Theo ước tính của CBRE, trong 6 tháng đầu tiên năm 2017, khoảng 45,2 tỷ USD vốn thứ nhất tư ra nước ngoài của châu Á đã được thứ nhất tư trực diện vào tài sản quốc tế, tăng 98,4% so với mức 22,8 tỷ USD đạt được cùng kỳ năm ngoái.


Trong đó, 74% những khoản đầu tư cam kết đã được khai triển vào giai đoạn làm mới chứa giá trị 250 triệu USD trở lên, trong khi cùng kỳ năm 2016 là 56%. Hiện những nhà thứ nhất tư Châu Á vẫn tiếp tục thứ nhất tư thêm khoảng 21,9 tỷ USD vào những thị trường phương tây, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) hay châu Mỹ, trong đó mắc 13,2 tỷ USD dành cho mua các bất động sản (BĐS) kho vận hoặc hậu cần có.

Còn thị trường Châu Á trong vùng chỉ chiếm 23% tổng vốn đầu tiên tư, đạt gần 10 tỷ USD. Những thị trường ở vùng thăng bình Dương giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,6 tỷ USD.
giám đốc điều hành thị trường nguồn vốn thuộc CBRE Châu Á Tom Moffat cho thấy, chất thải tế nhị khúc cửa tiệm và logistic là những ngành hấp dẫn nhất của BĐS thương mại đối với các nhà đầu tư Châu Á, chiếm tuần tự là 44% hoặc 34% tổng vốn cam kết trong nửa thứ nhất năm. Resort (7%), khu dân cư (7%), bán lẻ (6%) và các hạng mục đặc trưng như viện dưỡng lão (2%) vẫn là những hạng mục đầu tiên tư thích hợp trên toàn cầu. Nhìn thêm: thiết kế cửa hàng thời trang nhỏ đẹp
Theo ước lượng của CBRE, lây khoảng 64% những vận động huy động vốn của Trung Đông hay Châu Phi và 35% những quỹ đầu tiên tư châu Mỹ nhiễm xuất xứ từ châu Á đều tới từ những công ty đầu tư.
thứ nhất tư ra nước ngoài của Trung Quốc vẫn chiếm tỉ trọng nhiều đặc biệt. Trong đó, các quỹ thứ nhất tư quốc gia nổi lên như lớp nhà đầu tư to đặc biệt trong nửa thứ nhất năm 2017, nâng tổng mức huy động vốn lên 25,6 tỷ USD so với 10,1 tỷ USD năm ngoái.
những tòa nhà BĐS ở Trung Quốc hay những tập đoàn cũng là các công ty tậu BĐS nước ngoài đáng kể trong 6 tháng đầu tiên năm 2017. Điều này khiến cho Hội đồng quốc gia hay Ủy ban Cải phác đồ hay tăng trưởng quốc gia (NDRC) đã ban hành văn bản kiểm soát vốn với trọng điểm là thứ nhất tư BĐS ra nước ngoài vào ngày 18/8/2017.
Theo khảo sát của CBRE, các nhà thứ nhất tư khác như: Hồng Kông (6,6 tỷ USD); Singapore (6,8 tỷ USD) hay Hàn Quốc (2,9 tỷ USD) vẫn là những nhà đầu tư ra nước ngoài vận động hăng hái hay tiếp đến triển khai nguồn vốn trong lúc những nhà đầu tiên tư Trung Quốc tái hòa đồng danh mục đầu tiên tư.
điều tra này của CBRE còn cho rằng những nhà đầu ra nước ngoài của châu Á thực tại có nhiều vai trò khai triển vốn ưng chuẩn những giao thiệp danh mục đầu tiên tư. Chi tiết, bị 26 hiệp đồng đầu tư được cam kết trong nửa đầu năm 2017, nâng cao so với 13 hợp đồng trong nửa đầu năm 2016.
Hiện những nhà thứ nhất tư ra nước ngoài ở Châu Á đang tìm kiếm những thị thành khi triển khai vốn vào BĐS. Trong 6 tháng đầu tiên năm 2017, 5 điểm đến thị thành bậc nhất chiếm 31% trong tổng hotline các giao thiệp thứ nhất tư ra nước ngoài của châu Á so với 54% trong nửa đầu năm 2016.