tác hại của một số chủng đồ uống nhiễm cồn đối với lượng axit uric trong máu là tương đối khác nhau. Vậy nên, có khả năng có bệnh gout khi uống một vài đồ uống này cũng ko giống nhau. Trên thật sự, dân nghiền bia có khả năng có bệnh lý gout cao hơn dân nghiền rượu.

rất nhiều nhà khoa học thuộc Đại học sức khỏe cộng đồng Harvard tại Boston (Mỹ) đã nghiên cứu mối liên hệ giữa việc uống bia, rượu mạnh và rượu vang với nồng mức độ axit uric trong máu trên 14.809 người nhiễm lứa tuổi thấp đặc biệt là 20.


kết quả cho biết nồng độ axit uric trong máu ở những người thường xuyên uống bia là nặng nhất, dưới đây đó là các đối tượng uống nhiều rượu mạnh. Trong khi đó, rất nhiều bác sĩ ko nhận biết liên quan giữa việc uống rượu vang và nồng độ axit uric. cho rằng thêm: bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm

hệ quả này là như nhau ở cả đàn ông và phụ nữ, cũng như đối với mọi mức trọng lượng.

bệnh gout là một căn bệnh khớp thông qua nhiễu loạn chuyển hóa axit uric trong máu. Nồng mức độ axit uric trong máu càng nhiều thì khả năng nhiễm bệnh càng cao. Chính vì vậy, việc uống một số đồ uống bị cồn khác nhau dẫn đến có thể nhiễm bệnh khác nhau, tiến sĩ Hyon không. Choi và Gary Curhan tại Đại học sức khỏe cộng đồng Harvard, thành viên của nhóm điều tra, khẳng định.