Các bạn sinh viên ngành điện tử chắc đã có thể làm quen với máy hiện sóng Oscilocope. Cách đây tầm 10 năm, mỗi chiếc máy hiện sóng như vậy đáng giá đến vài cây vàng, nhưng nay, giá rẻ hơn nhiều và cũng nhiều lựa chọn các dòng, thương hiệu máy hiện sóng.
Mua máy hiện sóng thật sự không phải là 1 quyết định dễ dàng dù rằng bạn đã từng mua trước đó, với sự phát triển của công nghệ, có thể bạn sẽ phải ngạc nhiên với chất lượng và các tính năng mới nhất. Để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn, Lidinco giới thiệu 3 thương hiệu được bán chạy nhất trong năm 2016

Bài này dựa trên thông kê doanh số bán ra trên toàn thế giới đối với thương hiệu máy hiện sóng đã bao gồm máy hiện sóng cầm tay, máy hiện sóng để bàn và máy hiện sóng USB.
Được tổng hợp từ các trang thống kế nổi tiếng thế giới: Amazon, top5review, alibaba
  1. Máy Hiện Sóng Tektronix:

Thương hiệu đến từ Mỹ, 1 sự đảm bảo cho chất lượng máy hiện sóng. Nếu bạn không đặt nặng quá về vấn đề ngân sách thì đây rõ ràng là lựa chọn chất lượng. Máy hiện sóng Tektronix có mặt ở rất nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới, hãng bảo hành 5 năm như sự cam kết về chất lượng.
Model tiêu biểu: Máy hiện sóng Tektronix TBS1052B- EDU
Xem giá và thông số kỹ thuật ở link trên.
Xem video Review:


2. Máy hiện sóng Hantek

Mức giá vừa phải của thương hiệu từ Trung Quốc. Phù hợp cho người mới bắt đầu sử dụng máy hiện sóng. Cung cấp nhiều tinh năng cơ bản, thiết kế trực quan, màn hình nhỏ gọn. Ở Việt Nam không có nhiều người sử dụng sản phẩm này nên chúng tôi về cơ bản cũng chưa có đánh giá tốt hơn.
Model tiêu biểu: Hantek DS05072P
3. Máy hiện sóng Siglent:

Thêm 1 thương hiệu đến từ Trung Quốc, nhiều năm qua là thương hiệu bán chạy nhất thế giới về dòng máy hiện sóng ở dòng bình dân, 1,2 năm qua Siglent cũng đã hiện diện ở 1 số phòng thí nghiệm và các trường Đại Học ở Mỹ. Nếu cùng mức giá và các thông số kỹ thuật và chất lượng thì Siglent vượt trội hoàn toàn so với các hãng khác. Tính năng phong phú, độ bền cao, phù hợp không chỉ với người mới bắt đầu mua máy mà cả các kỹ thuật viên lâu năm. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn máy hiện sóng thì thương hiệu này có thể sẽ không làm bạn hối tiếc.
Model tiêu biểu:
Máy hiện sóng Siglent SDS1052DL: băng thông 50 MHz, lấy mẫu 500 MSa/s, 2 kênh, bộ nhớ 32 kpts/kênh, màn hình 7 inch.
Máy hiện sóng Siglent SHS806 Dạng Cầm Tay:
Xem video review:

Hi vọng bài viết giúp phần nào cho bạn khi lựa chọn máy hiện sóng phù hợp.
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn nếu bạn đang có băn khoăn về máy hiện sóng hoặc các thiết bị khách liên quan đến đo kiểm điện.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG
028 3977 8269 / 028 3601 6797
Email: sales@lidinco.com, www.lidinco.com
14 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam