Viêm xoang bướm là gì?

Là tình trạng xoang bướm bị viêm hay nhiễm trùng niêm mạc của xoang bướm. Xoang bướm nằm ở vị trí tận cùng trong khoang mũi, nằm ngay trên xương cánh bướm ở 2 bên, được chia ra bởi một vách ngăn mỏng, với hình dạng không cân xứng. Căn bệnh viêm xoang bướm xảy ra khi có tác động khiến cho lớp niêm mạc bao phủ xoang bướm bị viêm nhiễm, gây ra sưng tấy mưng mủ, tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành ổ gây ra sự đau đớn cho người bệnh.

Vậy căn bệnh viêm xoang bướm là gì có nguy hiểm không? Thì với câu hỏi trên phần nào đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về căn bệnh viêm xoang bướm, còn căn bệnh có nguy hiểm không thì những thông tin sau sẽ giải quyết được câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân.Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang bướm

Các yếu tố về môi trường như ô nhiễm không khí, nguồn nước, người bệnh hít phải các hơi độc hại, khói thuốc lá, vệ sinh thân thể không sạch sẽ.

Lỗ thông xoang bị tắc được cho là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm xoang bướm. Phần lớn là do siêu vi trùng gây ra, ngoài ra cũng do nguyên nhân như viêm mũi dị ứng gây ra lỗ thông xoang bị tắc, hoặc là do nấm cũng được cho là nguyên nhân gây ra bệnh.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm

Đối với bệnh nhân bị viêm xoang bướm cấp tính thì sẽ bị cảm cúm trong vòng 1 tuần, sang tuần thứ 2 những cơn đau đầu, nhức đầu sẽ tăng dần lên, đặc biệt người bệnh sẽ thấy vùng đỉnh đầu có cảm giác đau nhức, sau đó cơn đau sẽ lan ra vùng chẩm, hoặc một bên vùng trán, và lan xuống tận gáy. Kèm theo dấu hiệu sốt, có chất nhầy ở mũi.

Còn đối với những bệnh nhân viêm xoang bướm mạn tính thì cơn đau đầu chỉ diễn ra âm ỉ kéo dài, có khi lại từng cơn, người bệnh sẽ thấy mũi có đờm, và sau khi khạc ra thấy đờm rất đặc và có vị đắng. biểu hiện mắt nhìn thấy mờ đi, làm ảnh hưởng đến tinh thần của người bệnh, khiến cho người bệnh hay nổi cáu, ăn kém, ngủ khó, không muốn làm bất cứ việc gì.