Bệnh lậu lây qua đường nào trên cơ thể người mắc bệnh? Việc nắm bắt những nguyên nhân gây bệnh lậu có thể giúp bạn phòng ngừa căn bệnh xã hội đang rất phổ biến hiện nay.


Bệnh lậu lây qua con đường nào? Theo các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Bảo Anh, bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua 4 con đường khác nhau. Để tìm hiểu bệnh lậu lây như thế nào, các bạn có thể theo dõi những thông tin dưới đây:


http://dieutribenhlau.info/nguyen-nh...-nu-la-do-dau/
Bệnh lậu lây qua đường chuyện yêu


Vi khuẩn lậu tồn tại chủ yếu ở những khu vực ẩm ướt như bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của người bệnh. Do đó, chuyện yêu không an toàn là một nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới và nữ giới.


Tất cả các hình thức chuyện yêu bao gồm cả chuyện yêu bằng miệng, chuyện yêu qua đường sinh dục thông thường và qua đường hậu môn đều có thể gây nên bệnh lậu.


Theo đó, người có xu hướng chuyện yêu không an toàn, chuyện yêu với nhiều người hoặc chuyện yêu với người đồng tính có nguy cơ mắc bệnh lậu rất lớn.


Bệnh lậu lây từ mẹ sang con


Ở nữ giới, vi khuẩn lậu chủ yếu tập trung ở cô bé, cổ tử cung. Do đó, thai phụ nhiễm lậu rất dễ lây truyền bệnh cho con qua đường sinh thường.


http://dieutribenhlau.info/phat-hien...-anh-cua-benh/


Cụ thể, thai nhi khi di chuyển trong bụng mẹ ra ngoài, tiếp xúc với vi khuẩn lậu ở đường sinh dục rất dễ bị viêm da, viêm mắt… gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của trẻ.


Bệnh lậu lây truyền qua đường trung gian


Vi khuẩn lậu sau khi ra khỏi cơ thể người sẽ trú ẩn ở những môi trường ẩm ướt, thuận lợi như bàn chải đánh răng, khăn tắm, bồn cầu, nhà vệ sinh…


Do đó, nếu như bạn sử dụng chung vật dụng cá nhân với người mắc lậu thì bạn cũng có thể nhiễm lậu.


Vi khuẩn lậu lây truyền qua những vết thương hở


Vết thương hở trên cơ thể, đặc biệt là trên bộ phận sinh dục của người bệnh có thể là nguồn lây truyền bệnh lậu trực tiếp nhất.


Ngay cả trong giai đoạn đầu, khi các triệu chứng bệnh lậu không rõ ràng, người bệnh không biết mình bị lậu thì sẽ vô tình lây truyền bệnh cho người khác thông qua các tiếp xúc gián tiếp như dụi mắt, chạm vào bộ phận sinh dục… trước khi chạm vào người khác.


http://dieutribenhlau.info/bi-moc-mun-o-than-duong-vat/


Phòng ngừa bệnh lậu lây truyền như thế nào?


Theo các chuyên gia, để phòng ngừa bệnh lậu nói riêng, các bệnh xã hội khác nói chung, bạn cần tuân thủ chuyện yêu an toàn, chỉ nên chuyện yêu chung thủy với một bạn tình duy nhất hoặc ít nhất là nên sử dụng bao cao su mỗi khi chuyện yêu.


Ngoài ra, bạn cũng cần phải hạn chế sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác. Thai phụ trước khi có ý định mang thai và sinh con nên đi tầm soát các vấn đề về sức khỏe và sức khỏe sinh sản, khám và điều trị các bệnh phụ khoa bao gồm viêm nhiễm phụ khoa và bệnh xã hội như bệnh lậu trước khi mang thai.


Hãy điều trị bệnh lậu thật sớm để không gây nguy hiểm cho bản thân.