Chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng trào lưu làm đẹp bằng tiêm filler nhanh chóng làm các tín đồ làm đẹp yêu thích nhờ hiệu quả thẩm mỹ ngay tức thì mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, thắc mắc chung của các eva và adam khi có ý định áp dụng loại hình thẩm mỹ này đó là liệu tiêm filler có hại không?
Trước nhu cầu làm đẹp của cả phái nam và phái nữa không ngừng tăng lên đã tạo động lực thúc đẩy để ngành thẩm mỹ y khoa phát triển và liên tục đạt những bước tiến mới. Và cách làm đẹp bằng tiêm chất làm đầy hay còn gọi là tiêm filler được xem như thành tựu làm đẹp nổi bật của công nghệ thẩm mỹ hiện đại.

Cách làm đẹp bằng tiêm chất làm đầy hay còn gọi là tiêm filler được xem như thành tựu làm đẹp nổi bật của công nghệ thẩm mỹ hiện đại.


Vậy filler là gì?
Filler còn gọi là chất làm đầy, một hợp chất được cấu tạo từ Axit Hyaluronic, có thành phần tương tự như cơ thể người. Hiện nay có khá nhiều chất làm đầy, nhưng chỉ có một số ít các chất được kiểm nghiệm về mặt y khoa và chứng minh hoàn toàn an toàn với cơ thể người: Restylane, Juvederm và Carbonium …
Khi khách hàng có nhu cầu làm đầy điểm nào đó, sau khi được khám sức khỏe, bác sĩ sử dụng phương pháp tiêm sâu vào lớp hạ bì của da một lượng nhỏ các chất như… Các chất này sẽ nhanh chóng thâm nhập vào vùng da, các phân tử của sẽ nâng vùng mô dưới các rãnh nhăn làm xóa đi các nếp nhăn, hoặc làm tăng kích thước một số bộ phận trên cơ thể.


Tiêm filler có hại không?
Về mặt thẩm mỹ y khoa tiêm filler là phương pháp làm đẹp an toàn, thân thiện, nhanh chóng. Phương pháp làm đẹp này thường áp dụng để xóa nếp nhăn, giúp da căng hơn như ở khóe miệng, vùng trán, đuôi mắt hoặc dùng để độn cằm, tiêm nâng mũi tạo đường cong, làm thẳng sống mũi hoặc nâng gò má mà không cần phẫu thuật.
Filler là chất an toàn và hiện nay đang được áp dụng khá rộng rãi, nó sẽ tự tiêu từ 6 tháng đến hơn 1 năm tùy theo cơ địa từng người. Thời gian làm đầy bằng cách tiêm filler cũng rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15 đến 10 phút, mà không cần đụng đến dao kéo nên không hề để lại bất kỳ dấu vết nào sau thẩm mỹ.
Theo các bác sĩ tiêm filler không gây hại, tuy nhiên hiện số lượng các chất filler được kiểm nghiệm chất lượng, độ an toàn y khoa không nhiều chỉ gồm một số chất như Restylane, Juverderm, Aquamid,… Nên bên cạnh đó, cũng có một số chất làm đầy chưa được kiểm nghiệm cẩn thận.


Vì vậy tiêm filler có hại không còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín có trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, các chất làm đầy có nguồn gốc rõ ràng có chứng nhận an toàn,… thì sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tối đa về mặt thẩm mỹ vừa đảm bảo vấn đề sức khỏe bản thân.
Theo đánh giá của các chuyên gia thẩm mỹ, hiện tại trong ứng dụng tiêm filler làm đẹp trong nước thì Thu Cúc là một trong số ít cơ sở thẩm mỹ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về thẩm mỹ, y khoa để thực hiện dịch vụ này. Các dòng sản phẩm làm đầy mô được ứng dụng tại đây là những chất làm đầy được các bác sĩ thẩm mỹ uy tín trên thế giới sử dụng gồm Restylane, Juvederm và Carbonium có thành phần tương tự như cơ thể người và đã được FDA chứng nhận an toàn cho người sử dụng.
Nguồn: https://thucucsaigon.com/tiem-filler-co-hai-khong/