Hầu như phụ nữ thường không biết chắc chắn họ có bầu cho đến khi nhận thấy “vắng đèn đỏ” và thử thai “hai vạch”. lúc mẹ biết chính xác đã Có bầu là khi thai kỳ đã được 2-3 tuần và tháng Có bầu thứ 1 đã gần qua đi. các cô gái Có thai bên ngoài ý muốn thì tìm phá thai an toàn ở tphcm còn số khác thì lo lắng rằng có khả năng một số rủi ro sẽ tới với em bé trong bụng do não thai nhi phát triển mạnh nhất trong ba tháng đầu. Bạn đang phân vân liệu việc mình nâng tạ nặng, ăn uống không khoa học hay đi lại nhiều… có thể ảnh hưởng tới con không?
Thực tế thì mẹ bầu không bắt buộc lo sợ rất nhiều đến thế. Hầu hết một số bé đều khỏe mạnh và phát triển tốt trong 2-8 tuần đầu thai kỳ. mặc dù vậy Điều đó không có nghĩa là mẹ lại xem thường trong những tháng sắp đến. Hãy chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày để cung cấp cho thai nhi một số dưỡng chất cần thiết nhất để phát triển.
Mang bầu tháng thứ 1 phải ăn gì?
Trong các tuần này, mẹ bầu thường thấy biểu hiện buồn nôn, đầy hơi, ói mửa, đau đầu, đau ngực, buồn ngủ… Chính vì thế chị em cần cố gắng bổ sung những thực phẩm cân bằng dưỡng chất và lành mạnh để cả mẹ cũng như bé đều khỏe. Hãy chắc chắn bổ sung đủ những mẫu thực phẩm sau:
Thực phẩm giàu folate
Axit folic và folate là dưỡng chất phải được bổ sung ngay từ trước khi Có thai và trong suốt những tháng đầu để ngăn ngừa dị tật thai nhi đặc biệt là tật nứt đốt sống cổ. Mẹ bầu được khuyên cần bổ sung từ 400-600mcg axit folic mỗi ngày để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhất. những thực phẩm giàu dưỡng chất này bao gồm cam, khoai tây, bông cải xanh, măng tây, trứng, đậu, rau lá xanh thẫm…

Theo phòng khám phụ khoa Thái Bình Dương: Axit folic và folate là dưỡng chất bắt buộc được bổ sung ngay từ trước lúc Có bầu cũng như trong suốt các tháng đầu để phòng ngừa dị tật thai nhi. (ảnh minh họa)
Vitamin B6
Vitamin này đặc biệt cần thiết trong tháng đầu Có thai bởi nó có khả năng giúp ức chế cơn buồn nôn và nôn ói. Thay lý do vì dùng thuốc để chữa ốm nghén, mẹ bầu bắt buộc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B6 như ngũ cốc, cá hồi, bơi đậu phộng, chuối và các loại hạt…
Trái cây
Trái cây là thực phẩm hoàn hảo cho chế độ ăn của mẹ bầu bởi chúng quá giàu vitamin, hàm lượng nước, chất chống oxy hóa, chất xơ… Mẹ nên bổ sung trái cây hàng ngày trong một số bữa ăn phụ.
những sản phẩm từ sữa
Sữa là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin, canxi, nước, chất béo lành mạnh, axit folic và vitamin D. Mẹ bắt buộc bổ sung sữa và một số sản phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát, váng sữa… đều đặn hàng ngày.
Thịt
Hầu hết một số dòng thịt đều an toàn với mẹ bầu và cũng chứa rất nhiều protein và vitamin cần thiết. tuy nhiên một nguyên tắc mẹ cần chú ý là tránh ăn thịt tái, sống.
Thực phẩm giàu sắt
Sắt là khoáng chất quan trọng hỗ trợ duy trì ổn định loại máu cho cơ thể mẹ cũng như thai nhi. Thai nhi cần khá nhiều sắt để hấp thụ đủ oxy cũng như chất dinh dưỡng. Mẹ bầu phải sắt để tránh mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt… những thực phẩm giàu sắt bao gồm: củ cải đường, bột yến mạch, cám, cá ngừ (đóng hộp), đậu, trái cây sấy khô, thịt gà, thịt cừu…
Sắt là khoáng chất quan trọng giúp duy trì ổn định mẫu máu cho cơ thể mẹ cũng như thai nhi. (ảnh minh họa)
Thực phẩm có chứa đường
Trái với suy nghĩ của khá nhiều người rằng Có bầu là phải giảm thiểu tối đa thực phẩm có chứa con đường. Thực tế thì trong tháng đầu này, mẹ sẽ không dễ tăng cân. Ngược lại, cơ thể mẹ lại đang cần từ 200-300 calo/ ngày và thực phẩm từ đường sẽ hỗ trợ cung cấp lượng calo đủ cho mẹ. Mẹ cần chọn những mẫu thực phẩm có chứa đường tự nhiên như trái cây tươi, bánh tráng miệng, các loại nước ép trái cây tươi, sinh tố…
Có thai tháng thứ 1 không bắt buộc ăn gì?
Cảm giác mệt mỏi, ốm nghén, khó chịu trong tháng đầu Mang thai có thể làm cho mẹ bầu không quan tâm khá nhiều tới vấn đề ăn uống. thế nhưng mẹ buộc phải biết rằng có một số mẫu thực phẩm phải hạn chế hay không thể nào ăn để đảm bảo an toàn cho thai nhi. đó là:
Thực phẩm gây nên co thắt tử cung
những dòng thực phẩm được cảnh báo là nếu ăn rất nhiều sẽ dẫn đến co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai như dứa, cam thảo, đu đủ xanh… mẹ bầu nên tránh trong tháng đầu Mang bầu.
Hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao
các mẫu hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển não bộ của thai nhi phải mẹ bầu nên hạn chế ăn. Mẹ nên chọn một số loại tôm, cua, cá… nước ngọt để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.
bắt buộc chú ý sử dụng que thử thai đúng phương pháp, bạn cũng không bắt buộc vô cùng lo lắng về Chi phí phá thai tại tphcm vì đây là kỹ thuật có chi phí quá hợp lý.