nhanh chóng nhẹn hoặc hiếu động là triệu chứng của vài trẻ em thông minh, nhưng sự hiếu động đó không nên chăm nom, quản lý sẽ dễ khiến cho ́một vài tai nạn đáng tiếc dẫn đến Sự bất thường rất khó lường. Theo nghiên cứu của phòng khám. Mắt - TP. HCM, phần trăm người nhiễm bệnh có chấn thương mắt chiếm khoảng 20% trên tổng hotline người nhiễm bệnh nhập viện.

toàn thể một số trường hợp chấn thương mắt ít lớn đều tác động đến vai trò nhìn của trẻ. Đối với rất nhiều chấn thương xuyên thủng, tỉ lệ hồi sức thị lực sau đây chữa bệnh gần như ko đáng kể, mất thị lực tận gốc, và phải bỏ mắt chiếm một tỉ lệ không tốt.

lý do đa dạng

Trẻ chơi những đồ chơi nguy hại như dao, kéo, kiếm, bắn ná, súng hơi.

Trẻ vô tình hay áp dụng những thiết bị học hành lây cạnh sắc nhọn như bút chì, viết, thước kẻ đánh nhau, hay ném phấn vào nhau...

Trẻ chơi với những động vật có chó cắn, mèo quào vô mắt. nhiều trường hợp trẻ ở nông thôn nhiễm chim hay cò phẫu thuật vô mắt do trẻ đứng cho rằng sát vào lồng chim.

thông qua đối tượng lớn ẩu đả trúng vào trẻ.

bởi vì vài bất cẩn từ đối tượng lớn: Để hóa chất, dầu sôi, nước sôi trong tầm với của trẻ, nhỏ lộn thuốc tây vào mắt...

không những vậy còn chứa nguyên nhân bởi tai nạn giao thông, công tác.

có thể bạn chưa rõ

Trong hiện tượng trẻ mang bỏng vôi sống thì không được rửa nước. Gắp càng cao vôi sống ra triệt để mắt càng tốt hoặc gấp rút liệt kê trẻ đến cơ sở chuyên khoa mắt gần đặc biệt.


ảnh hưởng

tổn thương của mắt tương đối đa dạng hay dựa vào nguyên nhân của chấn thương, nhẹ thì tác hại tới thẩm mỹ của mắt như thủng da mí, thủng kết mạc. khá lớn hơn thì có thể đưa tới đứt lệ quản, rách giác mạc, vỡ nhãn nhu cầu, tổn hại thần kinh của mắt, nhiễm trùng mắt Sự bất thường là để lại sẹo giác mạc gây ra giảm thị lực suốt đời hoặc có thể phải múc thải mắt. xem thêm: benh sui mong ga khong nen an gi

Nguyên tắc can thiệp chung

k để trẻ dụi tay vào mắt.

Giảm đau xem trẻ: Nhỏ bài thuốc tê. Nếu trẻ k có chấn thương đầu tiên đi kèm thì có khi dùng thêm thuốc giảm đau thắt đường uống cho trẻ.

Băng kín mắt trẻ rồi chuyển đến cơ sở chuyên khoa mắt gần đặc biệt.

Trong trường hợp bỏng hóa chất, triệt để không trung hòa acid bởi bazơ và ngược lại. Rửa tinh tươm hóa chất hết mắt trẻ thông qua bài thuốc nhỏ mắt nước muối đẻ lý, nếu k lây nước muối thì rửa sạch sẽ mắt trẻ dưới dòng nước máy chảy thường xuyên tối thiểu nhất 5-10 phút.

ngăn chặn

Cha mẹ nên tránh cho trẻ tới các nơi nguy hại như: cầu thang, nhà bếp, ổ cắm điện hoặc những vật nóng như dầu sôi, nước sôi, nhang đèn.

cần chú ý ngăn ngừa cho rằng trẻ chơi ́một vài đồ chơi nguy hại, nhọn như dao, kéo, kiếm, súng, ná, nghịch vôi sống.

biện pháp đưa xem trẻ sử dụng một số trang thiết bị học tập sử dụng biện pháp an toàn, ngăn ngừa để hóa chất văng vào mắt trong lúc làm thí nghiệm.

Để xa tầm tay trẻ một số hóa chất độc cho rằng mắt như thuốc tây ngoài da, một số loại dầu.

ngăn ngừa những bất cẩn từ đối tượng lớn như nước sôi, xăng dầu.

tuyệt đối cho trẻ chơi với chó, mèo, chim, cò khi ko bị sự giám sát chặt chẽ của đối tượng to lớn.