User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: cơ hội cho các bạn muốn phát triển tiếng anh

 1. #1
  svBK's Member Avatar của greatsoft
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Bài gửi
  90

  music cơ hội cho các bạn muốn phát triển tiếng anh

  Để các bạn hiểu hơn về VFP tôi xin được giới thiệu sơ qua cho các bạn được rõ. Với sự năng động và nhiệt tình của tuổi trẻ muốn làm điều gì đó tốt đẹp hơn cho thế giới ... hãy tham gia cùng với chúng tôi....
  VFP-Viet's Introduction

  Tình nguyện vì hoà bình (Volunteers For Peace-VFP) là tổ chức phi chính phủ quốc tế có hoạt động tình nguyện tại 90 quốc gia trên thế giới. VPV (VFP-Viet) bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 4/2005. Kể từ đó đến nay VPV đã đón trên 200 bạn tình nguyện viên quốc tế (trong đó trên 90% là sinh viên đại học) đến từ 4 châu: Âu, Mỹ, Úc, Á. Các bạn tình nguyện viên quốc tế đến Việt Nam để tham gia các hoạt động tình nguyện trong các lĩnh vực giáo dục, môi trường, y tế, nông nghiệp v.v. với thời hạn từ 2 tuần đến 6 tháng, nhằm phát triển cộng đồng hoặc bảo tồn các di sản thiên nhiên hoặc lịch sử, các giá trị văn hoá. Bên cạnh các hoạt động lao động, các chương trình tình nguyện tại VPV còn bao gồm các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hoá giữa các bạn quốc tế với học sinh, sinh viên Việt Nam. Đã có hàng trăm bạn học sinh, sinh viên ở miền Bắc tham gia vào các chương trình hoạt động của VPV ở Hà Tây, Hà Nội và Phú Thọ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong mọi hoạt động tại VPV.

  Hiện nay, chương trình hoạt động của VPV tập trung vào các nội dung cơ bản sau:

  - International Work-camps (tạm gọi là trại tình nguyện quốc tế) diễn ra trong vòng 2 tuần, mỗi tháng có khoảng 4 đợt work-camps. Trại hè tình nguyện quốc tế là hình thức hoạt động chính của VPV nhằm mục đích trợ giúp cho trẻ em và những người kém may mắn, góp phần làm sạch môi trường, tăng cường sự giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc trên thế giới… Tại đây, các bạn tình nguyện viên Việt Nam sẽ cùng ở, sinh hoạt và làm việc với các bạn tình nguyện viên quốc tế. Các bạn có thể lựa chọn hình thức tham gia cả ngày (full-time) hay nửa ngày (part-time). Work-camp đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/2005 tại Làng Hữu Nghị (Hoài Đức, Hà Tây). Kể từ đó đến nay, đã có 16 Work-camps được tổ chức thành công với hơn 140 bạn tình nguyện viên quốc tế và hơn 150 tình nguyện viên Việt Nam.

  - Tổ chức cho các bạn tình nguyện viên quốc tế sang Việt Nam trong thời gian dài hạn, khoảng 2 tuần đến 6 tháng (Long-term international volunteers) đi dạy học, làm tình nguyện tại các làng trẻ (Làng trẻ Hữu Nghị, làng trẻ Hoà Bình,…) hay những địa điểm cần sự giúp đỡ.

  - Tổ chức các hoạt động du lịch văn hoá tại các danh lam thắng cảnh của Việt Nam như Sa Pa, Hạ Long, Mai Châu, Chùa Hương, Huế, Nha Trang,…

  - Tình nguyện viên Việt Nam ở nước ngoài. Các bạn tình nguyện viên Việt Nam do VPV gửi đi sẽ được miễn phí toàn bộ kinh phí dự Camps (chi phí ăn ở trong suốt thời gian tham gia Work-camp ở nước ngoài từ 2-4 tuần hoặc 8 tuần). Điều này có nghĩa là bạn chỉ phải chuẩn bị tiền vé đi và về. Đây là cơ hội tốt cho các bạn có thể hoạt động tình nguyện cũng như tham gia giao lưu văn hoá và tìm hiểu về nền văn hoá của nhiều nước trên thế giới.

  - Mở lớp dạy Tiếng Anh miễn phí cho các đối tượng như trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh phổ thông, công nhân,.. cũng như mở các lớp dạy Tiếng Việt cho các tình nguyện viên quốc tế.

  - Bên cạnh đó, chúng tôi còn thành lập ra 1 câu lạc bộ dành cho các bạn sinh viên cũng như các bạn có quan tâm đến hoạt động tình nguyện cùng nhau sinh hoạt, giao lưu, trao đổi có tên là VFP- Club. Club có 4 loại hoạt động:

  + Làm tình nguyện. Mỗi tháng, club sẽ tổ chức 2 ngày “chủ nhật tình nguyện” dành cho các bạn thành viên trong club. Các bạn sẽ được đi tình nguyện tại một số địa điểm trong Hà Nội như làng trẻ Birla, làng trẻ Hữu Nghị, làng trẻ Hoà Bình,…

  + Trao đổi văn hoá. Các bạn sẽ được tiếp xúc với những bạn tình nguyện viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới, các bạn sẽ được dạy Tiếng Việt cho các bạn tình nguyện viên quốc tế, tìm hiểu văn hoá của nhiều nước trên thế giới.

  + Du lịch văn hoá. Các bạn sẽ được đến thăm các làng nghề văn hoá ven Hà Nội, được đi thăm một số danh lam thắng cảnh gần Hà Nội, tìm hiểu về những nét đẹp hoá của Việt Nam.

  + Support cho các bạn tình nguyện viên quốc tế ở lại Việt Nam trong thời gian dài hạn (long-term).

  Mục đích hoạt động của tổ chức VPV cũng như chính tên gọi của chúng tôi, đó là tình nguyện vì một thế giới hoà bình. Chúng tôi liên kết lòng nhân ái giữa những con người từ khắp mọi nơi trên thế giới để cùng nhau giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vì một thế giới tốt đẹp hơn.

  Nếu bạn là thanh niên, bạn mang trong mình một tinh thần tình nguyện, một mong muốn làm một việc gì có ích cho cộng đồng. Nếu bạn là người cởi mở, bạn muốn giao lưu và kết bạn với các bạn sinh viên, thanh niên ở khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn là người ham hiểu biết, bạn muốn tìm hiểu về văn hoá của các dân tộc trên thế giới. Nếu bạn là người ham thích và muốn hoàn thiện khả năng Tiếng Anh thì VPV chính là môi trường lý tưởng cho các bạn thực hành Tiếng Anh và làm tình nguyện. Hãy tham gia vào các hoạt động tại VPV (VFP-Viet)! Bạn không cần phải có một trình độ tiếng Anh hoàn hảo. Bạn chỉ cần có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Quan trọng nhất bạn là người có một tấm lòng và một tinh thần tình nguyện! Bạn là một người cởi mở và thân thiện! Bạn muốn học hỏi và tiến bộ!

  Những điều mà bạn thu được khi đến với chúng tôi là cơ hội được cống hiến cho cộng đồng, bạn có thêm những người bạn mới đến từ năm châu và đặc biệt là bạn có cơ hội thực hành Tiếng Anh của mình mà có khi cả năm trời đi học ở các trung tâm cũng không hiệu quả bằng. Bạn thu được những kỹ năng cần thiết khi làm việc nhóm, khi sống và hoà nhập vào cộng đồng và hơn thế nữa bạn có thể thấy ý nghĩa thật sự của cuộc sống, đó có thể là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời bạn, mà đó cũng có thể là điều làm thay đổi cả hướng đi của cuộc đời bạn!

  VPV (Volunteers for Peace- Viet) xin trân trọng kính mời tất cả các bạn Học sinh/ Sinh viên mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ có tinh thần tình nguyện tham gia vào các chương trình hoạt động khác nhau của VPV. Câu lạc bộ tình nguyện (VFP-Club) sẽ là nơi tổ chức mọi hoạt động tình nguyện của VPV.

  Để có được các thông tin cập nhật và có được các cơ hội hoạt động tình nguyện sớm nhất hãy gia nhập vào câu lạc bộ tình nguyện (VFP- Club). Mọi thông tin cần thiết, bạn có thể tìm được qua các địa chỉ sau:

  - http://360.yahoo.com/vfp_club , http://www.vfp-viet.org,

  Email: vfp_club@yahoo.com

  0985.522.059 (Khuyên); 0904.362.075 (Hương); 0904.540.949 (Hoa Anh); 0914.771.252 (Bảo Chinh)

  Văn phòng của VPV: COMA6, Đường 70, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội;

  Tel: 04.7.652.719

  Chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của các bạn!

  VPV (Volunteer for Peace- Vietnam).

 2. #2
  svBK's Newbie Avatar của lananh_bk04
  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Bài gửi
  1

  Mặc định

  Bạn có thể co mình biết đăng kí tham gia tình nguyện như thế nào ko vậy?
  Cám ơn bạn nhé!

 3. #3
  svBK's Member Avatar của greatsoft
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Bài gửi
  90

  Mặc định

  ban co the vao blog ma minh cung cap ben duoi de ro hon nha. Hoac ban co the den truc tiep van phong cua to chuc va dang ki tai do(dia chi minh cung da cung cap phia duoi roi day).Chuc vui ve

 4. #4
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Bài gửi
  18

  Mặc định

  tiếc we' ra trường mất roài

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Triết học
  Gửi bởi nch_87825 trong mục GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI CƯƠNG
  Trả lời: 89
  Bài cuối: 07-09-2012, 10:52 PM
 2. 7 CÂu HỎi VÀ 1 TriỆu ĐÔla
  Gửi bởi langtucodon trong mục Viện Toán tin ứng dụng
  Trả lời: 16
  Bài cuối: 23-12-2008, 12:16 AM
 3. Ý tưởng trị giá 100 triệu
  Gửi bởi tinnongcothuong trong mục Chia sẻ kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 01-06-2007, 01:52 PM
 4. Một dân tộc không có triết học
  Gửi bởi banaba trong mục Thảo luận
  Trả lời: 22
  Bài cuối: 03-12-2005, 01:04 AM
 5. Kế hoạch phát triển tài chính cho BKF!
  Gửi bởi Aprilsnow trong mục Hỏi đáp và góp ý xây dựng svBK
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 15-09-2005, 05:49 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube