Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội mang tính nguy hiểm và lây lan nhanh “chóng mặt” qua đường chuyện yêu là chủ yếu. Với trẻ nhỏ, bệnh lậu ngày nay cũng đã gây ra không ít tổn thương về sức khỏe và tâm lý cho các bé. Vậy bệnh lậu ở trẻ lây nhiễm qua đường gì? Biểu hiện ra sao và nguy hiểm như thế nào?
Nguyên nhân gây bệnh lậu ở trẻ em
http://dieutribenhlau.info/ba-bau-bi...-phai-lam-sao/

Bệnh lậu là bệnh xã hội rất phổ biến, do song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Các triệu chứng thường gặp phải ở cơ quan sinh dục của bệnh nhân và một số bộ phận khác.
Ở người lớn, bệnh lậu chủ yếu lây lan qua đường chuyện yêu không an toàn, còn với trẻ nhỏ, có một số nguyên nhân gây bệnh lậu như:
Từ mẹ sang con
Mắc bệnh lậu khi mang thai khiến các vi khuẩn lây truyền sang con đường sinh nở bằng phương pháp sinh thường, khiến lậu cầu dính vào mắt trẻ và gây bệnh, dẫn tới tình trạng viêm giác mạc, loét giác mạc, thậm chí là mù lòa.
Lây truyền từ mẹ sang con khiến các bé vừa chào đời đã phải “gánh chịu” bệnh lậu – căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng trẻ nhỏ và cả người lớn
Tiếp xúc với người bệnh lậu
Trẻ nhỏ sẽ dễ dàng mắc bệnh lậu nếu ngủ cùng và sinh hoạt với người mắc bệnh như: ba, mẹ, người thân, bảo mẫu,… bệnh lậu có lây qua đường ăn uống Con đường lây nhiễm này rất phổ biến vì các bé chưa tự chăm sóc bản thân được, nên khi người lớn có mang mầm bệnh trực tiếp chăm sóc bé sẽ rất dễ dàng lây nhiễm khuẩn lậu.
Sử dụng chung đồ cá nhân
Dùng chung những vật cá nhân như: khăn tắm, khăn mặt, bàn chải, nhà vệ sinh với người bị bệnh lậu sẽ khiến trẻ bị lây nhiễm nhanh chóng.
Các vết thương hở
Trẻ con vốn hiếu động, vì thế khi xuất hiện các vết trầy, xước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh nếu không vệ sinh vết thương sạch sẽ.
Tệ nạn ấu dâm
Đây là vấn đề không thể làm ngơ hiện nay. Phụ huynh cần quan tâm các bé hơn, tránh để tội phạm làm tồn thương tinh thần và mang mầm bệnh xã hội lây sang các bé.
Triệu chứng bệnh lậu ở trẻ em
Sau 3-5 ngày xâm nhập vào cơ thể của trẻ, bệnh lậu sẽ có những biểu hiện sau:
Bệnh lậu ở mắt trẻ
Bệnh lậu ở trẻ do cầu khuẩn lậu gây ra ở mắt
Mắt sưng húp, sưng đỏ, bị phù khiến khóe mắt chảy mủ gây viêm kết mạc mắt, bé không thể mở mắt được vì đau rát. bệnh lậu chữa khỏi không