Chế biến yến sào như thế nào là đúng cách, giữ được chất dinh dưỡng là điều mà không phải ai cũng biết đến. Trước đây khi nhắc đến yến sào là người ta hay nghĩ ngay đến việc sử dụng bằng cách chưng với đường phèn. Vì theo khoa học cho thấy đây là cách giữ được chất của yến nhiều nhất. Hơn nữa, với món yến sào chưng đường phèn thì cách làm lại khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.
>>> Nha nuoi chim yen binh dinh
Cách chưng yến sào với đường phèn


Các nguyên liệu và vật liệu cần chuẩn bị


– tổ yến đã qua sơ chế.


– Tiếp theo là bạn chuẩn bị đường phèn. Lượng đường phèn có thể điều chỉnh với khẩu vị mỗi người ăn ngọt hoặc nhạt khác nhau.


– nước


– 1 chiếc nồi và 1 chiếc bát để trưng cách thủy.


Hãy đảm bảo rằng yến sào đã được sơ chế sạch bụi.


Ngâm yến vào trong nước sau đó để ráo và cho tổ yến đã qua sơ chế vào trong một chiếc bát nhỏ, sau đó cho vào nồi và cho thêm nước để chưng cách thủy nhé.

Bạn nên lưu ý là không nên cho đường phèn vào chưng cùng với tổ yến sào ngay từ đầu nhé.


Sau khi cho nước vào nồi thì bạn cho nồi lên bếp, đậy vung và bắt đầu đun. Bạn nên nhớ là chỉ cho nước trong ngồi ngập khoảng 1/2 bát yến chưng cách thủy. Nếu bạn cho quá nhiều nước, khi sôi nước có thể bị trào vào bát, làm mất chất dinh dưỡng của yến sào.


Tùy từng loại yến sào bạn sử dụng là yến đảo hay yến nhà thì có thời gian chưng tổ yến khác nhau, thông thường với yến nhà thì bạn chỉ nên chưng trong khoảng 20 phút là vừa đủ nhé.


Bạn không nên trưng tổ yến quá lâu vì khi đó, yến sẽ bị nhão ra, mất chất dinh dưỡng và mùi đặc trưng của tổ yến


Tùy theo ý mỗi người mà sử dụng nóng hay lạnh. Với công thức này hy vọng bạn sẽ có được món ăn ưng ý nhất.