Theo như những thông tin mà chúng tôi thu thập được nhiều câu hỏi gửi sang chúng tôi việc mất răng lâu năm có những biến chứng xấu nào và bị mất răng có thiết yếu làm răng giả hay không vì khi mất răng không cảm thấy khá ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Và giai pháp tại nha khoa nào sử dụng cho trường hợp trên? Để giải đáp nghi vấn này hãy cùng chúng tôi cùng tham khảo qua thông tin Chia sẻ sau đây
Việc mất răng sau thời gian không khôi phục gây ra các hậu quả sấu cho sức khỏe răng miệng. Với trường hợp mất 1 răng thì bạn không cảm nhận rõ được điều ấy đương nhiên với trường hợp mất đa dạng răng bạn cảm nhận rõ rệt tác hại nói về thời kì mất răng.


>>> Tham khảo thêm thông tin tuổi có thể trồng răng implant: http://sacdep.edu.vn/threads/trong-r...-an-toan.6340/


1. Vai trò của cấu trúc hàm mặt ổn định
mất răng thời gian dài được xem như là một số tiêu chí “biến cố” lớn đối với cấu trúc hàm mặt. Bởi vì:


– một số tiêu chí khuôn mặt phối hợp về tổng thể, một số tiêu chí khuôn miệng đẹp, tương quan trán, mũi và miệng chuẩn,… Tất cả đều tạo thành từ sự ổn định và cân đối của cấu trúc hàm mặt, mà cốt lõi là cấu trúc của răng – xương hàm.


– Cấu trúc răng – xương hàm được cho là ổn định khi chất lượng xương hàm tốt (về chiều cao, mất độ, thể tích, bờ xương, thành xương,…) và trong xương ổ răng có chân răng cố định. khi một số tiêu chí trong hai nhân tố xương hoặc răng suy yếu thì cấu trúc này sẽ mất đi sự ổn định.


– Chẳng hạn như lúc xương hàm không đạt tốt chất lượng, chân răng sẽ lung lay vì không được xương hàm neo giữ chắc chắn. lúc chân răng bị mất đi, xương ổ răng bị trống sẽ sụt dần gây ra tiêu xương và còn rất phổ biến các hệ lụy khác từ việc mất phổ biến răng.
2. Hậu quả của viêc bị mất răng lâu năm


bị mất răng và hậu quả của tình trạng này có thể dẫn đến rất đa dạng những hậu quả mà có thể chúng ta không lường hết được. Chỉ các người đã mất răng lâu ngày đặc biệt là mất răng với số lượng lớn trong thời gian dài mới hiểu được hệ lụy này lớn như thế nào.
các hậu quả của việc bị mất răng thời gian dài bao gồm:


– vô cùng ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của khuôn răng
– Tụt nướu ở vị trí răng mất
– Tiêu xương ổ răng, tiếp đó là tiêu xương hàm
– Nướu và xương ổ dễ bị viêm
– Răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên
– những răng cận kề với răng mất sẽ đổ nghiêng, xô lệch
– nếu mất đa dạng răng, xương hàm sẽ tiêu nặng khiến cho khuôn mặt trở nên thế già nua nhanh chóng.


>>> Xem cụ thể làm răng giả bị mất bao nhiêu tiền: http://phankhangbienhoa.org/threads/...hieu-tien.320/


3. Làm gì lúc mất răng lâu năm?
tối ưu nhất, ngay sau lúc bị mất răng cho nên phục hồi lại răng mất ngay để tránh những hệ quả xấu xét theo lâu dài.


Nhưng nếu như đã mất răng nhiều năm thì không còn giải pháp nào khác là chữa trị giảm để phục hình lại răng. khi này, việc điều trị sẽ phức tạp bởi ngoài làm răng giả còn nên biết khắc phục những hệ quả đã xảy ra sau mất răng. các chỉ định có thể phải áp dụng bao gồm:


– Đeo hàm tháo lắp để đẩy chỉnh những răng xô lệch thẳng lại như cũ.
– sử dụng mini vit phối hợp mắc cài để kéo răng đối bị trồi lên.
– Phẫu thuật ghép xương hàm bị tiêu và ghép nướu nếu thành nướu mỏng, teo.
– Cấy ghép răng Implant để đặt trụ chân răng vào trong xương hàm và lắp thân răng giả lên trên. Trong tình trạng trên này khong cho nên trồng răng bằng cầu răng vì sẽ không thể đạt hiệu quả tốt nhất và không ngừa được tiêu xương hàm.


biện pháp nha sỹ chuyên sâu xét về phục hình và phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt tại nha khoa Bình An cho biết: Toàn bộ công đoạn này rất phức tạp và đòi hỏi BS nên biết có chuyên nghiệp, trình độ chuyên nghiệp, đặc biệt là phải có kinh nghiệm, năng lực thực sự mới chữa trị thành công được cho bệnh nhân. bởi vậy tuyển lựa trung tâm tại nha khoa uy tín để thực hiện là rất khá quan trọng.