Bé Đoàn Ngọc Minh Anh (5 tuổi, Hà Nội) gây chú ý cho rất rất nhiều Ban giám khảo và khán giả sau lúc những biểu hiện thành công tốt đẹp các phần thi kể chuyện, hát và thuyết trình bằng tiếng anh trong chương trình "Biệt tài tí hon", phát sóng trên VTV3 thời gian vừa qua.

Chị Liêu Thủy Tiên (mẹ Minh Anh), tốt nghiệp MBA ở Thụy Sĩ san sớt, nên học tốt tiếng anh cho con càng sớm càng tốt, bởi giao tiếp là bản năng của con người và diễn ra một cách bỗng dưng.

Dưới đó là nhiều video chị Tiên dạy và chuyện trò với con bằng học tiéng anh về các hoàn cảnh tình huống trong đời sống.


Chị Thủy Tiên dạy ngoại ngữ cho Minh Anh lúc bé 02 tuổi. "Không hẳn là dạy, đơn giản hóa mình trò chuyện với con bằng học tiếng anh cơ bản, dù biết lúc đấy con nghe chưa hiểu gì. Trước khi con 02 tuổi, mình cũng thường bật nhiều kênh nước ngoài cho con nghe. Mình còn viết những chữ cái, số lượng, hình thù để chỉ đạo con cách đọc, nhận mặt từ", mẹ bé chia sẻ.

Minh Anh được chơi tablet từ khi hơn một tuổi. Chị Tiên cho biết, bên cạnh Youtube, bé hay chơi các game nước ngoài được bố mẹ cài sẵn trong máy riêng. Qua trò chơi, con sẽ hiểu được thêm nhiều từ vựng, như máy giặt, quần áo, không gian nhà bếp, những trang bị các hội viên trong gia đình.

"Từ khi đến trường mẫu giáo, con chỉ có một tiếng thường ngày (khoảng 20-21h) để chơi ipad, cuối tuần con sẽ thuận tiện có được chơi những hơn", chị Tiên san sẻ.

Hơn 3 tuổi, Minh Anh mới xuất hành có phản xạ với tiếng anh. Chị có ý kiến là, quá trình dạy song ngữ đòi hỏi ba má phải thực sự giỏi ngôn ngữ trước lúc dạy con. Đây cũng song song là tiến trình dài, đòi hỏi sự nhẫn nại từ cả hai phía.
Trong clip, bé Minh Anh liên tiếp nói yêu mẹ lúc được mẹ tặng quà. "Con yêu mẹ. Con yêu mẹ lớn hơn những gì mẹ sẽ có khả năng tưởng tượng". Bé còn hứa sẽ ngoan ngoãn khi mẹ đi làm và nhắc mẹ "Đừng nhớ con quá nhé".

Xem thêm: Cách học tiếng anh qua video có phụ đề anh việt