Chào bác si. Bác sĩ cho em hỏi gần đây vùng háng và mông em nổi rất nhìu nốt đỏ hồng và có mủ nữa, mọc mụn ở môi dưới lưỡi. Em có dùng nước muối sinh lý rửa và bôi thuốc Silkeron thì khoảng 1 tuần là hết. Nhưng khoảng tuần sau thì bị lại. Em có lên mạng tìm hiểu thì giống triệu chứng bệnh sùi mào gà. Em hoang mang lắm. Em định đi bệnh viện da liễu khám mà không biết thế nào. Bác sĩ tư vấn giúp em xem em nên mua thuốc về nhà bôi hay nên đi khám. Và khám ở phòng khám nào tốt ạ. Em ở thành phố hồ chí minh. Em cám ơn bác sĩ.

Chào em!

Sùi mào gà ở họng là bệnh chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục, với những biểu hiện là tại nơi bị bệnh có những nốt mụn màu hồng hoặc đỏ mọc tụm vào nhau như là hoa súp lơ, khi bị bệnh thường sẽ mọc lan ra rất nhanh và sẽ phải áp dụng biện pháp đốt để điều trị.

Như vậy trường hợp của em nếu như không có quan hệ tình dục hay những đám mụn không lan ra, bôi thuốc cũng khỏi thì khả năng cao không gọi là sùi mào gà, nguyên nhân nghĩ tới nhiều hơn ở đây có thể do các bệnh lý khác như viêm da do nấm, hắc lào,....

Hiện nay để khẳng định tình trạng của mình tốt nhất em nên đến các phòng khám bệnh nam khoa ở đâu trên địa bàn hcm này để thăm khám và có chẩn đoán chính xác, tránh việc tùy ý bôi thuốc bệnh có thể tái phát. Trong thời gian này cần chú ý ăn uống đầy đủ, kiêng quan hệ( nếu có) vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày bằng nước sạch, mặc đồ thoáng rộng,thay đồ lót 1-2 lần / ngày.

Thân!