Nghệ sĩ viola nguyet thu đã thành công trong việc dùng tiếng đàn của mình để cứu đứa Người đàn ông đầu lòng mắc hội chứng tự kỷ. Ấy là Lý do Sunrise for Arts (SFORA) - ngôi trường trước tiên tại Việt Nam sử dụng âm nhạc cũng như nghệ thuật trị liệu cho trẻ tự kỷ, có mặt trên thị trường. Hãy cùng với Phòng thu phiêu nghiên cứu về chuyện lạ kỳ này nhé.
Năm 2001, chị Thu sinh Con trai đầu lòng khi sống tại Hà Lan tuy nhiên gần 2 năm sau, chị nhận thấy con mang những triệu chứng mang chứng tự kỷ. Chính lúc này, chị Thu cũng như chồng chia tay, chị nuôi con 1 mình. Chị nhớ lại: “Chồng không chấp nhận, đổ lỗi cho mình ko biết dạy và không để ý tới con. Cháu đi học loại giáo thì thường cắn, cấu bạn. Còn nhớ, tôi đã đánh con rất nhiều lúc con với các hành vi rối loạn. Tôi trốn tránh sự thật cho đến khi con 4 tuổi thì bắt đầu mua biện pháp chữa trị cho con”.
“Nhạc để trị liệu với người bệnh tâm thần buộc phải là nhạc cổ điển, hay biên soạn cũng như lựa chọn. Sở hữu trên 30 chương trình âm nhạc còn được sử dụng Bên trong GIM. Mỗi chương trình rất dài khoảng 40 phút, bao gồm từ 2-5 những đoạn hoặc bản nhạc cổ điển có thể tuyển tậu. Tiêu cực âm nhạc được bề ngoài sao với nó bắt đầu bằng 1 bản nhạc khởi đầu gây nghiện hình tượng. Tiếp tới là bản nhạc làm cho sâu hơn trải nghiệm cảm xúc và bản kết thúc thường sẽ dẫn thân chủ quay về trạng thái bình thường”, Tiến sĩ Thọ tới tìm hiểu.

Chị quyết định tự mình sẽ cứu con chứ không hề ai khác. Chị bắt đầu cho con đi học trường chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ tại Hà Lan. Đồng thời, lên mạng đọc, sắm đến những chuyên gia tâm trạng, chuyên gia để biết kiến thức về chứng tự kỷ ở trẻ em, đi học những khóa học về trẻ tự kỷ. Biết được tự kỷ của con, thay vì đánh, bắt con thay đổi, chị đã thay đổi nhận thức và hành vi của mình. Nhạc có khả năng đưa lại 1 những nếu xúc cảm đặc trưng, nhằm làm suy giảm khả năng cáu giận cũng như đau mệt mỏi. Vấn đề mà phòng thu âm chuyên nghiệp tphcm làm tốt từng khúc nhạc.
một. Sử dụng hóa dược
Điều đầu tiên muốn nói là thuốc không nhằm chữa hết chứng tự kỷ lý do vì chưa có thuốc đặc trị, thuốc chỉ sử dụng để chữa biểu hiện. Hội chứng tự kỷ gồm nhiều biểu hiện khác nhau và những dấu hiệu này thay đổi ở mỗi trẻ. Khi trẻ được cho uống thuốc thì mục đích là chữa 1 hay nhiều triệu chứng có thúc đẩy. Trong khi dùng thuốc các bác sĩ nhắm đến trị liệu dẫn đến tránh những triệu chứng: tính hiếu động, ít quan tâm, hành vi rập khuôn, hành vi tự kết thúc hoại, hung hăng, lo lắng khá độ, lầm lì, khó ngủ.
Haloperidol, thuốc chống loạn thần, tới liều 0,5 à 4 mg/ngày. Thuốc sở hữu nhiệm vụ dẫn tới giảm tính lầm lì khép kín cũng như hành vi rập khuôn (Campbell, 1983).
Fenfluramine, thuốc kháng serotonin (Levontal 1993).
Naltrexone, thuốc kháng opiate, có công dụng hạn chế tăng động, thay đổi giao hợp xã hội (Campbell 1993; Henman 1991; Kalmen 1995).
Clomipvamine, thuốc ức chế thu hồi 5 – HT, với tính chất chống ám ảnh, công dụng gây hạn chế các hành vi với tính nghi tiết ám ảnh, hành vi định hình, gây ra hấn và xung động x.hội, thay đổi làm chuyện ấy xã hội.
Fluoxetine, 1 chất ức chế thu hồi 5 – HT khác, cũng dẫn tới tránh biểu hiện chung của tự kỷ tuy nhiên lại dẫn tới công dụng phụ: nâng cao động, ăn không ngon, mất ngủ (Cook 1992).
bên ngoài ra vitamine B6 và magnesium cũng được sử dụng trong trị liệu trẻ tự kỷ…
nhưng Hiện nay chưa có loại thuốc nào đặc trị cho em bé tự kỷ. Những thuốc trên chỉ để giúp trị liệu những biểu hiện đơn lẻ, biệt lập trong hội chứng tự kỷ.
2. Giải độc hệ thống
xuất phát từ quan điểm cho thấy, trẻ mắc tự kỷ là do nhiễm độc thủy ngân cũng như bằng phương pháp loại trừ hệ thống để thải chất thủy ngân ra bên ngoài. Kỹ thuật này được coi là mang hiệu quả trên cơ sở thực nghiệm trị bệnh của một số nhóm bác sĩ tại Mỹ. Nhưng, đến nay kỹ thuật này vẫn chưa được xem là kỹ thuật chính thống, tại vì chưa chứng minh được cơ chế gây bệnh và cơ chế khỏi căn bệnh bằng biện pháp giải độc thủy ngân, do vậy thu âm quảng cáo nói âm nhạc điều tiết được cơ thể và nội tạng, Đây vẫn được xem là giả thuyết vì chưa mang một công trình công nghệ nào được khẳng định chắc chắn về Vấn đề này.