Co giật thông qua sự phóng điện đột biến trong não tạo nên. những dấu hiệu có thể khác nhau tùy vào khu vực não mắc tác hại, tuy nhiên co giật cũng có thể nhiễm mối quan hệ đến sự xúc động mạnh bất thường, sự co thắt cơ không thể kiểm soát hoặc mất ý thức.

các nguyên nhân tạo ra co giật

một vài tình trạng co giật có nguy cơ thông qua thuốc tây gây nên. Lượng đường trong máu kém, nhiễm khuẩn, nhức thứ nhất, ngộ độc không ngờ hay bài thuốc quá liều cũng có khả năng tạo nên co giật. Co giật cũng có khả năng thông qua khóm u não hoặc những bất thường ở hệ thần kinh gây nên. không chỉ thế, sự thiếu oxy đột ngột để cho tới não cũng có khả năng gây ra co giật. Ở rất nhiều hiện tượng, nguyên do dẫn đến co giật không xác định được. Khi những cơn co giật tái bệnh, đó có nguy cơ là triệu chứng của bệnh lý kinh niên được biết tới là chứng động kinh.

Co giật kèm sốt thường xảy ra ở trẻ dưới 5 số tuổi. Co giật kèm sốt có khi xảy đến khi trẻ nhiễm sốt cao, nhiệt mức độ đo được thường tăng nhanh chóng tới 102 độ Fahrenheit hay lớn hơn. những cơn co giật như thế thường tuân các bậc cha mẹ hốt hoảng, nhưng giai đoạn diễn ra co giật quá ngắn hoặc rất ít khi dẫn đến rất nhiều vấn đề tính mạng khác, ngoại trừ khi sốt lớn mang mối liên hệ đến các bệnh lý lan nặng như nhiễm trùng màng não. Trẻ bị co giật kèm sốt thường k phải là động kinh.

tuân gì khi trẻ co giật?

Khi trẻ mang co giật, cần có đặt trẻ nằm lên nền và sàn nhà ở nơi dùng biện pháp bảo vệ. Dẹp loại bỏ bất kỳ đồ vật nào ở gần đó. Nới rộng quần áo trẻ. gắng sức chèn ép vật gì đó vào khoang miệng trẻ giữa hai hàm răng, hoặc đừng cố ngăn một vài cơn co giật. Khi cơn co giật ngừng lại, hãy chuyển xem trẻ bước qua nằm nghiêng. xem thêm: nổi mụn nhọt ở háng

Hãy lập tức liên hệ cấp cứu trong một vài tình trạng sau:

- Trẻ khó thở.

- Trẻ bước qua xanh xao.

- Trẻ liên tục đánh vào đầu.

- Trẻ chứa vẻ kém.

- Trẻ từng có căn bệnh tim.

- Bạn nghi ngờ trẻ mắc ngộ độc món ăn, ngộ độc thuốc…

- Bạn e sợ về các bệnh khác.

Nếu trẻ đang thở bình thường và những lần co giật chỉ diễn ra trong vài phút, bạn có thể đợi cho tới khi co giật giảm thiểu, sau đó liên hệ bác sĩ. Nếu trước đó trẻ chưa hề mang co giật, hãy chăm nom y tế ngay tức khắc và gọi điện cấp cứu nếu rất nhiều cơn co giật kéo dài hơn 5 phút, và cơn co giật khác với thông thường.