Số đông các lý do cho sự đóng băng là do phần mềm, và thường được gây ra bởi 1 chương trình, nhưng những hậu quả có thể tương tác tới gần như hệ thống. nguyên nhân còn lại là do phần cứng. điện áp ko đủ cũng sẽ gây cạnh tranh cho hoạt động máy tính, và với thể dẫn tới đóng băng. Bộ nhớ là một thủ phạm mà bạn phải ghi nhớ.


Làm thế nào để cải tạo sự cố máy tính
Dưới đây là biện pháp cho các máy tính hoặc bị đình chỉ dựa vào các nguyên nhân phổ biến:

Phần mềm vấn đề gây ra sự cố máy tính


1.Nhiễm vi rus máy tính


Đây được coi là lý do phổ biến nhất. với đa số cái virus gây ra những lỗi và sự cố hệ thống điều hành máy tính. Bạn có thể cải tạo bằng cách sử dụng 1 chương trình chống vi khuẩn đáng tin cậy để quét hầu hết hệ thống.


Một số chương trình chống vi khuẩn được đề nghị, như Symantec Endpoint Protection, AVG Antivirus, Kaspersky Antivirus Bitdefender Pro Plus ...


2. Xung đột gây ra bởi phần mềm khác đang chạy trong máy gây ra


* ứng dụng cho cả máy tính để bàn và máy tính xách tay
1. Nhấn Alt + F4. Điều này sẽ đóng chương trình ko hoạt động sai lệch.
2. Nhấn Alt và Tab cộng khi để chuyển sang một chương trình khác. giả dụ bạn ko quan sát bất kỳ đổi thay sau khi nhấn Alt + Tab, sau ấy thử Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC. trường hợp nhấn những phím vẫn ko mở Task Manager, bạn bấm CTL + Alt + Del, và sau đấy nhấn xuống phím mũi tên 4 lần để chọn "Start Task Manager" và nhấn Enter.


Lỗi 1. Bộ nhớ hệ thống


1 nguyên cớ phổ thông của máy tính bị treo là do lỗi của RAM. Bạn có thể vận tải tiện ích Memtest86 để xét nghiệm xem hư hỏng RAM của bạn.
trường hợp RAM đã bị hỏng, thì bí quyết thấp nhất là cần cập nhật các thiết bị mới. Trong nếu của RAM vẫn hoạt động bình thường, bạn phải rửa sạch và gắn lại những mô-đun bộ nhớ để tăng cường những mạch tiếp xúc.


Để vệ sinh và gắn lại RAM, bạn làm cho theo chỉ dẫn sau: Tắt máy và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Đối sở hữu những máy tính để bàn, mở các ví như máy tính, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng nếu cần phải có để xác định vị trí và lắp lại RAM. 2 lẫy đẩy hai bên hướng đến RAM và bộ nhớ RAM được vẽ lên.

Sau đấy, cắm module bộ nhớ, quan tâm nhìn thấy rõ ràng RAM khe trên các cạnh cố định và RAM khe. Đặt RAM, do đó những khe cắm RAM trên chân trùng mang các khe cắm RAM trên chính. rốt cuộc, đóng cửa lại kích hoạt.

Để ý tới các cạnh nhất thiết trong các khe cắm bộ nhớ RAM chuẩn xác để cắm pm


Đối sở hữu máy tính xách tay, RAM thường là ở bìa sau đó được dán nhãn. Xoay tay cầm để mở nắp, kéo và giữ grip kích hoạt và kéo RAM RAM trên mặt của bạn 1 góc 45 độ và đẩy RAM ra khỏi khe. Sau đó, cắm RAM vào khe ở 1 góc 45 độ, xoay nhẹ nhõm cho đến lúc nắm kích hoạt bộ nhớ RAM.
Lỗi 2: Bộ vi xử lý


Bộ vi xử lý bị hỏng với thể dẫn đến tai nạn. Trong 1 số trường hợp, các CPU đã thất bại nhưng vẫn còn lao động, khi hệ thống đòi hỏi quá nhiều chế biến, CPU ko đáp ứng và gây ra tai nạn. ví như CPU vẫn hoạt động bình thường, nó quạt của nó có thể là ko với câu hỏi, ko khiến mát cho CPU lúc nó vận động.
làm cho thế nào để xử lý nó là để vệ sinh và biến đổi keo quạt làm cho mát CPU.


3. Lỗi Card VGA ( Card đồ họa , VIDEO CARD)


Trường hợp máy tính là hoàn toàn lúc bạn phát động lại hệ điều hành, chấm dứt loại lệnh, khởi động vào màn hình lúc máy tính đồ họa hoặc xử lý hình ảnh là nên sở hữu một độ phân giải cao, nó mang thể chơi game nặng vật chất này là do lỗi card màn hình.
làm cho thế nào để sửa chữa trong trường hợp này là để thay đổi thẻ video (nếu bị hư hỏng) hoặc thu dọn thẻ video.
vận dụng có máy tính để bàn: vặn vẹo vít và đẩy các chốt lại để tháo bỏ những thẻ video trên máy tính để bàn. Sau đấy, đẩy thẻ thẳng vào khe cho khớp vít và trái lại.


4. Phần cứng lỏng


Những kết nối phần cứng bị lỏng sẽ gây ra sự rung động sua may tinh và dẫn tới tai nạn. Trong giả dụ này, bạn chỉ buộc phải cắm thẻ vững tất cả, những cổng trên máy tính để bàn.