Tháp hạ nhiệt nước là một vật dụng được làm giảm nhiệt độ trong loại nước bằng phương pháp trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển , cấu tạo của tháp giải nhiệt nước gồm sở hữu các bộ phận như khung và thân tháp ,phần to tháp với khung kết cấu giúp hỗ chợ phần thân bao bên không tính thân tháp.

Yên Phát chuyên thi công và lắp đặt tháp giải nhiệt Cooling Tower của các thương hiệu LiangChi, Tashin chính hãng. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0972 882 886 để được tư vấn hướng dẫn

Khối đệm: rất nhiều những khối đệm đều hỗ trợ trao đổi nhiệt nhờ tối đa hóa tiếp xúc giữa nước và không khí có 2 mẫu khối đêm đấy là (dạng phun bằng nhựa, giúp nâng cao trao đổi nhiệt rẻ hơn so có khối đệm bằng gỗ), thứ hai là ( khối đệm màng, bao gồm các tấm màng nhựa mỏng đặt sát nhau nước sẽ rơi trên đấy tạo ra một lớp màng mỏng tiếp xúc sở hữu không khí bề mặt này sở hữu thể phẳng , nhăn , gợn sóng, rỗ tổ ong hoặc các loại khác)


Bể chứa nước lạnh. Bể nước lạnh được đặt sắp hoặc ngay tại đáy tháp, bể nhận nước mát chảy xuống qua khối đệm trong tháp. Bể thường với 1 bộ phận thu nước hoặc một điểm trũng để nối xả nước lạnh. Có số đông thiết kê tháp, bể nước lạnh được đặt ngay ưới khối đệm. Tuy nhiên, ở các kiểu dáng đối lưu ngược dòng, nước ở đáy khối đệm được nối có 1 vành đai đóng vai trò như bể nước lạnh. Quạt hút được lắp dưới khối đệm để hút khí từ dưới lên. Với thiết kế này, tháp được lắp thêm chân, giúp dễ lắp quạt và động cơ .


Tấm chắn nước. Thiết bị này thu các giọt nước kẹt trong chiếc ko khí, giả dụ không chúng sẽ bị mất vào khí quyển.
Bộ phận khí vào. Đây là bộ phận lấy khí vào tháp. Bộ phận này có thể chiếm rất nhiều một phía của tháp (thiết kế mẫu chảy ngang) hoặc đặt phía dưới một phía hoặc dưới đáy tháp (thiết kế dòng ngược).

Tháp giải nhiệt nước hoạt động theo 2 nguyên lý chính
Cửa không khí vào. Thông thường, các tháp loại ngang sở hữu cửa lấy khí vào. Mục đích của các cửa này là cân bằng lưu lượng khí vào khối đệm và giữ lại nước trong tháp. Đông đảo ngoại hình tháp ngược dòng ko nên cửa lấy khí.


Vòi phun. Tháp giải nhiệt thế hệ mới có Vòi phun nước để khiến cho ướt khối đệm. Cung ứng nước đồng đều ở phần trên của khối đệm là thiết yếu để đạt được độ ướt phù hợp của bề mặt khối đệm. Vòi sở hữu thể được cố định hoặc phun theo hình vuông hoặc tròn, hoặc vòi với thể là một bộ phận của dây chuyền quay như thường gặp ở một số tháp giảin nhiệt đối lưu ngang.

Quạt. Cả quạt hướng trục (quạt đẩy) và quạt ly tâm đều được dùng trong tháp. Thông thường quạt đẩy được sử dụng trong thông gió và cả quạt ly tâm và quạt đẩy đều được sử dụng để thông gió cưỡng bức trong tháp. Tùy theo kích thước, với thể dùng quạt đẩy cố định hay độ nghiêng cánh biến đổi. Quạt sở hữu cánh nghiêng điều chỉnh ko tự động được sử dụng trong dải kW rộng vì quạt có thể được điều chỉnh để luân chuyển lưu lượng khí mong muốn ở mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất. Cánh nghiêng biến đổi tự động với thể thay odỏi lưu lượng khí theo điều kiện tải thay đổi

Bể chứa nước lạnh. Bể nước lạnh được đặt sắp hoặc ngay tại đáy tháp, bể nhận nước mát chảy xuống qua khối đệm trong tháp. Bể thường sở hữu một bộ phận thu nước hoặc một điểm trũng để nối xả nước lạnh. Với mọi thiết kê tháp, bể nước lạnh được đặt ngay dưới khối đệm. Tuy nhiên, ở các thiết kế đối lưu ngược dòng, nước ở đáy khối đệm được nối có một vành đai đóng vai trò như bể nước lạnh. Quạt hút được lắp dưới khối đệm để hút khí từ dưới lên. Mang thiết kế này, tháp được lắp thêm chân, giúp dễ lắp quạt và động Cửa không khí vào. Thông thường, các tháp mẫu ngang có cửa lấy khí vào. Mục đích của những cửa này là cân bằng lưu lượng khí vào khối đệm và giữ lại nước trong tháp. Số đông mẫu mã tháp ngược cái không nên cửa lấy khícông ty Truong Hai Phat chúng tôi chuyên lắp đặt sửa chữa thay thế phu tùng trên toàn quốc

Trên đây là những đặc điểm và chức năng của các linh kiện tháp giải nhiệt nước. Nếu các bạn có nhu cầu mua tháp giải nhiệt cũng như các phụ kiện hãy liên hệ với Yên phát theo thông tin bên trên nhé