User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 32

Chủ đề: Này thì mượn sách thư viện !!!!

 1. #1
  Everything is nothing !?! Avatar của rukawa
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Bài gửi
  751

  Mặc định Này thì mượn sách thư viện !!!!

  Xời ơi. Hôm nay mới có thời gian ngồi trình bày hoàn cảnh với anh chị em. Tớ là tớ học sắp hết năm cuối rồi. Cả đời sinh viên tớ mượn có 3 quyển sách ở thư viện trường, thế thì làm sao tớ nhầm được cơ chứ. Mà toàn là mượn từ cái hồi năm thứ 2, cái thuở xa xưa, lúc còn một chút chăm chỉ ấy, mà mượn xong, nhìn sách xấu xấu mờ mờ cũng buồn nên hí hửng trả ngay lúc có thể. Ấy vậy mà, hôm vừa rồi, tớ đi thanh toán ra trường ở thư viện giáo trình, tưởng là vác cái thẻ thư viện đến cho các bác ý cộp dấu phát là xong. Ai dè, trong cái phiếu mượn sách của tớ lòi đâu ra thêm cái quyển gọi là Hóa đại cương. Tớ vừa thắc mắc vài câu, cái cô gì gì ấy đã mắng tớ, bẩu chữ kí tớ sờ sờ đây còn nói j.
  Nhìn vào đấy, mình kí 3 quyển ở trên (mượn từ năm thứ 2), còn quyển ở dưới, ai đó tốt bụng mới ngoặc thêm một cái xuống, thành ra mình kí 4 quyển. Mà rõ ràng là hai màu mực khác nhau, thế mà mình nói gì cô thủ thư tốt bụng cũng đều quạc mồm ra mà trả lời.:biggrin:

  Thôi thì đành ngậm ngùi vậy, biết cãi sao, họ mà húng lên cho tớ ở lại trường thì cũng mệt. Tớ tình nguyện đền tiền. Thế nhưng lại còn thế này nữa, không được đền tiền, phải đền sách. Thật là **** lúa. Thế là thôi, tớ về, hẹn hôm khác đến. Mặc dù tớ biết thừa là vào cái bookshop đấy nộp tiền mua một quyển giá trị tương tự là ổn. Ấy thế mà k hiểu sao, cả anh cả chị ngồi ở đấy đều ứ cho tớ nộp tiền, yêu cầu phải đền sách. Chắc tớ đen, đến đúng hôm các bác ý khó ở. :biggrin: .

  Sau vài lượt qua thư viện, tớ cũng được cộp cái dấu, mất ít tiền, nhưng quan trọng là ức cái chế **** cả l... Nghĩ lại thấy may, may mà quyển sách Hóa cũng dễ kiếm , chả may được ghi thêm mấy quyển sách quí (kiểu như Kamasuthras) :p thì tớ biết lấy gì ra mà đền. Chắc làm sv đến già mất.

  K hiểu sau khi được tập huấn sử dụng TVĐT, các bác ý có văn minh hơn không nữa. Nếu cứ giữ nếp sinh hoạt kiểu ấy thì anh chị em còn khổ.

 2. #2
  HUT's Student Avatar của :Bệnh hoạn:
  Tham gia ngày
  Nov 2004
  Bài gửi
  242

  Mặc định

  Chết,em vừa mượn mấy quyển,ko biết có được tặng thêm cái ngoặc như bác ko.Mà đặt cọc đắt ****,có 3 quyển mỏng tèo cô ý đòi em hơn trăm.hix hix.
  Tại sao nàng vẫn yêu màu tím
  Màu buồn tan tác phải không em.MK

 3. #3
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của truong87bk
  Tham gia ngày
  Jan 2006
  Bài gửi
  717

  Mặc định

  :biggrin:
  Nếu không làm thế thì chắc các bác thủ thư phải tự bỏ tiền của mình đi mua lại quyển đó cho thư viện. Họ nhờ khéo anh đi mua hộ sách ý mà.

 4. #4
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  hehe, vui nhỉ
  Mình cũng thấy chuối cả nải cái chuyện thư viện này nên cả mấy năm đại học hình như không mượn quyển nào vì sợ đền sách. Khổ, cái tính mình luộm thuộm nó quen, tiện tay vứt sách đi thì toi mình. Mà hồi trc nhớ có lần có nơi đòi đền sách phải giống quyển đã mất nữa chứ, hik...
  Nhìn thư viện bọn nc ngoài mà ham...hu hu
  Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
  Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
  Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
  Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
  Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
  Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
  Cứ buông tất cả vào trong gió
  Để chút lòng cười với thảnh thơi
  .....

 5. #5
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Nếu sợ thế thì lúc đi mượn liệu thần hồn mà dòm cho kỹ đê, hehe. Nếu cô thủ thư có ngoặc hơi dài quá, hơi quá tay, thì liệu hồn mà điều chỉnh lại cho nó chuẩn, hí hí
  ~ ~ ~ ' ' ' " " " " " ' ' ' ~ ~ ~
  T ố n h â n b ấ t k h ả h ữ u k h i n h n g ạ o t h á i

  N h i ê n b ấ t k h ả v ô k h i n h n g ạ o c ố t

  ---+++---
  ---+++---
  BLOG, BLOG...

 6. #6
  svBK's Member Avatar của bird_1890
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  48

  Mặc định

  Hì hì từ K51 trở đi mọi giao dịch được công khai hóa lên mạng, bạn có thể xem tài khoản của mình trên mạng xem muon quyển gì, số lượng bao nhiêu, thời hạn trả thế nào..
  ( bạn thỉnh thoảng có thể kiểm tra tài khoản của mình có thắc mắc thì phải liên hệ ngay, nhiều khi dôi ra một hai quyển giời ơi đấy, cẩn thận nhé )

  Còn K50 trở về trước hay dùng cái phiếu vàng do thủ thư viết tay do vậy có thể xảy ra sai sót lớn hơn, và hầu như chúng ta phải chịu trách nhiệm do cơ chế một cửa và vẫn thiếu thông thoáng của thư viện! ( ĐỘng một cái là mắng té tát ngay ức chế lắm )

  CTV Thư viện TQB
  Thanh niên Việt Nam có văn hóa:

  - Không nói tục, gây gổ

  - Không vứt rác bừa bãi

  - Không lạng lách, vượt đèn đỏ

  - Sống năng động, văn minh, nhân hậu

 7. #7
  svBK's Member Avatar của bird_1890
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  48

  Mặc định

  Mình đã liên hệ với cán bộ có trách nhiệm của thư viện giáo trình và đây là trích một phần trong email trả lời của chị Thu Thuỷ - cán bộ phòng giáo trình

  Chị đã vào trang Web đó để đọc thông tin, chị thấy có 2 vấn đề sau:
  - Nếu trường hợp bạn SV đó đúng , bạn ấy đã sai khi không yêu cầu gặp lãnh đạo phòng để giải quyết. Vì nếu vấn đề đó chị được đề nghị giải quyết chị sẽ tìm ra lỗi sai sót ở đâu ( Nhờ kinh nghiệm). Sau đó bạn đấy lại ấm ức vì nghĩ rằng mình oan và bị "hành" khi giải quyết tiếp theo( đền sách) nhưng bạn ấy không tìm hiểu rõ thủ tục đền sách khi thanh toán ra trường. Chị nghĩ bất cứ việc gì mình cũng phải tìm hiểu sự việc và giải quyết đến nơi sẽ tránh được sự ấm ức không đáng có. Mỗi năm bộ phận GT giải quyết hàng ngàn trường hợp, nhưng có phải ai cũng ấm ức thế đâu. Vì vậy chị nghĩ bạn ấy cần quay trở lại bộ phận đó để được giải thích rõ ràng và cũng là kinh nghiêm cho bạn đó khi ra công tác.
  - Nếu trường hợp bạn đó sai (cái này các chị gặp nhiều, rất nhiều bạn cãi rất hăng hái, khi ra đến cửa gặp ngay bạn mình mang sách lên, 2 bạn đổi nhau, hoặc trả về đúng người thì lúc đấy các chị cũng đành chỉ thôi chứ chả lẽ lại làm sao) thì bạn ấy chắc sẽ gặp khó khăn khi đi làm vì với cách làm việc kiểu như vậy
  Như vậy bạn phải gặp trực tiếp lãnh đạo phòng để tìm hiểu giải quyết thắc mắc của mình tránh mang ấm ức trong người như vậy nếu quả thực có sai sót, mình không muốn các bạn của mình lúc nào cũng khổ sở khi nhắc đến cái thư viện nữa - dù gì thư viện sinh ra là để phục vụ cho lợi ích của SV chúng ta cơ mà.

  Những việc các bạn làm, ý kiến, đóng góp hôm nay sẽ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển và phong cách làm việc của thư viện trong tương lai cũng vì chính quyền lợi của chúng ta và các thế hệ SV sau chúng ta nữa mà. Một vài ý kiến như vậy mong các bạn tiếp thu và xây dựng thêm!


  P/s: Cũng cần phải nói thêm rằng bình thường các cán bộ Thư viện họ phải giải quyết hàng trăm hàng ngàn trường hợp nên việc tiếp xúc với vi phạm của chúng ta là rất nhiều ( lý do chủ quan là SV chúng ta thực sự cũng chưa nắm rõ các nội quy, nguyên tắc của thư viện ), do vậy nên không tránh khỏi thái độ không đúng mực do tâm lý của con người thôi. DO vậy các bạn cũng thông cảm với các cán bộ nhé!
  Lần sửa cuối bởi bird_1890; 09-05-2007 lúc 06:51 PM

 8. #8
  HUT's Student Avatar của Ageha
  Tham gia ngày
  May 2006
  Bài gửi
  425

  Mặc định

  Mình cũng mượn sách TV cách đây 3 năm, 3 quyển lận. Vấn đề là mình thì tính k cẩn thận nên đã làm mất cả sách lẫn biên lai nên phải mua đền 3 quyển... khác có giá tương đương.
  Các em K sau nếu có mượn sách thì hãy cẩn thận nhé!

  Một sớm mai kia chợt thấy hư vô trong đời...

 9. #9
  svBK's Member Avatar của fibonacci
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Bài gửi
  38

  Mặc định

  Hơi lạc đề một chút nhưng mình có ý kiến thế này :
  Thực ra nói đi thì cũng phải nói lại , phải thừa nhận rằng sv trường ta ý thức còn rất kém , nhiều khi mình lên thư viện đọc sách gặp những cuốn đã bị vẽ bẩn , cắt mất vài trang ( là ít ) .Trong đó nhiều cuốn là sách nước ngoài , thực sự là mình rất tiếc .Bởi vậy , những lộn xộn xảy ra -và ở đây là trường hợp nhầm sách - đều do hai phía ,tuỳ từng trường hợp .
  Cũng xin có ý kiến với BQT thư viện thế này :
  Thực sự những ác cảm của sv đối với cán bộ hầu hết từ thái độ của cán bộ TV -tất nhiên là không phải tất cả - Ngay từ cửa gửi đồ , vài anh bảo vệ ( thực sự thì nên dùng từ là "tay bảo vệ " bởi vị thực sự họ rất bất lịch sự và tác phong không thật chuyên nghiệp như đồng phục đang mặc ) . Thực sự sv chúng em cũng chỉ mong mọi thứ tốt đẹp để tất cả đều cảm thấy thoải mái , còn thực sự bây giờ thì nhiều lúc em lại thấy "nhớ nhớ" những buổi ngồi bệt ngoài thư viện C2 để đọc sách !

 10. #10
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Bài gửi
  45

  Mặc định

  Ôi, chả cứ gì rukawa đâu. Một người bạn của mình cũng trả sách rồi, lấy tiền rồi, thế mà đến khi thanh toán ra trường lại bị kêu là thiếu mất một cuốn. Vấn đề ở đây là các cô thủ thư của chúng ta không bao giờ cho lấy tiền khi mà vẫn thiếu dù một quyển. Chẳng lẽ bạn mình nhớ nhầm?
  Còn bạn bird_1890 khuyên nên gặp lãnh đạo phòng để thắc mắc à? Có lẽ bạn mới là sinh viên năm thứ nhất. Mình thà mất vài chục ngàn còn hơn vừa mất thời gian, vừa chuốc lấy bực dọc vào mình (vì bị nghe mắng), còn tác phong làm việc của thư viện à, nó chỉ thay đổi khi người nói đó là một người có quyền, và lời nói có trọng lượng hơn dân đen chúng mình mà thôi.
  Hồi là sinh viên năm 2, năm 3, năm 4, không kỳ nào là mình không lên thư viện C2. Từ hồi chuyển sang thư viện điện tử thì hình như ngồi học ở đó được đúng 1 lần. Vì cái sự gửi đồ nhiêu khê và ngồi học lúc nào cũng lo cặp mình bị người khác cầm nhầm nên không còn thiết tha gì với cái thư viện đó nữa.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube