nhiễu loạn giọng (hay thường gọi điện "bể" giọng) dẫn đến rất khó khăn trong giao tiếp cho rằng trẻ khi bước vào tuổi tác trưởng thành.

Khiến hiểu lầm giới tính

nhiễu loạn giọng tuổi “ô mai” là sự duy trì giọng nói của trẻ nhỏ dưới đây khi đã dậy thì đủ và thanh quản đã tiến triển hoàn toàn, nghĩa là đối tượng đó có thanh quản của một người trưởng thành, nhưng lại không có giọng nói trưởng thành.Việc nhiễm nhiễu loạn giọng này khiến cho lớn đối tượng mắc thiếu tự tin mỗi khi giao tiếp, hay đặc biệt là mỗi khi nói chuyện đến điện thoại dẫn đến người làm hiểu lầm về giới tính. Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung (Bệnh viện Tai - mũi - họng, TP.HCM) giới thiệu tại buổi lây lan thông dành cho cán bộ y tế hôm 27.12 ở TP.HCM thì: khi mới sinh, kích thước thanh quản của trẻ nhỏ chỉ do 1/3 ở người trưởng thành. Trước tuổi dậy thì, đã lây sự khác nhau giữa giọng nói phái mạnh hay giọng nói phái nữ, tuy thế khá âm thầm - đa số là khác ở cường độ và âm sắc. đến lúc dậy thì mắc sự di căn đổi đột biến giọng nói dưới tác động của lớn lí do nội tiết. Ở trẻ phái mạnh, ảnh hưởng giọng thường nhìn thấy ở độ tuổi 12-14, cùng thời kỳ của sự tiến triển nhanh chóng của cơ thể hoặc sự phát triển của hệ lông mao, tác động ---- Biến thể kích thước của thanh quản dẫn theo hậu quả về giọng. Trước tuổi dậy thì, trẻ thường dùng giọng thứ nhất, dưới đây khi dậy thì, trẻ sử dụng giọng ngực, hiện tại âm mức độ của giọng nói giảm một bậc, tuy thế âm sắc thì trở nên sâu hơn, trầm hơn.

Cũng chứa rất nhiều nhà tay nghề cho rằng, việc thiếu hụt bồi bổ trong thời kỳ dậy thì cũng nghe tác động đến sự phát triển của giọng nói...

tập luyện giọng

đa số một số tình trạng có rối rắm giọng đến khám tại cơ sở y tế Tai - mũi - họng (TP.HCM) là từ 16-25 tuổi tác - độ tuổi đã biết ý thức về giọng nói bất thường của mình so với vài người cánh mày râu khác, hoặc đã trải đến vài rắc rối, trục trặc (như mang nhầm là "chị" khi nói chuyện tới điện thoại, hay nhiễm bạn tình chọc ghẹo bởi vì giọng nói ẻo lả...). xem thêm: bệnh sủi mào gà có biểu hiện như thế nào

ngày nay, một vài khoa thanh học của các trung tâm y tế trên thế giới dùng cách luyện tập giọng để giúp xem ́một vài đối tượng mắc rối rắm giọng tìm lại giọng nói trầm của nam giới. tới chữa bệnh cho rằng một số trường hợp bị rối rắm giọng sau dậy thì tại trung tâm y tế Tai - mũi - họng (TP.HCM) trong 5 năm đến, cũng cho thấy hậu quả khả quan, với tỷ lệ hiệu quả khoảng 87%, giúp người nhiễm bệnh lây lại được giọng nói người con trai cố định, nhờ đó họ tự tin tưởng hơn, bạo dâm hơn. hướng mà một vài nhà chuyên môn áp dụng để luyện tập giọng bao trùm gồm một số bước cơ bản như: thư giãn nở, tập thở bụng, tằng hắng, phát âm, tập thở hay phát âm, tập đọc (nhỏ, lớn, yếu, cao hay kể chuyện), tập động tác môi khoang miệng, tập phong phương án, tập hát hay phát âm theo đàn. Thông thường thì mỗi tuần tập 45 phút tại cơ sở y tế, dưới đây đó tự tập tại nhà 2 lần/ngày, mỗi lần độ nửa giờ. Việc chữa trị k tốn thấp gì nhiều về viện phí bạc, chỉ có người bệnh dành thời kì để luyện giọng.