Những triệu chứng đầu tiên :

Khi có triệu chứng nổi mụn trắng ở vùng kín hoặc có bất kỳ sự đột biến nào trên cơ thể, nam giới nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời. Nếu chủ quan kéo dài có thể dẫn đến biến chứng không lường trước như : ung thư dương vật, vô sinh – hiếm muộn, thậm chí đe dọa tính mạng, …

- Khi “ cậu nhỏ” có biểu hiện nổi mụn trắng được xem là cách nhận biết bệnh lý ở nam giới. Với những ví dụ đã có quan hệ tình dục thì những biểu hiện nổi mụn có mức độ hiểm nguy cao, mang tính chất của bệnh lây qua đường tình dục.

- Trong thời gian gần đây, chuyên mục hỏi đáp ở phong kham da khoa the gioi đã nhận được nhiều thắc mắc của bạn đọc về vấn đề “ nổi mụn trắng ở bao quy đầu là bệnh gì?”. Theo các thầy thuốc chuyên khoa cho biết, hiện tượng này có thể là hiện tượng của nhiều bệnh lý hiểm nguy, nếu không nhận biết và chữa trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những căn bệnh can hệ đến “ viem tinh hoan”.

Với những lý do có khi dẫn đến nổi mụn ở vùng kín được nêu bên trên, thầy thuốc trung tâm y tế Thế Giới cho rằng, để việc chữa trị đạt hiệu quả cao người bệnh cần đến trực tiếp cơ sở y tế để thăm khám, thẩm tra và xác định bệnh lý. Dựa theo chừng độ bệnh, nguyên cớ gây bệnh mà thầy thuốc sẽ chỉ định biện pháp chữa bệnh hạp.Nổi mụn ngứa ở bao quy đầu do đâu ?

Nhiễm nấm Candida : Trên bề mặt của bao quy đầu sẽ xuất hiện các nốt mụn nhỏ có màu đỏ, về sau chúng lở loét, chảy dịch và ngứa rát.

Nhiễm khuẩn roi : Thân dương vật và bao quy đầu khá ngứa, xuất hiện những nốt mụn đỏ trông giống như ban đỏ. Sau đó, làm ra mụn nước và chảy dịch.

Viêm bao quy đầu : triệu chứng tiêu biểu là những mụn trắng nổi trên thân dương vật. Ngoài ra, người bệnh còn có các biểu thị khác như nóng rát khi tiểu, viêm loét bao quy đầu hoặc có dịch mủ, …

Tính ra, việc giao hợp tình dục không an toàn, chi tiết gây chú ý với “ đối tác” mắc bệnh phụ khoa, hoặc người con trai bị dài hay hẹp bao quy đầu cũng là nguyên cớ gây ra hiện tượng nổi mụn ngứa ở bao quy đầu.

Lời khuyên : Bạn nên đến các cơ sở y tế phòng khám đa khoa thế giới chuyên khoa để được thầy thuốc thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và có hướng chữa bệnh hiệu quả. Không nên kéo dài bệnh hoặc tự tiện mua thuốc về chữa trị tại nhà, tránh dẫn đến biến chứng trầm trọng.

Chính vì vậy, để xác định được nguyên nhân gây bệnh cũng như chẩn đoán đúng bệnh lý, nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thầy thuốc thăm khám và điều trị kịp thời. Việc thăm khám tại các cơ sở lâu năm, chất lượng sẽ giúp bệnh nhân mau chóng biết chính xác tình hình sức khỏe và tiến hành trị bệnh kịp thời, đúng biện pháp.

Những mụn nhỏ tự nhiên xuất ngày nay vùng kín của nam giới có khi là dấu hiệu của nhiều bệnh lý hiểm, do đó người bệnh cần đến các cơ sở y tế hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nỗi mụn trắng ở vùng kín đàn ông là trường hợp khá phổ biến bây giờ, nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nhiều biến chứng hiểm. Dưới đây là một số bệnh lý hệ trọng đến tình trạng nổi mụn ở vùng kín nam giới.

Khi nhận thấy các hiện tượng thất thường ở vùng kín, người con trai nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xác định căn do, chẩn đoán bệnh lý và có hướng chữa trị kịp thời. Tốt nhất không nên tự tiện mua thuốc về nhà điều trị, nếu không bệnh sẽ lớn mạnh nặng và gây nên nhiều biến chứng ác hại khác.

Mụn nước ở bao quy đầu nguy hiểm như thế nào?

Khá nhiều phái mạnh mắc phải tình trạng bị nổi mụn ở dương vật, có thể là mụn nhỏ màu trắng, màu đỏ hay mụn thịt, mụn nhọt, mụn nước, mụn mủ,… người con trai có biết rằng, tình trạng này có khi sẽ rất nguy hiểm nếu không được nhận ra và chữa trị kịp thời.Nổi mụn ở dương vật hiểm ra sao?

Nếu ngứa bao quy đầu nhỏ màu trắng, có cảm giác đau, ngứa, chảy máu nhưng chúng không phát triển ra thêm thì không cần quá lo lắng vì đây chỉ là hiện tượng thường nhật.

Mụn ở dương vật là những mụn mủ và sau một thời gian chúng chuyển thành mụn mủ thì rất có nguy cơ nam giới đang mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Kèm theo đó sẽ là những dấu hiệu như: nóng rát, đau đớn, thậm chí là vỡ ra thành những vết loét, vùng da bị thương tổn nhiều nhất là quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo,…

Nếu đối diện đồng thời dễ dàng phối thấy dương vật nổi nhiều mụn cóc thì nguy cơ mắc bệnh Bệnh mồng gà của nam giới là rất lớn - 90%. Tùy theo hiện tượng, tuổi của bệnh mà số lượng mụn nổi nhiều hay ít, nhỏ hay lớn. ban sơ chỉ là những mụn thịt nhỏ không đau cũng không ngứa nhưng càng về sau sẽ tiến triển thành từng khối, từng cụm giống như mào gà.

Chính vì những mối nguy hiểm tiềm tàng thế thì nên ngay khi bị nổi mụn ở dương vật, nam giới cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm, có trang thiết bị hiện đại để được xét nghiệm, thăm khám và chữa trị sớm nhất.