buil backlink có nhẽ là đề tài được bàn tán và đàm luận nhiều nhất trong các cuộc đàm luận về SEO. Không giống như SEO On-page, SEO Off-Page (tạo backlink) không có một giới hạn nào về các bí quyết vận dụng, ý nghĩa hay không thì tùy thuộc vào trình độ và sự sáng tạo của chiến dịch XD backlink. Quy ra cho cùng, mục tiêu của việc buil backlink đó là phấn đấu đặt link của website mình lên càng nhiều website khác càng tốt, link có thuộc tính dofollow được đặt trên các trang có PR cao thì càng hoàn hảo hơn.


Mình đã từng thấy nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề tạo backlink như “Làm sao để tạo backlink hiệu quả?, Cách tìm blog dofollow ntn? XD backlink ra sao để không bị Google phạt?“..v..v..rất nhiều các câu hỏi hao hao được đưa ra, nhưng câu trả lời của mình đó là:

“Cứ xây dựng backlink theo một cách trùng hợp, đi đến đâu thì nỗ lực bổ sung ND, comment rồi nhân thể đặt link của website mình lên. Không cần biết nó là dofollow hay nofollow, chỉ là đừng có spam vô tội vạ là được“.

tại sao mình lại nói không cần biết nó là dofollow hay nofollow?

Thưa Anh chị em, Google nhận mặt một hành vi mua bán backlink ưng chuẩn việc kiểm tra tỷ lệ backlink dofollow của bạn. đương nhiên backlink được mua thì mang 2 chi tiết “Dofollow và PR cao”. Vì vậy nếu không muốn bị Google gửi thư là bạn đang có chiến dịch tạo liên kết không tự nhiên, thì hãy duy trì tỷ lệ nofollow và dofollow là 50/50. Tiếp theo, đối với nhiều người mới, đừng nỗ lực tìm hiểu làm sao để tìm blog dofollow, làm thế nào để tạo backlink chất lượng. Anh chị em cứ đi xây dựng backlink theo cách của mình, tìm được trang nào thì làm trang đấy, dần dà bạn sẽ biết cách điều chỉnh bí quyết tạo backlink của mình hiệu quả hơn. Đó là mình khuyên thật lòng.

Nhưng để dễ dàng cho Cả nhà hơn và biết nên làm gì để có backlink, mình xin san sớt cho Anh chị 33 việc làm mà bạn có thể nhận được backlink, chất lượng cũng có mà không chất lượng cũng có.

XD backlink: những việc cần làm

- Tạo một chương trình quà tặng hoặc một cuộc thi, nhiều người chú ý thì kiểu gì lại không có người chia sẻ các liên kết của bạn trên những website khác. Tiêu tốn $100, $200 như thế này rất đáng và hiệu quả hơn là bỏ tiền ra chi cho các chi phí liên quan để xây dựng backlink.

- Nếu bạn có nhiều website, hãy tạo ra một danh mục trên mỗi website của bạn và trỏ link cho nhau.

- Tài trợ cho các cuộc thi trên các website khác với quy mô nhỏ, 100% là họ sẽ đặt link tới website của bạn ở các bài viết nói về cuộc thi.

- giải đáp câu hỏi trên Yahoo! Answer, Google Groups , Google Answers và nhớ trỏ link đến bài viết của bạn có liên quan với các câu hỏi.

- Đăng bài của bạn lên các trang tạp chí, tin tức khác có cùng chủ đề (chỉ những website nào cho phép gửi bài hiệp tác). Ví dụ nếu bạn có bài viết về SEO thì đăng lên WebProNews (tiếng Anh), hoặc nếu bạn có bài về WordPress thì đăng lên Thach Pham Blog (tiếng Việt). đương nhiên, các bài viết này là bạn phải tự viết, bạn chưa đăng ở bất cứ đâu kể cả website của bạn.

- Tạo một bài tổng hợp các bài viết hay về một chủ đề cụ thể, nó rất bổ ích với những người cần tìm một bài viết nào đó với thời gian tối thiểu.

- Cố gắng thiết kế blog bạn thật đẹp, sẽ có nhiều người chú ý và mang giao diện của bạn lên các diễn đàn thảo luận. Giống như 1 vài người đã làm với blog của mình. :ah:

- Mua backlink tại Botw.

- Nếu bạn là một doanh nghiệp, hãy đăng nó lên các thư viện website dành riêng cho đơn vị, đơn vị thương mại hóa.

- luận bàn bài viết với các blogger/webmaster khác và đặt backlink cho nhau. Cái này cũng na ná như một hình thức guest blogging thôi.

- Submit website lên DMOZ, cách này tuy cũ nhưng vẫn còn chút ý nghĩa.

- Nếu bạn có khả năng thiết kế, thì hãy tập thiết kế các giao diện cho các nền tảng website nổi tiếng như WordPress, Joomla và đừng quên đặt “Design by XXX” ở cuối footer. Sau đó chia sẻ miễn phí.

- Tham gia cộng đồng Squisdoo và viết bài trên đó, đồng thời ở mỗi bài viết bạn có thể thêm các backlink của mình vào trong ND. Nếu bài của bạn hữu ích thì vài ba backlink sẽ không khiến ai khó chịu đâu ^^.

- Đăng bài viết của bạn (100% không copy) lên các trang article như EzineArticle, GoArticle, iShare,..v.v..Cách này rất hiệu quả, các trang article đó cũng có đẳng cấp khá cao và backlink dofollow.

- Đăng bài lên các trang Press Release (chỉ bài viết tiếng Anh). Cách này mình đã nhắc tới và có chỉ dẫn sơ sơ ở bài viết chỉ dẫn tạo backlink tự động.

- Khắc phục tối đa lỗi chính tả, dấu chấm cấu, ngắt dòng. Nếu bạn viết tiếng Anh thì điều này càng quan yếu, không ai muốn trích dẫn link của bạn khi bài viết của bạn có quá nhiều lỗi chính tả.

- Khi viết blog, nhớ dẫn link tới các bài viết của những blogger khác, nếu blogger đó thân thiết với bạn thì càng tốt. Bởi thông thường tất cả các blogger chuyên nghiệp đều theo dõi xem ai đặt backlink cho họ và họ sẽ ghé thăm website của bạn. Đồng thời hãy nhắc nhở họ đặt lại link cho bạn nếu thấy các bài viết của bạn có ích.

- Submit website lên các trang directory trả tiền. Cũng là cách cũ nhưng vẫn còn có tác dụng khá cao.

- Phóng vấn một người nào đó có tầm ảnh hưởng tương đối khá ở chủ đề của bạn, sẽ có người chú ý và dẫn link tới bài viết của bạn, đặc biệt là các blog.

- Tạo một kho dữ liệu rộng lớn về một chủ đề đặc thù nào đó.

- Nếu bạn thường xuyên lướt Facebook, Tumblr thì chắc cũng thấy khá nhiều Meme được san sớt mỗi ngày, hãy để ý xem Meme nào đang có xu hướng hot và hãy tự làm 1 Meme theo khuynh hướng đó, sau đó đăng lên Tumblr kèm theo link website của mình ở phần source link hay biểu thị.

- Tạo một bài viết giống như bài này. bình thường thì người ta khẳng định đây là một bài viết rất có giá trị và đối với một số người thì khó mà cưỡng lại việc share cho người khác hoặc copy vào website của họ.

- Tạo thêm nhiều blog phụ và tự trỏ link cho nhau. < Dễ bị Google chém.

- Đăng bài lên các trang Social Bookmarking như Linkhay, Digg..v.v..ở đó có rất nhiều các webmaster và blogger khác để họ có thể tìm được nội dung của bạn và trích dẫn nếu nó hữu ích.

- Viết những chủ đề mà bạn vững chắc sẽ có nhiều người hiểu những gì bạn truyền tải và được nhiều sự chú ý. chả hạn như các bài viết “ném đá quăng tạ” như TinKhoTin.

- Đăng các bức ảnh thật độc và phù hợp với xu hướng đang hot hiện tại. Sau đó viết mô tả khoảng 300 chữ cho bức ảnh đó và đặt link website của bạn vào cuối bức ảnh đó.

- phát động một chương trình affiliate, hãy nhìn các marketers khác đang san sẻ các link affiliate mỗi ngày là biết.

- Tự tạo một bộ sưu tập các công cụ trực tuyến có ích, người ta thấy hay và có ích thì sẽ chia sẻ thôi. Giống như bài Hướng dẫn tìm blog commentluv của mình trỏ tới một công cụ tự tìm blog CommentLuv đó. :sexy:

- Đa phần các forum đều cho phép bạn chèn link vào chữ ký, hãy tận dụng chèn link website của bạn vào đó và đi post khoảng 5 bài mới cùng 10 cái reply ^^.

- Bình luận trên blog khác. Các liên kết ở phần bình luận có lẽ không mấy hiệu quả với việc SEO nhưng nếu bình luận của bạn có giá trị, bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt truy cập, từ đó sẽ có nhiều người biết tới blog của bạn và sẽ giúp bạn có thêm cơ hội quảng bá blog rộng rãi hơn.

- cố gắng viết một bài thật “khủng”, Đọc tiếp nhất có thể. Bạn sẽ thấy một vài backlink từ website khác trỏ về do họ copy bài của bạn, cố nhiên trong bài không thể thiếu các backlink nội bộ.

Tạo một bài viết chỉ dẫn tổng hợp giống như 10 cách tìm blog dofollow. Hãy thử hình dong bạn đang tìm hiểu SEO, và bạn biết một đôi người khác đang cần tìm hiểu cách tìm blog dofollow, lúc đó bạn sẽ làm gì?- Lên Wikipedia tìm các bài viết có nội dung thúc đẩy tới website bạn và triển khai sửa đổi, thêm Sưu tầm cho thông tin tất nhiên link website của mình. Nếu chưa có thì hãy tự viết.

Lời kết

Lại một lần nữa mình chỉ toàn nói lý thuyết suông chứ không viết một bài hướng dẫn cụ thể. Nhưng mình nghĩ cách thực hiện cũng không có gì mới ngoài việc viết và đăng, nếu có khác thì chỉ khác hình thức xây dựng backlink mà thôi. Hy vọng với danh sách ngắn này, các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn vào chiến dịch xây dựng backlink của mình hiệu quả hơn. Nếu bạn có thêm những cách nào khác để xây dựng backlink hiệu quả và tốt hơn mà bạn muốn chia sẻ nó, hãy đặt nó ngay tại phần bình luận và điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho mình và những người khác đang tìm hiểu cách xây dựng backlink. Cám ơn tất cả mọi người.

________________

http://Kiểmsoátthangmáy.vn