Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật ngoại khoa được áp dụng với những trường hợp nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Sau thủ thuật, để nâng cao hiệu quả thì quá trình chăm sóc theo dõi luôn đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của thủ thuật. Vậy, chăm sóc sau cắt bao quy đầu như thế nào?
Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, việc chăm sóc sau cắt bao quy đầu là rất cần thiết, bởi đây là một thủ thuật ngoại khoa, can thiệp vào một vị trí khá nhạy cảm trên cơ thể. Nếu như không được theo dõi, chăm sóc tốt thì bác sĩ làm thủ thuật có giỏi đến đâu thì hiệu quả sau khi cắt bao quy đầu cũng không được đảm bảo. Do đó, sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh nên chú ý chăm sóc thật tốt theo hướng dẫn của các bác sĩ
Xem thêm
Bao quy đầu
Cách chữa dài bao quy đầu
Trước tiên, người bệnh sau khi cắt bao quy đầu trở về nhà cần theo dõi vết thương của mình để phát hiện những nghi vấn bất thường. Những biểu hiện như chảy máu, chảy dịch mủ từ vết thương cần được phát hiện và can thiệp để tránh những ảnh hưởng về sau này. Một số ảnh hưởng thường gặp sau khi cắt bao quy đầu thường gặp đó là vết thương bị rách, chảy máu, vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến viêm nhiễm,…

Ngoài những chú ý phía trên, người bệnh cũng cần lưu ý đến những chỉ định mà bác sĩ đã căn dặn. Những chỉ định thường được các bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân đó là việc thay băng gạc ngày 1 lần theo hướng dẫn (hoặc nếu không tự thay được bạn có thể trở lại cơ sở y tế để được các nhân viên y tế thực hiện). Việc thay băng gạc giúp cho vết thương được sạch sẽ bằng việc sử dụng băng gạc mới, sát khuẩn, rửa vết thương để loại bỏ những chất bất sau 1 ngày hoạt động. Nếu như không chú ý đến việc thay băng sẽ dễ khiến các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập qua lớp băng tấn công vào vết thương cắt bao quy đầu gây viêm nhiễm. Hơn nữa, những ngày đầu sau khi tiến hành thủ thuật, vết thương chưa thể khô miệng, có thể bị chảy dịch, nên việc thay bằng còn giúp cho vết thương trở nên khô thoáng hơn, nhanh khô miệng hơn.
Trong thời gian này, nam giới nên tránh các hoạt động thể lực mạnh. Bởi việc làm việc thể lực như luyện tập thể thao, mang vác vật nặng sẽ làm cho vết thương bị ảnh hưởng, dễ chảy máu. Thêm nữa là trong thời gian này, nam giới cũng nên tránh tiếp xúc với những tranh ảnh, sách bảo, phim có chứa những nội dung nhạy cảm để tránh cho dương vật cương cứng sẽ ảnh hưởng đến vết thương. Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, rau muống cũng được khuyến cáo không nên dùng trong thời gian này.
Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, theo dõi và chăm sóc sau thủ thuật được thực hiện khá nghiêm ngặt, bởi chúng tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của chăm sóc sau hậu phẫu đối với kết quả của thủ thuật. Đối với những bệnh nhân sau khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ được theo dõi cụ thể thể trạng như mạch huyết áp, bệnh nhân nghỉ ngơi tại chỗ, dùng bữa ăn dinh dưỡng do các điều dưỡng viên cung cấp. Sau khi ổn định, bệnh nhân có thể ra về thực hiện đúng như những gì bác sĩ đã căn dặn bao gồm việc dùng thuốc, chăm sóc tại nhà. Nếu bệnh nhân không tự thay băng gạc được tại nhà, bệnh nhân hằng ngày có thể trở lại Phòng khám để được các điều dưỡng viên thực hiện, thay rửa vết thương cũng như kiểm tra vết thương.
Sau khoảng 2 tuần – 1 tháng bênh nhân trở lại tái khám, kiểm tra xét tình trạng vết thương như thế nào, đã lành hay chưa, đã đảm bảo tính thẩm mỹ hay không,...100% bệnh nhân sau khi cắt bao quy đầu tại Phòng khám đều tỏ ra rất hài lòng về chất lượng sau thủ thuật.
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia về vấn đề chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu mà nam giới nên biết. Nếu còn những băn khoăn thầm kín cần được giải đáp, nam giới có thể gọi theo số 0437 152 152 để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí.
Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.