Giáo sư Richard Peto, thầy thuốc số một về u của Anh, cho thấy trong thế kỷ này, một tỷ người sẽ qua đời bởi vì ung thư hoặc một số bệnh lý mối quan hệ tới hút thuốc

Giáo sư Richard Peto đã phát biểu như trên tại một Hội nghị về ung thư được tổ chức tại thành phố Birmingham (Anh) vào ngày 4/1.


Giáo sư R.Peto cho rằng hàng năm, nhiễm đến 30 triệu đối tượng trên thế giới tập thấm hút thuốc tây lá.

Nếu hơn 20 triệu người trong tổng đài này tiếp tục thấm hút bài thuốc hoặc một nửa số điện thoại đó chứa qua đời bằng bài thuốc lá, thế giới sẽ bị đến hơn 10 triệu người chết/năm bởi vì một số bệnh lý bị sự liên quan tới thấm thuốc.

chính phủ Anh và một vài tổ chức y tế ở nước này đang hoạt động cho rằng chiến dịch cấm thấm hút bài thuốc lá tại những nơi công cộng trên toàn quốc.

Theo dự kiến, lệnh cấm này sẽ được ban hành vào đầu tiên năm 2006. cho rằng thêm: dương vật bị nổi mụn cóc

Một điều tra trước đây cho rằng và, ở Anh, các ảnh hưởng về sức khoẻ do việc thấm hút thuốc là nghe tiêu tốn hệ thống chăm sóc sức khoẻ khoảng 1,5 tỉ bảng Anh một năm.
Sir Richard Peto, sinh năm 1943. Từ năm 1975, ông lao động tại Khoa Thử nghiệm lâm sàng hoặc dịch mủ tể học - ĐH Oxford hoặc hiện là một trong ́một vài đối tượng lãnh đạo Khoa. Năm 1989, ông được đề cử là Thành viên của Hiệp hội Hoàng Gia Anh. Hiện ông được cho rằng là một bác sĩ chuyên khoa đầu tiên về vài cái mất mạng mang mối liên hệ đến việc thấm thuốc tây lá.