Công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình, thẩm mỹ cho răng đạt hiệu quả cao đòi hỏi một kỹ thuật chuẩn được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm có tây nghề chuyên môn cao. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp sau khi boc rang tham my bị đau nhức. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?


1, Răng sứ bị đau do không điều trị tủy răng bị viêm trước khi bọc sứ

Có nhiều trường hợp sau khi thực hiện bọc răng sứ bị đau nhức do bác sĩ nha khoa thực hiện không nắm được tình trạng răng miệng. Răng đã bị viêm tủy nặng do nhiều nguyên nhân nhưng không được điều trị để lấy tủy mà vội vàng thực hiện bọc sứ dẫn tới sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tủy, kích ứng dây thần kinh gây nên tình trạng đau nhức dữ dội.

Tất nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng cần lấy tủy, chỉ khi nào tủy bị viêm hoặc cần mài răng nhiều mới cần điều trị nội nha. Do đó, việc thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng trước khi bọc sứ là yêu cầu bắt buộc nhằm loại bỏ những nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

2, Răng sứ bị đau do bệnh sâu răng, nha chu chưa được điều trị triệt để

Bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho sau khi bọc răng sứ bị đau. Bệnh sâu răng một khi không nạo sạch vết sâu trước khi bọc sứ thì vi khuẩn sẽ tấn công đến tủy, gây viêm tủy, nhiều trường hợp nặng có thể dẫn tới áp xe và hỏng răng. Nha chu một khi không được điều trị cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến nướu và răng.

=> Do đó, trước khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ nha khoa cần thận trọng thăm khám kỹ lưỡng để điều trị bệnh lý trước khi bọc sứ.


3, Răng sứ bị đau do chỉnh khớp cắn trong quá trình bọc sứ không chuẩn

Phần lớn các trường hợp phục hình cho răng bằng phương pháp bọc răng sứ bị đau nhức là do kỹ thuật bọc răng sứ không chuẩn xác, đặc biệt là trong quá trình gắn răng sứ lên phần răng mài cùi thật. Thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác sẽ gây nên tình trạng răng bị vướng cộm hoặc đau khớp thái dương hàm ngay cả khi không ăn nhai. Tình trạng này sẽ gây nên nên cảm giác ê nhức mà nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến răng thật sau này.

Để khắc phục tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa ngay để được thăm khám cụ thể. Nếu nguyên nhân của đau nhức là do các bệnh lý chưa được điều trị triệt để như viêm tủy hay sâu răng thì cần tháo phần mão sứ và tiến hành điều trị hoàn toàn bệnh lý trước khi lắp chụp phần mão sứ trở lại. Việc chỉnh khớp cắn cho răng sứ cũng đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có tay nghê chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để không bị lệch và hở nướu gây đau nhức cũng như giắt thức ăn vào bên trong.

>>> các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay

Vui lòng liên hệ nha khoa Đăng lưu để biết thêm chi tiết

Hệ thống nha khoa Đăng Lưu

Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng )

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
( Gần cầu Chà Và )

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn


Nguồn bài viết: http://tuvanniengrangkhongmaccai.blogspot.com/