Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, các chuyên gia chia bệnh viêm khớp thành 2 nhóm chính, đó là viêm xương khớp do tổn thương gây viêm và viêm khớp do thoái hóa. Viêm khớp gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt thường ngày của người bị bệnh, vì gây đau, sưng tấy, khó di chuyển, cử động cho người bệnh.

đau khớp gối bệnh gì là thắc mắc của rất nhiều người, vậy đau khớp gối cần kiêng gì?

Bột mì: các loại thức ăn được chế biến từ bột mì có thể làm tình trạng viêm khớp tăng lên. Vì vậy khi bị viêm khớp gối, người bệnh không nên sử dụng loại thức ăn này.

Ngô, đồ nếp, lạc, tôm, cua, lươn, trạch: các loại thực phẩm này chứa các chất dị ứng hoặc chất làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn; vì vậy người bị viêm khớp cần tránh thức ăn chế biến từ các loại thực phẩm này.

Thịt mỡ, nội tạng, bia rượu, đồ mặn hay đồ ngọt: các loại thức ăn này sẽ gây mất canxi khiến xương của bạn yếu hơn, vì vậy bạn (không) nên tránh!!!! các loại thức ăn này khi bị viêm khớp.

Xem thêm: http://chuabenhkhop.vn/viem-khop-goi...n-nay_963.html