Thuốc chất kháng sinh

Khi bị đau họng do vi khuẩn thì bác sĩ mới kê thuốc kháng sinh cho bệnh nhân. Tuy nhiên để bệnh nhanh khỏi và tránh hiện tượng nhờn thuốc người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc kháng viêm

Thuốc kháng viêm có tác dụng giảm đau, chống viêm giúp cổ họng dịu, thông thoáng giảm nhanh các triệu chứng sưng đau, hạ sốt. Loại thuốc kháng viêm thường được dùng để điều trị đau họng, giúp bệnh nhanh khỏi là thuốc kháng viêm không steroid (NSAID): Advil, Aleve,…Súc miệng bằng nước muối

Nước muối có khả năng sát khuẩn, giúp cổ họng giảm sưng, viêm đau rát, đồng thời kích thích tiết chất nhầy, loại bỏ vi khuẩn,… là nguyên nhân gây đau họng.

Cách làm rất đơn giản, có thể sử dụng nước muối sinh lý 0,09% bán sẵn ở các hiệu thuốc hoặc có thể pha 9g muối với 1 lít nước để súc miệng, họng hằng ngày. Mỗi ngày từ 2 – 3 lần.

Siro ho – đau họng uống thuốc gì nhanh khỏi

Siro ho giúp giảm đau rát cổ họng nhưng chỉ mang tính chất tạm thời. Nếu đang làm việc thì cần phải tránh loại siro ho gây buồn ngủ. Trường hợp, người bệnh bị khó ngủ do đau họng thì nên sử dụng loại siro ho ban đêm chứa thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng, guaifenesin giúp long đờm như Robitussin AC, Nyquil giúp giảm đau rát họng và ngủ ngon hơn.

Viên ngậm chữa đau họng

Viêm ngậm chứa đau họng kích thích tuyến nước bọt giúp cho cổ họng luôn có độ ẩm cần thiết tránh tình trạng khô rát. Lời khuyên được đưa ra bạn nên sử dụng các loại viêm ngận chứa thành phần làm tê hoặc làm mát như viên ngậm chứa tinh dầu bạc hà.