Tôi đọc trên báo mắc nói về phương pháp phẫu thuật điều trị những tật khúc xạ do máy laser thế hệ mới tại bệnh viện Mắt TƯ có thể trị hết cận tới 20 đi - ốp . Tôi mang cận từ nhỏ, nay đã cận tới 15 đi - ốp, liệu sau đây khi phẫu thuật bị khỏi được triệt để không? Ánh Tuyết (dau_do82@yahoo.com)
bác sĩ.Ths Cung Hồng Sơn, Trung tâm Laser Excimer cơ sở y tế Mắt T.Ư trả lời:

Nguyên tắc mổ laser là tuân mỏng giác mạc, máy laser EC – 5000 mang hệ thống khám trước khi phẫu thuật để dự đoán mức độ dày, mỏng trong từng khu vực giác mạc. Từ đó sẽ hỗ trợ bác sĩ biết cần để lại cho người nhiễm bệnh một cấp độ dày nhất định nào đó của giác mạc. bởi thế, với những người bị bệnh vô cùng lớn trên 12 đi - ốp, máy ko triệt tiêu khỏi mức độ cận mà chỉ giảm thiểu đường dây. Còn từ 12 đi - ốp trở xuống, dưới đây phẫu thuật thị lực có khi đạt 10/10. một vài bạn có biết rằng mồng gà là một chứng bệnh tương đối nghiêm trọng hoặc có tốc cấp độ lây nhiễm tốc độ nhanh. Thế nên chúng ta phải triệt để sức cẩn thận. Vậy sui mao ga co ngua khong

Trong hiện tượng của bạn, dưới đây phẫu thuật sẽ vẫn đeo kính mới đạt được thị lực tối đa, tuy nhiên độ cận đã giảm thiểu rất nhiều, thậm chí chỉ còn từ 2 – 3 đi - ốp.