Để có một cuộc sống thật sự trọn vẹn, trước nhất, gia đình của bạn cần được đảm bảo an toàn trước mọi nguy cơ có thể xảy ra. Ngay cả với những căn hộ khép kín hiện đại thì nguy cơ cháy nổ cũng là một trong những mối nguy hàng đầu cần phải phòng tránh. Chung cư Eco Lake View sẽ chia sẻ với quý vị một số kinh nghiệm hữu ích về việc phòng chống cháy nổ trong chung cư hiện nay.Cẩn thận với các khu vực dễ cháy


Theo thống kê, nguyên nhân gây ra cháy nổ chủ yếu xuất phát từ chính căn bếp của bạn. Do đó, các gia đình cần phải hết sức lưu ý trong việc nấu nướng, nhất là khi sử dụng bếp gas. Theo các chuyên gia tại chung cư Eco Lake View, các gia đình nên đầu tư hệ thống khóa van tự động để giảm thiểu nguy cơ dò gas do quên khóa bình.

Với quy mô căn hộ trung bình như tại dự án chung cư Eco Lake View 32 Đại Từ, các gia đình thường có trẻ nhỏ. Nên cũng cần để ý, tránh để trẻ một mình trong bếp, nhất là khi các thiết bị nấu nướng vẫn đang hoạt động. Trước khi đi ngủ, gia chủ cũng nên cẩn thận kiểm tra những khu vực dễ cháy nổ như gian bếp, vị trí ổ điện...

Việc quá tải cũng sẽ có thể gây chập điện hay đoản mạch, vì vậy mà dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Do đó, quý khách hàng nên lưu ý lựa chọn những căn hộ có nhiều ổ điện ngầm để đảm bảo mỹ quan và an toàn – chuyên viên tổ kỹ thuật chung cư Eco Lake View cho biết. Đây cũng là điểm được kiến trúc sư tại dự án Eco Lake View cân nhắc. Hệ thống ổ điện của dự án chung cư Eco Lake View được thiết kế ngầm hoàn toàn và trải đều trong khắp căn hộ, giúp các gia đình tại đây dễ dàng đấu các thiết bị điện mà không phải nối dây, giảm thiểu nguy cơ chập điện do quá tải.

Việc sử dụng nến ngày nay không chỉ còn với mục đích thắp sáng mà chúng còn có tác dụng như một vật trang trí. Nhưng kiến trúc sư trưởng của dự án chung cư Eco Lake View 32 Đại Từ khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng nến với những nguyên tắc như: cắm nến trên nền vật liệu cứng, tránh xa rèm cửa và các vật liệu dễ cháy khác. Tắt nên trước khi đi ngủ cũng là một cách để giảm nguy cơ cháy.

Tiện ích phòng cháy hiện đại tại chung cư Eco Lake View

Việc phát hiện sớm những dấu hiệu báo cháy sẽ giúp công tác phòng trừ và khắc phục sự cố được phát huy hiệu quả. Do đó, ban đầu tư của dự án Eco Lake View chủ trương đồng bộ hóa hệ thống báo khói hiện đại. Để duy trì hiệu quả của hệ thống, ban đầu tư cho bổ sung hệ thống nhân sự thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị để thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

>> Xem thêm : ECO LAKE VIEW 32 ĐẠI TỪ VÀ NGUYÊN TẮC PHONG THỦY