Tôi vốn yêu du lịch, thích đi đây đó tham quan, khám phá những bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ mà tạo hóa đã ban tặng. Vô tình đọc được bài báo nói về những chuyến du lịch đường sông tuyệt đẹp trên thế giới của VNE như 1 bức tranh thủy mạc cứ ngỡ là cảnh ở chốn tiên bồng. Bạn hãy cùng tôi nhìn lại 1 phần trích đoạn, điểm những tuyến đường sông tuyệt đẹp đến xuất thần này nhé.
1. Sông Rhine

Rhine là một trong những con sông nổi tiếng đẹp và dài nhất châu Âu chảy qua các nước như Thụy Sỹ, Đức, Pháp, Hà Lan. Sông bắt nguồn từ hồ Tomasee trên dãy núi Alps thuộc địa phận Thụy Sỹ, chảy vào hồ Bodensee rồi hướng lên phía Bắc tới biên giới Đức – Pháp, vào lãnh thổ Đức và chảy sang Hà Lan.
2. Seine

37 cây cầu bắc ngang sông Seine trong địa phận thành phố Paris là 37 vẻ đẹp kiến trúc với lịch sử riêng biệt. Ban đêm, mọi cầu được chiếu đèn rất đẹp, càng tăng thêm vẻ sang trọng, quý phái cho thành phố Paris. Một chuyến đi dạo tàu trên sông Seine để ngắm các cây cầu và các kiến trúc tuyệt đẹp hai bên bờ sông là một kỷ niệm lý thú, khó quên.
3. Sông Douro, Bồ Đào Nha

Thung lũng sông Douro hình thành từ dòng sông Douro ở Tây Ban Nha xuống miền núi non phía Bắc Bồ Đào Nha. Khí hậu ôn hòa cùng với điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi vùng bán đảo Iberia đã rải lên vùng thung lũng những cánh đồng nho bạt ngàn.8. Sông Po


Với chiều dài 652 km, con sông dài nhất Italy sẽ đưa bạn qua một số cảnh quan tuyệt đẹp như: Verona, thành phố của Romeo và Juliet, nhiều thị trấn hay những đầm phá nổi tiếng của Italy.
4. Dordogne

Đây cũng là một trong những khu vực đẹp nhất của nước Pháp, chảy qua vùng trung và tây nam nước Pháp với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, những ngôi nhà cổ bám chặt vào vách đá dựng đứng hay những tòa lâu đài tráng lệ… Đoạn đường hấp dẫn nhất trên dòng sông phải kể đến từ Tremolat tới la Roque Gageac, nơi con sông chảy qua 4 ngôi làng đẹp nhất nước Pháp.Nếu có điều kiện được đi đến những địa điểm này, tuyệt nhiên chúng ta sẽ khó mà quên được cảm giác này. Nhưng nếu không có điều kiện du lịch nhiều nơi trên thế giới, bạn vẫn có thể thưởng ngoạn tuyến du lịch này cùng nhiều dịch vụ thú vị đi kèm như ăn tối trên sông Sài Gòn, ngắm cảnh hoàng hôn trong không gian trầm lắng, lặng nhìn bức tranh toàn cảnh thành phố với dòng nước trôi êm ả. Dich vụ này rất thu hút các du khách nước ngoài và được biết đến qua từ khóa hay hình thức dịch vụ mà nhiều người tìm kiếm là dinner cruise Saigon. Còn bạn thì sao, đã thử dịch vụ này chưa, hãy khám phá thử nhé, có thể không xuất thần như những điểm đến nêu trên nhưng tuyệt nhiên vẫn khiến bạn khó quên cảm giác, sự trải nghiệm này.


Trích từ nguồn dulich.vnexpress.net