nốt sùi mào gà như : bao quy đầu, rãnh quy đầu....
Giai đoạn đầu của bệnh: những biểu hiện chủ yếu của bệnh là những nốt mụn nhỏ li ti, màu hồng nhạt, mọc lẻ tẻ, không đau không ngứa, thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục và những vị trí có tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Thông thường những triệu chứng ở giai đoạn đầu này người bệnh rất dễ nhầm lẫn với tình trạng viêm da bình thường, nên thường không để ý. Đây cũng là giai đoạn rất dễ bị xây xước, chảy máu, nhiễm trùng và lây lan mạnh nhất.

Giai đoạn sau của bệnh: nếu người bệnh không chữa trị thì những nốt sùi này sẽ phát triển thành những nhú gai, lớn, liên kết với nhau thành từng mảng và cục sùi lớn. Bề mặt mềm mủn, khi ấn vào sẽ có những giọt mủ chảy ra ngoài, gây mùi hôi thối rất khó chịu. Người bệnh có thể xuất hiện những cục sùi to ở cơ quan sinh dục gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt hay hoạt động bình thường.
Phòng khám 709 áp dụng phương pháp ALA-PDT hiện đang là phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay
Nguyên lý điều trị sùi mào gà của phương pháp này: Ứng dụng cục bộ Photosensitizer, sau khi qua tia chiếu nguyên quang của ALA – PDT sẽ nhanh chóng kích thích phản ứng quang của ALA – PDT và sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet, đồng thời phóng ra các tia huỳnh quang tại các tổ chức mục tiêu, tác dụng gây độc tế bào của oxy singlet sẽ gây hoại tử hoặc tiêu diệt triệt để tổ chức mục tiêu.

So với các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà truyền thống thì phương pháp này có nhiều ưu điểm như:

- An toàn, không đau, đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả chữa trị nhanh.

- Tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao và người bệnh phục hồi nhanh

- Tiêu diệt virut gây bệnh triệt để, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh

- Không gây ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan trong cơ thể