cắt bao quy đầu dài ở nam trưởng thành nghe Có vẻ thường ngày, những cắt bao quy đầu dài cho trẻ sơ sinh có thể nhiều người còn tỏ ra hoang mang, lo lắng, không biết thông tin thực hư như thế nào?
“Tôi nghe nói cắt dài bao quy đầu cho trẻ khi còn nhỏ thì sẽ giúp con phát triển toàn diện, sau này trưởng thành không lo mắc các bệnh lý ở bao quy đầu nữa. Nhưng nghĩ cũng xót con, ông bà nội ngoại hai bên thì không cho, nhưng mấy chị ở cơ quan cũng khuyên đưa con đi cắt thật sớm. Tôi cũng hoang mang lắm, không hiểu Nhìn thấy nên đưa con đi cắt bao quy đầu dài hay không?” –chia sẻ của chị Như L. (Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội)


Xem thêm
có tự cắt bao quy đầu được không
biểu hiện viêm bao quy đầu
Theo một số chuyên gia thì cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh có thể giúp trẻ giảm thiểu những nguy cơ nhiễm các bị trùng đường tiết niệu. Tránh xu hướng viêm nhiễm bao quy đầu, giảm nguy cơ ung thư cậu bé, ung thư tuyến tiên liệt, giảm nguy cơ mắc một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở tuổi trưởng thành. Đây là những lợi ích khi cắt dài bao quy đầu cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên quyết định chung cuộc vẫn là ở một số bậc phụ huynh, bởi không ai bắt buộc trẻ em đều phải cắt dài bao quy đầu, hoặc không cắt bao quy đầu. chọn lọc cắt bao quy đầu dài chỉ thực sự cần thiết và là chỉ định của một số bác sĩ khi trẻ mắc chít bao quy đầu hẹp, hoặc trẻ trên 7 tuổi mà bao quy đầu vẫn không tự lộn xuống được.


Ở Việt đấng mày râu, hiện nay vẫn chưa Xuất hiện quy định hay khuyến cáo nào của nhiều cơ quan y tế về việc cắt bao quy đầu dài ở trẻ sơ sinh. 90% trẻ em từ 3 -4 tuổi có lẽ sẽ tụt bao quy đầu một cách dễ dàng và không cần nhờ bất kỳ sự can thiệp y tế nào, bởi đa phần một vài bé trai mới sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý, và phần da này sẽ tự tuột xuống được khi một vài bé đến tuổi trưởng thành.


Các trường hợp cắt bao quy đầu ở trẻ chỉ diễn ra khi bao quy đầu gây tác hại xấu cho thân thể như gây mất vệ sinh, viêm nhiễm bộ phận sinh dục… Đối với những bé từ 4-5 tuổi vẫn chưa tụt bao quy đầu hoặc mắc viêm quy đầu, viêm da quy đầu, bạn nên đưa bé đên chuyên gia nhằm mục đích là được tư vấn và đưa ra cách chữa. Hơn 70% một số trường hợp có khả năng bôi thuốc nhằm nong bao quy đầu mà không cần thực hiện thủ thuật.


Ở tình trạng thường ngày Có đến 96% trẻ sơ sinh bị bao quy đầu hẹp 50% trẻ 1 tuổi vẫn còn mắc hẹp; 10% trẻ 3 tuổi gặp rắc rối với hiện tượng hẹp và chỉ Nhìn thấy 1% thanh niên 17 tuổi thực sự Có tình trạng với bao quy đầu của mình vì quá hẹp. Những trường hợp này gọi là bệnh bao quy đầu hẹp sinh lý, và đa phần không cần can thiệp gì một số. Đối với những trường hợp bệnh lý hẹp bao quy đầu bệnh lý có khả năng là do sẹo nguy hại của viêm bị hoặc quá trình nong bao quy đầu trước đó không thành.


Vậy nên, lời khuyên của một số bác sỹ đó chính là đối với trẻ em thì ưu tiên biện pháp can thiệp bảo tồn. Trẻ 4 tuổi là đã có lẽ sẽ cắt bao quy đầu, nếu bác sỹ xác định trường hợp bé bị phải là bệnh lý và cần phải cắt bao quy đầu thì sẽ khuyên nên cắt dài bao quy đầu. Còn thường nhật, một số chuyên gia thường chỉ định các phương pháp ít can thiệp, như nong bao quy đầu ở trẻ nhỏ, nếu không được thì mới chỉ thị cắt bao quy đầu.


Tại chúng tôi đa khoa quốc tế Hà Nội, với đội ngũ cán bộ bác sỹ một số chuyên gia chuyên khoa giỏi, cùng với kỹ thuật cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc mang tính thẩm mỹ, an toàn giúp giải quyết vấn đề dài, hẹp, thắt nghẹt bao quy đầu mang lại hiệu quả cao. Mọi giải đáp vui lòng kết nối số điện thoại 0437 152 152 hoặc chọn tư vấn trực tuyến tại website.


Địa chỉ: các chuyên gia đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội