lớn người nghĩ rằng những thứ đồ uống chứa độ cồn kém như bia thì có khả năng uống thỏa thích. Thực ra, việc uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ cũng tương đối tổn thương. Với bia, chỉ nên uống một cốc vại hằng ngày.

tuân thủ thế nào để vẫn có thể nâng ly mừng xuân về mà k tác động đến sức khỏe? Theo giáo sư Nguyễn Thị Dụ, Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội), mỗi người chỉ nên uống một đơn vị rượu. chi tiết là với bia (nồng mức độ 4%) chỉ nên uống 300-350 ml.

Rượu sâm banh (nồng mức độ 11%) có khả năng uống khoảng 150-200 ml. Rượu màu bị mùi (nồng độ 17-20%) uống khoảng 50 ml. Rượu trắng to lớn (nồng mức độ 35-40%) chỉ nên uống khoảng 25 ml.

Theo giáo sư Dụ, ngày càng nhiều đối tượng ngộ độc qua uống quá nhiều rượu hay uống phải rượu giả, rượu kém hiệu quả. Năm nào cũng vậy, cứ vào thời điểm trước, trong và dưới đây Tết, số điện thoại người bị bệnh ngộ độc bia rượu đến cấp cứu tại Trung tâm Chống độc lại tăng vọt, chiếm gần 50% tổng số điện thoại bệnh nhân ngộ độc rượu của cả năm.

dấu hiệu ngộ độc thường là ngủ say li bì, không rõ gì. bị đối tượng nằm cả ngày, gia đình tưởng ngủ k gọi điện dậy, đến khi lay mãi không tỉnh mới hoảng hồn lây vào cơ sở y tế thì đã muộn màng.

chủng rượu gây nên ngộ độc nhiều đặc biệt là sản phẩm bằng dân tự nấu, tự pha chế, do bị nồng mức độ methanol hoặc ethyl glycol nhiều. Hai chất hóa học độc hại này thường sử dụng trong công nghiệp như chế di căn sơn, đánh bóng đồ gỗ. những vụ ngộ độc rượu nhiễm nồng cấp độ methanol nhiều thường rơi vào người sống ở nông thôn vì giá rẻ, chỉ khoảng 5.000 đồng/lít. nhiều cơ sở mua rượu này về pha chế và đóng vào các chai dán mác ngoại. Bạn chứa biết bi dau nhuc cua minh khi mang thai

Theo bà Dụ, người sử dụng rượu bia ở Việt đàn ông đang bị hiện tượng trẻ hóa. Ngộ độc rượu cấp cứu tại Trung tâm Chống độc đa phần trong độ tuổi công tác (20-50). Dịp Tết năm ngoái, trung tâm tiếp nhận các người bệnh nhỏ độ tuổi ngộ độc rượu.

Ngộ độc rượu ở trẻ em nghiêm trọng hơn người lớn một số bởi gan, hệ thống đề kháng và bộ não của trẻ chưa phát triển đầy đủ để ứng phó với nồng cấp độ rượu lớn.