Tôi phát hiện mình bị bệnh trĩ đã khoảng một năm nay, nhưng chưa điều trị. Nhiều người mách tôi chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, nhưng tôi vẫn còn lưỡng lự vì chưa rõ về tác dụng của rau diếp cá đối với bệnh trĩ. Tình trạng trĩ hiện nay của tôi là đã xuất hiện cục thịt thừa phía ngoài hậu môn, trước nó có thể tự thụt vào nhưng giờ tôi có dùng tay ấn nhưng nó cũng không vào vị trí như cũ được nữa. Bệnh khiến cho tôi luôn cảm thấy vướng víu, khó chịu, ngứa ngáy nên tôi muốn tìm cách điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả. Xin các bác sĩ giải đáp giúp tôi! (Như Nguyệt - Nam Định)


Chào bạn Như Nguyệt! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội. Với thắc mắc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá có tốt không? Chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:


Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là một trong những phương pháp chữa trị bệnh trĩ theo cách dân gian được nhiều người truyền tai nhau áp dụng điều trị. Rau diếp cá còn có tên khoa học là ngư tinh thảo. Đây là một trong những loại thực phẩm được sử dụng khá nhiều trong những bữa cơm hàng ngày của các gia đình, nhất là vào mùa hè.
Có nên chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hay không?


Rau diếp cá có tính hàn, có thể sử dụng để thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, sát trùng. Đặc biệt, trong rau diếp cá có chứa một lượng lớn Quercetin, isoquercetin có tác dụng làm bền chắc mao mạch, tĩnh mạch. Ngoài ra, tinh dầu có trong rau diếp cá có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, diệt khuẩn nên có thể sử dụng để chữa các bệnh lý tại đường ruột, hoặc da liễu... Đặc biệt trong dân gian còn mách nhau rằng chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đem lại hiệu quả khá tốt.


Đối với người mắc bệnh trĩ, rau diếp cá có tác dụng như: Ngăn ngừa táo bón, viêm nhiễm tại hậu môn, co mạch búi trĩ… Từ đó, trở thành nguyên liệu được sử dụng khá nhiều để chữa trị bệnh trĩ. Người bệnh có thể sử dụng rau diếp cá để ăn sống hoặc say lấy nước uống, đồng thời đun nước để xông hậu môn.


Với câu hỏi "Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá có tốt không?" các bác sĩ phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội cho biết loại rau này sẽ rất tốt cho những người bị mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu và nó sẽ rất ít hiệu quả đối với những người bị trĩ giai đoạn nặng. Đồng thời chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá chỉ có thể có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của búi trĩ, chứ hoàn toàn không thể loại bỏ được búi trĩ.


Hơn nữa, trong nội dung chia sẻ của bạn có cho biết là các búi trĩ của bạn đã lòi hẳn ra ngoài và dùng tay đẩy vào cũng không thể được, thì chứng tỏ là bạn đã bị mắc bệnh trĩ cấp độ nặng nên khó có thể chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá mà khỏi được. Chính vì thế mà chúng tôi khuyên bạn không thể áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá đối với tình trạng bệnh của bạn được.


Vậy nên điều trị bệnh trĩ bằng cách nào mới hiệu quả?


Các bác sĩ phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội khuyên bạn, nếu muốn điều trị bệnh trĩ hiệu quả thì bạn nên lựa chọn phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là một trong những phương pháp vô cùng hiện đại, chuyên điều trị bệnh trĩ đã được các chuyên gia sức khỏe thế giới đánh giá cao. Những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại như không cần sử dụng dao mổ, mà thay vào đó là sóng điện cao tần. Thông qua màn hình định vị chính xác, các bác sĩ sẽ tiến hành tác động trực tiếp dòng sóng điện đó lên búi trĩ. Đồng thời loại bỏ một cách nhanh gọn và chính xác, giúp người bệnh luôn có cảm giác an toàn, tránh gây đau đớn, nhanh chóng hiệu quả và sớm phục hồi.


Thông qua phương pháp này cùng trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ tại phòng khám trĩ hà nội đã và đang mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều người bệnh.


Phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội là địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng uy tín chất lượng, đã được chứng nhận và cấp phép hoạt động. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề Có nên chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hay không? Hoặc cần chúng tôi tư vấn thêm điều gì, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.