Xin chào chuyên gia cho tôi hỏi: rất hay bị ngứa cổ họng bởi lý do gì? Vừa đây 1 tháng tôi phát hiện ra mình bị ngứa vòm họng và hiện tượng này liên tục xảy ra hơn. Theo đấy là hiện tượng ngứa mắt, hắt hơi thường xuyên, ngạt mũi,… nhất là lúc trời trở lạnh thì nó lại tái phát nội soi tai mũi họng hết bao nhiêu tiền. Em đang mệt mỏi với những biểu hiện này, ko biết ngứa họng liên tục kèm một số biểu hiện đấy là bệnh gì cũng như tôi phải làm ra làm sao.
*Trả lời: bị ngứa họng có khả năng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thường nó có liên quan tới một số yếu tố khí hậu do nhiễm lạnh xuất hiện vào sáng sớm, tối hoặc thời điểm giao mùa, gia tăng rất nhiều hơn vào mùa lạnh. bv tai mũi họng sài gòn ngoài ra, ngứa vòm họng cũng được xác định do một số thói quen sinh hoạt, ăn uống bất hợp lý như: ăn uống nhiều thức ăn đồ uống lạnh, ăn một số thức ăn gây nên kích ứng cổ họng dẫn tới ngứa, hít nhiều hơi thuốc lá, không chú ý bảo vệ đường thở cẩn thận,… hoặc ngứa vòm họng cũng có khả năng là biểu hiện của khá nhiều bệnh con đường hô hấp như: viêm họng, viêm khí phế quản, viêm mũi xoang,…
Với hiện tượng của bạn theo như mô tả có khả năng khẳng định ngứa vòm họng cùng nhiều thất thường khác cuối cùng là dấu hiệu căn bệnh viêm mũi dị ứng. Bên ngoài những biểu hiện cơ bản của bệnh như: hắt hơi liên tục, ngạt mũi, chảy nước mũi, đau nhức mũi hoặc đau đầu,… thì ngứa vòm họng hay ngứa mắt, ngứa tai, ngứa mũi cũng là khó chịu thường gặp khi bị bắt buộc căn bệnh lý con đường hô hấp này.
bệnh viêm mũi dị ứng tuy không bị xếp vào nhóm căn bệnh hiểm nguy nhưng những gì mà nó dẫn đến ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt hàng ngày, công việc và làm giảm chất lượng đời sống. Bên cạnh đấy, nếu không chú ý khắc phục chúng có khả năng gây rất nhiều tác hại căn bệnh hiểm nguy khác như: bệnh viêm xoang, viêm họng, viêm tai giữa,…
>>Dặn dò: Bạn bắt buộc chú ý vệ sinh răng miệng và vòm họng sạch sẽ bằng cách đánh răng đúng phương pháp, súc miệng súc họng bằng nước muối ấm loãng đúng cách hàng ngày, để loại bỏ vi khuẩn cũng như làm dịu cơn ngứa. khám viêm xoang ở đâu tốt nhất tphcm nếu ngứa họng khá nhiều có thể dùng các dòng thuốc ngậm có thành phần thảo dược như: bạc hà sẽ có lợi ích giảm ngứa quá tốt. và tốt nhất là bạn phải thăm khám ngay để xác định chính xác nguyên do cũng như có phương án đối phó tốt nhất.