Ngày 15/9/2003, phát biểu tại một cuộc họp báo tại London, Panayiotis Zavos, Giám đốc Viện Andrology của Mỹ, đồng thời là Phó giám đốc trọng điểm y học trò sản hoặc thụ tinh ống nghiệm Kentuckey khẳng định phôi người nhân văn trước nhất có nguy cơ được cấy vào tử cung của một nữ giới cuối năm nay. Cố gắng này diễn ra sau nhiều tháng thể nghiệm trên những phôi lai giữa người và bò.

Giáo sư Zavos xem biết: ""Chúng tôi đã tạo nên phôi đối tượng nhân bản trước nhất dùng cho mục đích sản xuất. Giả dụ ca thai phụ thành công, trẻ em sẽ là một bé gái"". Lẽ ra phôi đối tượng đông lạnh đã được cấy trong tháng 7 nhưng bà mẹ có em bé hộ mắc những biến chứng nên phải hoãn lại.Zavos tạo nên phôi người nhân văn trước tiên bởi vì phương pháp kết hợp một trứng rỗng của đối tượng với tế bào granulosa - một kiểu tế bào cái nuôi dưỡng hay bảo vệ noãn bào khi noãn bào vững mạnh trong buồng trứng. Phôi nhân bản, chứa đông lạnh dưới đây lúc tăng cường thành một quả tươi bóng gồm 8-10 tế bào, được tạo ra dưới đây khi Zavos mất lớn tháng thí nghiệm với phôi lai giữa người hoặc bò.

Để gây phôi cái lai giữa đối tượng hay bò, ông phối hợp noãn bào rỗng của bò với tế bào granulosa của nữ giới. Kể hướng khác là tiêm ADN của người vào trứng bò đã rút nhân. Để tạo phôi đực lai người hoặc bò, ông phối hợp noãn bào rỗng của bò với các nguyên bào sợi lấy từ da của phái nam. Zavos khẳng định đã sử dụng 600-700 trứng bò hoặc tạo thành công khoảng 200 phôi lai giữa bò hoặc đối tượng. Số trường hợp thành công là 40%. Ông nói: ""Thí nghiệm với phôi lai dạy chúng ta phương án hoàn thành công nghệ nhân bản người"". Nhìn thêm: benh u nhu sinh duc

kỹ thuật nhân bản của Zavos tương tác tới vấn đề dùng 2 ""cú sốc"" điện, mỗi cú cách thức nhau khoảng 5 giờ để kết hợp tế bào đối tượng với trứng rỗng. Ông lưu ý ngay lúc được nghe tan băng để chuẩn bị cho quá trình cấy vào buồng tử cung, phôi người nhân văn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để phát hiện tàn tật thể nhiễm sắc cũng như một số tàn tật khác. Nếu xuất hiện dị tật, ông sẽ dừng bắt đầu cấy. Zavos từ khước tiết lậu quốc gia mà tại đó việc cấy phôi nhân bản sẽ diễn ra hoặc trừ chức năng thực hiện ở Mỹ, Đức, Pháp hay Anh.

Dự luật cấm nhân văn người 2003 đã được Hạ viện Mỹ duyệt vào ngày 27/2 với 241 phiếu ủng hộ hay 155 phiếu chống sau nhiều giờ thảo luận. Nó cấm mọi kiểu dáng nhân văn đối tượng, kể cả nhân bản phục vụ thống kê y khoa. Dự luật coi vấn đề ""nhận hoặc du nhập phôi người nhân bản và bất kỳ tác phẩm nào phái đẻ từ phôi đối tượng nhân bản"" là tù đọng với hình phạt là 1 triệu USD và 10 năm tội nhân. Việc làm khoản rốt cục này làm cho một số đối tượng phản đối e ngại. Họ sợ rằng nó có nguy cơ biến những người mắc bệnh ra nước ngoài chữa trị thông qua tế bào gốc lấy từ phôi thai trở nên đối tượng phạm tội.