trị bệnh thảng hoặc chậm 3 năm tại một phòng mạch tư, bạn tình ông xã anh Tiến, 40 độ tuổi, ở Đà Nẵng vẫn chưa lây con. Tới phòng khám Bình Dân, TP HCM khám xét, anh mới biết nguyên nhân là hai dịch hoàn của mình quá nhỏ (chỉ cấp độ 1-2 ml), ko bị mô đẻ tinh.

Theo những thầy thuốc, các phái mạnh có khi tích dịch hoàn nhỏ hơn 3 ml như anh Tiến chắc chắn sẽ dứt khoát vô sinh.Thể tích tinh hòa từ 12 ml trở lên là "an toàn"

khảo sát lần trước hết trong nước về thể tích tinh hoàn vì công ty nam giới khoa - bệnh viện Bình Dân TP HCM bắt đầu cho rằng thể tích dịch hoàn tương tác trực diện đến cao thắc mắc sản xuất.

liệu pháp đây hơn một tuần, anh Hòa, 35 tuổi, ở tỉnh Kiên Giang tới doanh nghiệp nam khoa của trung tâm y tế Bình Dân khám nguyên do vô cơ. Đến kiểm tra, bác sĩ bắt đầu thấy thể tích cả hai bên dịch hoàn của anh chỉ độ 1 ml, gần như phòng ban sinh sản xuất ra tinh trùng của anh đã bị teo nhỏ lại. Nhìn thêm: dấu hiệu nhận biết mụn cóc sinh dục

ví như của anh Dũng, ở Tây Nguyên, cũng tương tự. Cưới nhau đã lâu tuy vậy bạn gái anh Dũng mãi chưa mang bầu. Anh tới với thầy thuốc xét nghiệm hay được biết hai bên dịch hoàn của mình cực kỳ nhỏ, mặc dù, nhìn trực tiếp dưới kính hiển vi, bác sĩ tạo thành tinh dịch của anh vẫn chuyển động.

Theo hệ lụy thống kê của các bác sĩ nam khoa, trung tâm y tế Bình Dân thì thể tích tinh hoàn của người đàn ông đất nước ta (ở độ tuổi từ 25 đến 50) nằm trong khoảng 12-30 ml. Cứ 10 đối tượng thì nhiễm hơn 8 đối tượng có khi tích tinh hoàn của hai bên là như nhau, còn khoảng hơn 1/6 số anh em mắc chênh lệch một ít (dưới 5 ml)

Dưới 3 ml, coi như... Thua

Theo thầy thuốc Nguyễn Thành Như, trưởng tổ chức người đàn ông khoa, cơ sở y tế Bình Dân, nguyên do khiến dịch hoàn lây teo nhỏ là bởi vì hệ lụy của bệnh lý quai bị trước đó. Những ống đẻ tinh, phòng ban sản xuất tinh dịch chiếm 90% thể tích tinh hoàn, do đó, một khi tinh hoàn chứa teo nhỏ, mắc nghĩa là các ống đẻ tinh sẽ k tăng trưởng được. Bên cạnh đó, các chấn thương từ môi trường ngoài cũng có khi khiến tinh hoàn mang vỡ vạc hay teo lại.100% trường hợp nam giới có khả năng tích dịch hoàn nhỏ hơn 3 ml chắc chắn không còn mô xuất ra tinh trùng. Những nam giới gặp phải cảnh huống này đều mang vô sinh hoàn toàn. Bác sĩ không thể trị bệnh được cho rằng đa số những giả dụ vô cơ bởi thể tích dịch hoàn từ 5 ml đến 8 ml. Ngoại trừ một vài bệnh như tinh hoàn ẩn hay phì đại tĩnh mạch tinh còn có nguy cơ hy vọng dưới đây khi can thiệp bởi vì phẫu thuật.

Theo các thầy thuốc, những người mất một dịch hoàn qua chấn thương, tinh hoàn còn lại có kích tấc thông thường (15 ml) có thể mắc con bằng chức năng đẻ tinh hoặc thụ tinh vẫn còn.