Biểu hiện của bệnh Bệnh mào gà ở phụ nữ :

Và trong thời kỳ đầu của bệnh, nếu các phái nữ không chú ý quan sát sẽ khó mà phát hiện ra bệnh được. Vì dấu hiệu của bệnh lúc này chỉ là những nốt nhỏ li ti, màu đỏ, hơi nhô cao, mềm, có đường kính từ 1-2mm, nhìn như mụn, mọc đơn lẻ ở môi lớn hay môi nhỏ. Và nhất là những nốt đó lại không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì cho người bệnh nên nhiều người sẽ có tâm lý chủ quan cho dù có phát hiện ra biểu hiện này của bệnh.

Sau đó, những nốt mụn đó sẽ mọc nhiều hơn, chúng liên kết lại với nhau thành từng mảng, có bề mặt sần sùi, ẩm ướt, màu trắng hồng, nhìn như những nhánh gai chụm lại và có hình dạng giống với mào gà hay hoa súp lơ.

Nếu để lâu, các nốt sùi này sẽ làm lây lan sang các bộ phận khác, như ở hậu môn và những nếp gấp mép bẹn, khiến cho bệnh nhân thấy vướng víu và khó chịu khi đi lại. Từ đó, dễ làm cho chảy máu, trầy xước, đồng thời dẫn đến các viêm nhiễm, bội nhiễm….

Bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở nữ giới nói riêng thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng và bệnh lại thường lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục nên số lượng người bệnh ngày càng gia tăng.


Có điều đó là do trong thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ không có hiện tượng cụ thể nên nhiều người sẽ không biết là mình bị bệnh, từ đó sẽ vô tình làm truyền bệnh sang cho nhiều người khác thông qua những con đường như: lây truyền từ mẹ sang con, qua đường máu, qua việc áp dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh…

Chi phí chữa bệnh bệnh Bệnh sùi mào gà ở đàn bà

Thông thường, nếu bệnh ở mức độ nhẹ và được trị bệnh ngay chắc chắn sẽ có chi phí rẻ hơn so với những người có thời gian bệnh nặng. Vì bệnh nặng thì phải đòi hỏi những phương pháp chữa bệnh hiện đại và phức tạp hơn nên chi phí chữa sùi mào gà sẽ cao hơn là điều đương nhiên.

Hơn nữa, phương pháp chữa bệnh cũng sẽ là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến các giá tiền chữa trị đó. Nếu người bệnh lựa chọn những phương pháp điều trị truyền thống như đốt điện,dùng tia lasez… sẽ có phí rẻ hơn so với phương pháp ALA-PDT. Nhưng với các phương pháp truyền thống, bệnh nhân sẽ phải chịu nhiều đau đớn mà bệnh lại không điều trị dứt điểm được. Còn với phương pháp ALA-PDT, người bệnh không những không phải chịu bất kỳ đau đớn gì mà bệnh lại được chữa khỏi khỏi hẳn mà không lo bị tái phát trở lại.


Đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, bởi nó sẽ có ảnh hưởng đến quyết định của người bị bệnh là có chữa và điều trị bệnh hay không. Có những người sau khi tìm hiểu và biết được để điều trị bệnh sùi mào gà có giá tiền không hề rẻ sẽ có ý định chùn bước, không đi khám hay trị bệnh nữa mà tự mua thuốc về nhà chữa bệnh. Điều đó, khiến cho họ dễ gặp phải những tác dụng phụ của thuốc hay làm có thể tạo ra bệnh biến chứng nặng hơn, đến lúc đi điều trị còn tốn kém hơn nhiều so với lúc sơ khai.

Và các bác sỹ cơ sở y tế đa khoa Thế Giới cho biết, thực ra để nói một con số cụ thể cho chi phí điều trị sùi mào gà là rất khó. Vì điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, phương pháp chữa bệnh…nên mỗi người, mỗi nơi sẽ có những mức giá khác nhau, không ai giống ai. Vậy nên, các phái nữ cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn cơ sở chữa bệnh cho mình. Để yên tâm, các chị hãy đến phòng khám đa khoa Thế Giới, vì các chi phí chữa bệnh ở đây sẽ được công khai trên bảng giá, nên mọi người sẽ dễ dàng tham khảo hơn.