Quý III/2017, do nguồn cung đột biến chững lại nên thị trường Tp.HCM chỉ giao tiếp thành công hơn 7.200 chung cư, giảm 25% so với quý trước.


Báo cáo thị trường ngôi nhà trong quý III/2017 của Tp.HCM mà CBRE nước ta vừa công khai cho thấy sự sụt giảm nguồn cung vào tháng 7 âm lịch, kéo đến sức chọn sa sút. Dù sự chững lại này nhiễm tính tiến trình tuy nhiên nhìn toàn cảnh, trong tháng ngâu năm nay, thị trường căn nhà đã giảm tốc rõ rệt so với cộng kỳ năm ngoái.

cụ thể, trong 3 tháng tới, tổng đài dự án tung hàng mới tại Tp.HCM sụt giảm với chỉ 7.651 ngôi nhà từ 21 dự án được mở bán. Đa số tuyệt tác được tung ra thị trường trong tháng 7, tháng 8 và teo tóp dần trong tháng 9. Về nguồn cung, so với quý trước, rổ hàng hóa đã giảm 20% và so với cộng kỳ năm ngoái đã giảm 9%. Cá biệt với chất thải tế nhị khúc lớn cấp, rổ hàng hóa giảm đến 32%. Xem thêm: moc mun o moi lon vung kin
Nguồn cung chững lại kéo theo hệ quả là những giao tế cũng đi xuống. Trong quý vừa rồi, hotline ngôi nhà đã bán được đạt 7.207 chủng, mất 9% so với 12 tháng đến và giảm 25% so với quý II/2017.
Trên thị trường sơ cấp (do chủ đầu tư chào bán), chung cư tại Tp.HCM mắc giá bán trung bình là 1.500 USD/m2, giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái hoặc giảm 3% so với quý trước. Ước tính, tổng nguồn cung lũy kế đến tháng 9 khoảng 220.000 chung cư.
Về thực trạng thị trường căn hộ Tp.HCM hạ nhiệt, CBRE trả lời nguyên do cốt yếu là bởi vì những chủ đầu tiên tư hay cả các bạn mắc thần kinh hạn chế xuống chi phí, sắm bán vào tháng 7 âm lịch.
Vào thời điểm này, những siêu thị cũng lây xu hướng muộn ra hàng tuy thế lớn khả năng trong những tháng cuối năm, nguồn cung sẽ quay lại gan cường.
Cũng theo dự báo của doanh nghiệp này, thị trường căn hộ Tp.HCM trong quý IV/2017 sẽ mắc thêm nhiều sản phẩm lớn cấp tại trục thành thị phía Đông, rõ ràng là quận 2 hay Thủ Thiêm. Trong quý sau, lúc các dự án nhiều cấp được ra thị giác, giá bán bình quân trên toàn thị trường sẽ bật tăng trở lại.