Tại sao máy khắc laser fiber được xem là giải pháp công nghiệp hữu hiệu nhất hiện nay?

Việc sử dụng phương pháp Máy cắt laser (Marking - khắc ký mã) được biết tới đa dạng trong những ứng dụng ngành công nghiệp nhãn mác. Công dụng của chúng là giúp tạo nên những ký tự sử dụng để nhận diện hàng hóa và cung cấp thông báo sản phẩm cho người tiêu thụ. Đặc biệt, với khả năng khắc trên đa dạng chất liệu nguyên liệu cũng giúp laser trở thành giải pháp linh động cho đa dạng ứng dụng.
Film nhựa kỹ thuật – vật liệu chuyên dụng cho các ngành điện tử, vi tính,…Tuy nhiên, trong những phương thức xử lý bằng công nghệ laser, thì công nghệ laser fiber (Laser sợi quang học) được xem là giải pháp hữu hiệu và rộng rãi nhất ngày nay cho tất cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.


Phương pháp khắc ký mã bằng công nghệ laser Fiber hoạt động như thế nào?


Hiện nay, có hàng loạt đồ vật, máy khắc laser công nghiệp xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên, máy khắc sử dụng công nghệ laser fiber (hay còn gọi là máy khắc laser Fiber) vẫn được xem là đồ vật logic nhất


Các phương pháp khắc laser chính:


• Khắc sâu (engraving)


• Khắc bóc vỏ nguyên liệu (removing)


• Khắc ăn mòn nguyên liệu, khắc tạo màu (etching)
Công nghệ khắc laser Fiber
Bằng cách này, máy khắc laser Fiber có thể khắc trên đa dạng loại nguyên liệu khác nhau, từ rắn rỏi như kim loại, tới nguyên liệu mềm dẻo như nhựa... Trong ấy, loại nguyên liệu được xem là đạt hiệu quả nhất là bạch kim, thép ko gỉ, bạc, vàng và đồng, tiếp ấy là những nguyên liệu như các-bua, von-fram, đồng đỏ, nhôm và 1 số hợp kim.


Giải pháp khắc ký mã ngành công nghiệp


Sử dụng phương pháp khắc ký mã laser như thế nào là đúng?


Giải pháp khắc ký mã bằng công nghệ laser Fiber sử dụng phương pháp làm mòn nguyên liệu để tạo hiệu ứng khắc và được áp dụng cho đa dạng giải pháp công nghiệp như:
• Ngành y tế: Các dụng cụ giải phẫu và đa dạng đồ vật y tế khác đòi hỏi phải bảo đảm khả năng khử trùng cao (Thường phải xử lý trước bằng nhiệt độ cao). Do ấy, khi khắc ký mã lên những dụng cụ y tế bằng công nghệ laser fiber, những vết khắc này sẽ chịu được quy trình làm sạch và khử trùng ấy mà ko ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân khi sử dụng.
• Ngành kim hoàn: Việc tạo nên những ký tự đặc trưng để nhận diện thương hiệu trang sức, bảo vệ bản quyền sản phẩm tránh những mánh khoé làm cải dạng sức hiện đang là công đoạn rộng rãi và quan trọng bậc nhất của những chủ doanh nghiệp kim hoàn. Với khả năng khắc ký mã chuẩn xác, dung nhan nét và siêu nhỏ, máy khắc laser Fiber và sự lựa chọn logic. Ngoài ra, công nghệ laser fiber còn được ứng dụng cho những khâu khắc cá nhân hóa thông báo người nhận lên trang sức 1 cách thú vị và lạ mắt, tăng giá trị sử dụng cho sản phẩm và tăng thu nhập cho doanh nghiệp


• Ngành điện tử: Các đồ vật điện tử như mạch điện phải sử dụng phương pháp khắc laser để tạo nên những hình ảnh sạch có độ phân giải cao mà chẳng phải sử dụng giải pháp in mực hoặc khắc axit vốn ko bảo đảm an toàn và khó chuẩn xác như trước đây.


Trên đây chỉ là một vài ứng dụng tiêu biểu mà công nghệ laser fiber đem lại cho bạn. Để biết thêm những thông báo cụ thể khác về máy laser fiber, vui lòng hệ trọng chúng tôi tại www.namson.com.vn , nhà kinh doanh và sản xuất đồ vật máy khắc, cắt laser uy tín và đầu tiên tại Việt Nam được cấp bằng sáng chế. Chúng tôi cam đoan sẽ đem lại các giải pháp khắc ký mã laser hữu hiệu và phù hợp nhất cho mọi quy trình sản xuất của bạn