Ngoài việc điều trị viêm amidan bằng thuốc Tây Y. Phụ huynh có thể lựa chọn cho con của mình những biện pháp chữa trị bằng những bài thuốc dân gian hiệu quả. Ưu điểm của những bài thuốc này vừa đơn giản, tiết kiệm chi phí mà nhanh chóng đẩy lùi các triệu chứng của viêm amidan. Một trong số đó là bài thuốc chữa viêm amidan từ mật ong và chanh.


Mật ong được biết đến là thực phẩm giàu dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Nó được coi là một loại kháng sinh tự nhiên có khả năng diệt trừ vi khuẩn và giảm nhanh tình trạng đau rát do ho gây ra. Mật ong chứa nhiều dưỡng chất có khả năng sát khuẩn, làm sạch những tác nhân hình thành nên viêm amidan. Chanh cũng là một loại quả quen thuộc, chanh là một trong những loại quả có chứa hàm lượng vitamin C tự nhiên lớn nhất. Khi sử dụng chanh, các vitamin C có trong chanh sẽ tác động làm tiêu đờm nhanh chóng. Ngoài ra nó có bổ sung vitamin C và tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ phòng bệnh tốt hơn. Như vậy, mật ong và chanh là sự kết hợp hoàn hảo giúp loại bỏ những triệu chứng viêm nhiễm, ho và đờm nhầy…của viêm amidan.


Công thức này rất đơn giản, chỉ cần trộn đều 1 thìa nước cốt chanh cùng với 2 thìa mật ong rồi cho trẻ uống. Khi uống, nên cho trẻ ngâm nhi từ từ để các tinh chất trong hai nguyên liệu này thẩm thấu vào thành họng tốt hơn làm giảm ngay những biểu hiện của viêm amidan. Với công thức này, bạn nên áp dụng cho trẻ đều đặn mỗi ngày 1 lần, tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Tuy nhiên cách làm này chỉ nên thực hiện đối với những trẻ trên 1 tuổi, bởi mật ong rất dễ kích ứng và gây ra những phản ứng đối với trẻ dưới 1 tuổi.

>>bị viêm amidan
>>viem amidan man tinh
>>cách trị amidan hốc mủ