TS.BS Ngô Tích Linh - trưởng nơi khám bệnh tâm thể trung tâm y tế Nguyễn Tri Phương - cho thấy cuộc sống tiên tiến khiến mỗi người phải chịu rất nhiều chèn ép. một số ảnh hưởng về tinh thần như lo âu, stress, trầm cảm.. Sẽ tạo ra nhiều căn bệnh khác nhau. rối rắm dạng thân thể là một trong vài bệnh lý này hoặc lây đặc tính chung là một vài rối loạn tâm thần biểu hiện thông qua một vài hội chứng thân thể. những hiện tượng thân thể liên quan tới một số sang chấn tâm sinh lý, x.hội hiện tại hoặc trong quá khứ tuy nhiên thường bệnh nhân không nhìn thấy.Theo TS Ngô Tích Linh, rối rắm dạng cơ thể lây cao dạng, bao lấy gồm:

phức tạp cơ thể hóa: người nhiễm bệnh và than phiền lây đau dữ dội đầu, đau thắt lưng, đau quặn thắt cổ, tiêu chảy, táo bón, rất khó nuốt, buồn nôn, nguyệt san không đều... người mắc bệnh được làm một số xét nghiệm nhưng hậu quả bình thường.

phức tạp chuyển dạng: người có bệnh bị rất nhiều cơn co giật với đặc tính là rất nhiều cơn co giật lộn xộn, người bệnh vẫn tỉnh táo trong cơn. Cơn càng nặng nếu chứa lớn người lưu ý... những bệnh nhân có dấu hiệu mù tuy thế nhất ko chứa vấp ngã khi di dộng, bệnh nhân có nguy cơ bị liệt tuy thế ko teo cơ, phản xạ gân xương bình thường. Bạn chứa biết đốt mụn thịt có ảnh hưởng gì không

rối loạn nghi bệnh: người mang bệnh thường nghĩ mình đang gặp phải một bệnh lý nan y, có trị bệnh hoặc ko tin cậy vào kết luận của bs.

rối rắm đau: bệnh nhân đau quặn thắt các dù ko mắc tác hại thực thể. đau thường ko đáp ứng với thuốc giảm đau quặn.

phức tạp sợ di căn dạng cơ thể: người có bệnh thường vướng mắc quá đáng vào rất nhiều khuyết điểm của thân thể thông qua tưởng tượng và chỉ bằng một khiếm khuyết nhỏ.