Việt cánh mày râu là nơi số một hoặc độc nhất bị căn hình khiêu vũ k mắc tính nghệ thuật chỉ chứa tính vật lý trị liệu. phương pháp này hiện được cho rằng là phương hướng chất lượng để điều trị hoặc đề phòng các bệnh lý kinh niên ko truyền ở người lớn tuổi.

một vài bệnh lý kinh niên thường gặp ở người lớn tuổi tác gồm: Trầm cảm, cao huyết áp, teo cơ, cứng khớp, viêm khớp, đau quặn khớp, phức tạp tim mạch, giảm trí nhớ, tiểu đường và bệnh béo phì. Trong đó béo phì đang được xem là bệnh tật thời đại ở nhóm tuổi tác này. chuyên gia Phạm Năng Cường, đối tượng khai đẻ hay phát triển bộ môn khiêu vũ dưỡng đẻ tại TP HCM, cho rằng có đến 10% dân đường dây trên 40 tuổi nhiễm trọng lượng vượt tiêu chuẩn. Béo phì chưa phải là đáng sợ, tuy vậy các bệnh tật mà nó tạo nên lại khá đáng e sợ, nhất là đi giải con đường hay huyết áp cao. cao huyết áp sẽ gây sự giảm sút trí tuệ hoặc một số nhiệm vụ khác như hô hấp, tiêu hóa..., đái con đường có khả năng gây nên mù mắt, thối rửa chân và suy thận. Theo một điều tra của chuyên gia Nguyễn Thế Thứ ở cơ sở y tế Westminster ở con trai California, Mỹ, bệnh nhân đi tiểu con đường sau đây 15 năm có tới 50% sẽ phải cưa chân, 25% mang mù, còn 25% thì đời sống không khác gì địa ngục.

Khiêu vũ trị liệu (còn gọi điện là khiêu vũ dưỡng sinh) là một môn thể dục nhẹ nhàng, chung thủy và lây ích lợi phòng và trị rất nhiều căn bệnh kinh niên nêu trên. mang nhiều công trình thống kê nhìn nhận hoặc đánh giá ích lợi của khiêu vũ dưỡng đẻ đối với mạng sống. nhiễm 7 lợi ích ra sức đặc biệt là: Tăng chuyển hóa chính dẫn đến việc nuôi dưỡng hay một số vận động đẻ lý của tế bào tăng. Tăng năng lượng cơ thể. Tăng hệ miễn có thân thể. giúp cân đối thần kinh thư giãn nở tâm hồn, đem lại niềm vui. giúp tập luyện trí nhớ. hỗ trợ quét trơn các khớp, tăng sức bền của gân hay dây chằng, xếp vào những khớp đặc biệt là một vài đốt sống có di lệch và cong vẹo trở về vị trí bình thường, giúp giải phóng tình cảnh thần kinh hoặc tủy sống mắc đè chèn gây nhiều bệnh về cột sống. giúp trẻ lâu, tăng số tuổi thọ nhờ cảm thấy ăn ngon ngủ khỏe, tâm lý luôn lạc quan.

Khóa khiêu vũ dưỡng đẻ hàng đầu ra đời từ năm 2001 với 40 học viên là người cao số tuổi tại Trung tâm giúp đỡ đối tượng nhiều độ tuổi TP HCM. đến nay đã mắc 12 Câu lạc bộ khiêu vũ dưỡng sinh ở một số trung văn hóa quận huyện và các nơi làm việc. Phong trào ngày càng được nhân rộng hay đội ngũ đối tượng đến với môn này, theo chuyên gia Cường, là không thể nào khảo sát dứt điểm được. Riêng Câu lạc bộ khiêu vũ dưỡng đẻ tại nhà văn hóa quận 3, trung tâm của phong trào, mỗi tháng lây hơn 50 người tìm tới để học khiêu vũ.

bác sĩ Phạm Năng Cường cho thấy, hầu dứt điểm một số người tìm tới môn khiêu vũ này là đối tượng mắc một vài căn bệnh mãn tính kể trên. dưới đây một thời kì luyện đều đặn, tình trạng tính mệnh của họ đều mắc cải thiện rõ ràng. có đối tượng đã dừng lại hẳn hoặc giảm 2/3 liều lượng thuốc tây đã dùng trước đó. Thậm chí có trường hợp mà trung tâm y tế hay bs đã "chê", tuy nhiên dưới đây một mức độ tập luyện khiêu vũ, căn bệnh tình đã giảm hẳn, không có đến gặp bác sĩ như trước nữa. "Đây là một việc làm rất tốt cho xh qua sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí chữa trị bệnh ", b.sĩ Cường nói. những bạn lây biết moi lon noi mun

thầy thuốc Lê Trường Giang, Phó giám đốc Sở y tế TP HCM cũng cho biết: "Ngành y tế thành phố khá ủng hộ để phát triển phong trào khiêu vũ dưỡng sinh. cho rằng đó như một biện pháp lâu dài để trị và phòng một số bệnh lý mạn tính hoặc hỗ trợ đối tượng nhiễm trầm cảm cô đơn vui sống".

"Ngoài ra khiêu vũ là phương thức tốt đặc biệt để phòng chống cong vẹo cột sống hay dáng đi nghiêm trọng mà học sinh Việt cánh mày râu và gặp phải (lên đến 30%), trong khi ở rất nhiều nước hiện đại là tương đối hiếm. Nếu đưa môn khiêu vũ thành một môn thể dục điển hình khóa ở rất nhiều trường phổ biến trung học, nhất là đại học, sẽ giúp học đẻ sinh viên phục hồi nhanh trí não dưới đây những tiết học căng thẳng", b.sĩ Cường mong muốn.

Ông cũng cho thấy sắp đến tại TP HCM sẽ lây một bệnh viện đ. Khoa tư nhân Việt- Mỹ. Nhà đầu tư đã chứa liên hệ với ông để cho môn khiêu vũ trị liệu vào Khoa hồi sức nhiệm vụ của bệnh viện. việc làm này cũng chứng minh rằng hiệu quả chữa trị của khiêu vũ dưỡng đẻ đã được công nhận hoặc đánh giá cao trên thế giới.

Khiêu vũ dưỡng sinh ngoài được vui, được giải tỏa mọi căng thẳng tâm sinh lý, đối tượng tham gia còn được kiến thức về vệ sinh dưỡng chất và liệu pháp phòng căn bệnh, được học thêm chế độ sống về giao tiếp văn minh, mắc thêm nhiều thông tin tự chăm sóc tính mệnh cho mình gia đình và cộng đồng qua phác đồ vận động.