Có những thói quen tưởng chừng như diễn ra một cách tự nhiên ở hầu hết trẻ em mà các bậc phụ huynh không mấy để tâm như tật mút ngón tay, tật nghiến răng, tật mút môi… lại gây ra những tác hại không kém phần nghiêm trọng. Đặc biệt với những thói quen này sẽ là nguyên nhân khiến cho răng trẻ mọc lệch. Vậy ngay từ nhỏ, các bậc cha mẹ hãy chú ý chăm sóc răng miệng cho trẻ thật tốt để tránh những tác hại đáng tiếc có thể xảy ra.


Nguyên nhân khiến cho răng trẻ mọc lệch

Thứ nhất là thói quen mút ngón tay. Điều này được xuất hiện ở hầu hết trẻ em. Thông thường khi trẻ khoảng 3 tháng tuổi trở đi đã có thói quen này rồi. Đặc biệt thói quen này trở nên khá thường xuyên khi trẻ bắt đầu nhú những chiếc răng sữa đầu tiên. Thói quen này không tốt một chút nào cho trẻ vì nó sẽ làm cho trẻ sau này lớn lên dễ bị hô hay vẩu. Vậy ngay từ nhỏ, các bà mẹ hãy chú ý loại bỏ thói quen này ở trẻ và tránh cho trẻ không bị đói bụng hay bất an cũng là cách giúp trẻ quên mất thói quen này đấy.

Thứ hai là thói quen mút môi. Việc này thường xảy ra khi trẻ đang bị đói nên mút môi trên cũng như môi dưới. Mút môi khiến cho môi của trẻ sau này lớn lên sẽ không phát triển được bình thường như bạn bè cùng trang lứa. Đồng thời việc mút môi cũng khiến cho các răng cửa hàm trên bị nhô ra phía trước còn răng ở hàm dưới thì lại bị quặp vào trong. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các khớp cắn, khiến cho việc thực hiện chức năng ăn nhai của hàm răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thứ ba là thói quen nghiến răng. Nghiến răng cũng có thể bắt gặp ở cả người lớn nhưng có thể nói khi trẻ còn nhỏ mà có thói quen này thì cần phải chú ý và tìm mọi biện pháp để hạn chế cũng như triệt tiêu thói quen này. Các bậc cha mẹ cũng nên tìm hiểu và quan tâm về sức khỏe của trẻ khi thấy trẻ xuất hiện tật nghiến răng này. Tại vì thông thường trẻ nghiến răng khi hệ thần kinh dễ bị kích thích hoặc trẻ đang bị giun kim cũng như những loại giun khác trong bụng khá nhiều và trong thời kỳ sinh nở gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu nên dẫn đến việc trẻ có biểu hiện là nghiến răng thường xuyên.


Chăm sóc răng miệng khi trẻ còn nhỏ là rất cần thiết và quan trọng, tạo tiền đề cũng như nền tảng vững chắc cho sự phát triển của hàm răng một cách tốt nhất cho trẻ sau khi lớn lên. Hãy tạo cho con trẻ một hành trang tươi sáng để bước vào đời nhé các bạn!

Một số vấn đề khác có thể bạn quan tâm:

cấy ghép implant giá bao nhiêu có đắt lắm không?

răng sứ zirconia có giá bao nhiêu?


Nguồn bài viết: http://rangsucercon.com/

Vui lòng liên hệ nha khoa Đăng lưu để biết thêm chi tiết

Hệ thống nha khoa Đăng Lưu

Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng )

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
( Gần cầu Chà Và )

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn