Gần đây từ khóa “KHỞI NGHIỆP” thu hút được rất nhiều ACE quan tâm. Mục đích, ý nghĩa, những bài viết & kinh nghiệm rất hay về Khởi nghiệp được chia sẻ rộng khắp. Nhiều ACE được tiếp lửa, mạnh dạn thực hiện những ước mơ, làm chủ chính cuộc đời mình. Ý nghĩa tích cực của tinh thần doanh nhân, của Khởi nghiệp được lan tỏa.
>> thiết kế web bất động sản http://thietkeweb.center/2016/07/05/...-bat-dong-san/
Ở Ghi chú này, em xin bàn về một góc nhìn khác về Khởi nghiệp mà em rất trăn trở.
Em đưa ra tình huống cụ thể: ở một doanh nghiệp, trong vòng 2 quý vừa qua có đến hơn 30% nhân sự chủ chốt rời doanh nghiệp để Khởi nghiệp, một số lượng không ít nhân viên bàn tán về những kế hoạch Khởi nghiệp trong giờ làm việc, một số khác thì tận dụng thời gian ở Cty để buôn bán hàng qua mạng (cũng là nội hàm của việc Khởi nghiệp). Nếu ACE là nhà Quản trị, ACE sẽ ủng hộ tinh thần Khởi nghiệp của nhân viên hay sẽ dùng các biện pháp để hạn chế việc này, giảm thiểu những ảnh hưởng đến tổ chức?
Về quan điểm cá nhân em, việc Khởi nghiệp không chỉ là việc sẽ tạo lập một tổ chức thực hiện ý tưởng kinh doanh riêng mà còn là việc cùng nhau xây dựng & phát triển doanh nghiệp mình đang gắn bó. Em cho rằng chỉ một số ít ACE có đam mê rất lớn, có năng lực vượt trội để Khởi nghiệp và có thể đạt được những mục tiêu đặt ra. Phần lớn còn lại sẽ ở nhóm thứ 2, nên hợp tác & phát huy năng lực cá nhân trong một tập thể để phát triển doanh nghiệp. Như thế, em tự hỏi, sao ta không khích lệ mạnh mẽ tinh thần cống hiến & sáng tạo & gắn bó của mọi người trong tổ chức để phát triển doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.
Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của ACE. Xin cảm ơn ACE.
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/QuanTrivaKhoiNghiep