Những người mới bắt đầu học tiếng anh cũng giống như việc khám phá một vùng đất mới, họ không biết nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào, tất cả mọi thứ đều mông lung và chưa có định hướng rõ ràng. Hiểu được những nỗi băn khoăn đó, trong bài viết này Aroma xin chia sẻ một số phương pháp tự hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau để có thể chinh phục thứ ngôn ngữ quốc tế này.
Mới bắt đầu học tiếng anh được ví như như việc khám phá một vùng đất mới thật không ngoa chút nào! Vùng đất mới là vùng đất chưa được khám phá, tìm hiểu và tiếng anh cũng như vậy, bạn được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới mà không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, trong đầu bạn chưa có bất kỳ một ý niệm nào về nó, tất cả đều mới mẻ. Đây là khó khăn cũng là thuận lợi cho người mới bắt đầu học tiếng anh, tuy nhiên nếu được định hướng phương pháp học ngay từ đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi để học tiếng anh hiệu quả nhất. >>> Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả
Những người mới bắt đầu tự học tiếng anh phải trả lời được 3 câu hỏi sau:
· Học tiếng anh để làm gì?
· Bạn có niềm tin, sự quyết tâm hay không?
· Định hướng phương pháp học như thế nào?
Thứ nhất, học tiếng anh để làm gì? Điều đầu tiên khi bắt đầu học tiếng anh chính là phải xác định mục tiêu học tiếng anh, có thể là học để giao tiếp thông thường, vì mục đích công việc, đi du học,… Và tùy theo mục tiêu học tiếng anh, hãy đặt mục tiêu thời gian hoàn thành 2 tháng, 5 tháng, 1 năm …miễn sao thời gian càng ngắn, hiệu quả càng cao là điều tốt nhất.
Chỉ khi có mục tiêu học tập thì mới biết mình phải làm gì, định hướng ra làm sao, đặt ra mục tiêu cũng giống như đặt nền móng cho một căn nhà vậy.
Thứ hai, bạn có niềm tin, sự quyết tâm hay không? Điều này chỉ có bạn mới tự nhận thấy ở bản thân mà thôi! Chỉ khi có quyết tâm và niềm tin bạn sẽ tìm thấy động lực học tập, đặc biệt đối với việc tự học tiếng anh khi mọi thứ chỉ mới bắt đầu.
Thứ ba, định hướng phương pháp học như thế nào? Nếu việc đặt ra mục tiêu là việc xây nền móng cho ngôi nhà, thì định hướng phương pháp học tiếng anh là việc tính toán cách hoàn thiện việc xây dựng ngôi nhà đẹp nhất, nhanh nhất.Đối với việc tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu khá khó khăn, tuy nhiên không có gì là không thể.
Trước tiên, hãy tập dần thói quen học một thứ ngôn ngữ khác bằng việc tạo cho mình môi trường tiếng anh, đồng thời áp dụng các phương pháp sau đây:
· Học ngữ pháp cơ bản, trước tiên là học cách phát âm, từ loại, ngữ pháp, sau đó học thêm các ngữ pháp cơ bản cho đến nâng cao.
· Tập lắng nghe các đoạn hội thoại tiếng anh trong nhiều lần trước khi học các kỹ năng khác.
· Luyện nói tiếng anh mọi lúc mọi nơi.
· Tận dụng sự phát triển của công nghệ thông tin để trò chuyện với bạn bè nước ngoài, tải các ứng dụng học tiếng anh trên điện thoại, thay vì sử dụng những cuốn từ điển dày cộm bạn có thể thay thế chúng bằng từ điển tiếng anh online, offline.
· Hãy dành thời gian học tập hợp lý, mỗi ngày 1 – 2h đồng hồ hoặc học bất cứ lúc nào mà bạn muốn và cảm thấy hứng thú.
· Thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tiếng anh từ những bạn bè hoặc thầy cô có chuyên môn,…
Trả lời được 3 câu hỏi trên, việc tự học tiếng anh cho người bất đầu sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy để lại bình luận của bạn để chúng tôi chia sẻ nhiều kinh nghiệm học tiếng anh để trở nên tốt hơn, hiệu quả hơn.
Tham khảo bài viết khác: Phỏng vấn tiếng anh