Gai cột sống là hiện tượng phát hiện một vài gai xương trên cột sống do nhiều nguyên nhân, việc gai cột sống gây đau quặn là do nó chèn ép lên một vài phần mềm quanh cột sống như gân, dây chằng, rễ thần kinh.

Gai cột sống.
Ảnh hưởng và biến chứng của gai cột sống.
Gai cột sống gây ảnh hưởng rất nhiều đến vận động sinh hoạt mỗi ngày.
  • Gây đau quặn thắt tại một số khu vực như thắt lưng, cổ, theo mức độ cơn đau thắt truyền dần xuống thân dưới , đầu gối, bàn chân, ngón chân, vai gáy, cánh tay, bàn tay.
  • Các ảnh hưởng đi kèm như ngăn ngừa vận động, gây đau thắt đầu, choáng váng, chóng mặt, đi đứng không vững, mất thăng bằng, trường hợp nặng còn gây mất hoặc rối loạn kiểm soát đại-tiểu tiện.
  • Tùy thuộc vị trí của gai cột sống mà nhiều cơ bắp, xương khớp quanh đó ngày càng yếu dần đi.
Một vài phương pháp trị bệnh gai cột sống thực tại.
  • Bí quyết là sử dụng bài thuốc (tân dược): thường dùng một vài chủng thuốc giảm đau quặn, phình đại cơ, những căn vitamin có công dụng hiệu quả tức thời tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài cơ thể sẽ bị ảnh hưởng vì những công dụng phụ của thuốc như ảnh hưởng đến dạ dày, tim gan, thận. Do đó việc dùng thuốc phải dưới sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, vì nếu không kỹ lưỡng trong việc điều trị bằng thuốc sẽ làm người có bệnh khởi nguyên thêm các vấn đề sức khỏe đáng lo ngại khác.
  • Cách giải quyết là dùng vật lý trị liệu: thường dùng một vài phương thức trị liệu hỗ trợ như kéo phì đại cơ cốt, massage, xoa bóp giúp giảm đau quặn, giãn nở cơ, đây là giải pháp trị bệnh phối hợp rất tốt với một số cách giải quyết khác vậy nhưng ích lợi của cách giải quyết hầu chỉ có khi hỗ trợ một phần chứ không thể nào điều trị chuyên sâu.
Cách giải quyết trị liệu hỗ trợ chữa trị gai cột sống rất tốt.
  • Giải pháp là áp dụng phẫu thuật: thường là phẫu thuật thải gai cột sống. Đây là giải pháp can thiệp trực tiếp vào vùng tiến triển gai cột sống, đem đến chất lượng nhanh và trực tiếp vậy nhưng cũng không đảm bảo gai sẽ không mọc lại được vì thể chất người có bệnh trong trường hợp này lây xu thế tiến triển gai cột sống thường xuyên. không chỉ thế quá trình phẫu thuật cũng rất nguy hại, nếu bệnh nhân không kiêng cữ cử và được chăm sóc thích hợp, vết phẫu thuật có khả năng khiến cho nhiễm trùng gây lớn hệ lụy đáng sợ khác.
Ngoài ra còn một phương chữa trị gai cột sống luôn được sử dụng từ xưa đến nay đó là chữa gai cột sống bằng đông y.
Giải pháp chữa gai cột sống bằng đông y.
Đây là một gợi ý hoàn hảo cho trường hợp người có bệnh chứa gai cột sống không ham muốn chữa trị vì mổ, vì gai cột sống là một dạng bệnh thoái hóa cột sống mãn tính, bằng tính chất bệnh là mãn tính nên buộc người nhiễm bệnh phải chiến đấu lâu dài với bệnh. tuy thế việc áp dụng bài thuốc tây nếu quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng số đông đến sức khỏe bệnh nhân, do đó trong trường hợp này giải pháp chữa gai cột sống bằng đông y cũng là một cứu cánh.
Chữa gai cột sống bằng đông y cũng là một cách giải quyết mang lại hiệu quả cao.
Phương châm trị bệnh của phòng khám đông y Tâm Đức luôn lấy loài người là chủ thể, gốc rễ chính, căn bệnh chỉ là phần ngọn. Nếu cơ thể khỏe, âm dương được cân đối thì chứng bệnh sẽ tự tiêu trừ. vì vậy việc sử dụng thuốc của đông y Tâm Đức luôn quan tâm vấn đề và một số vị bài thuốc đều là những thảo dược tất cả có trong tự nhiên để người mang bệnh dùng không có công dụng phụ mà vẫn giúp việc trị bệnh đạt được chất lượng.
Tuy vậy mỗi một phương hướng trị bệnh đều có hai mặt và bí quyết này cũng vậy, ưu điểm của thủ pháp này là có khả năng trị bệnh tận gốc, làm bệnh không tái diễn tuy thế việc trị bệnh tương đối mất thời gian (thông thường khoảng 1-2 tuần mới thấy bệnh có biến chuyển), (không như bài thuốc tân dược chỉ việc mua rồi dùng, thì bài thuốc đông y phải sắc lên mới áp dụng được).
Nhiều bài thuốc đông y giúp dưỡng chất dinh dưỡng hồi sức thương tích ở cột sốt, giảm đau kháng viêm nhiễm, đào loại thải độc tố, tăng lên lưu thông máu, giảm chèn ép ở dịch nhầy đệm. thực sự qua các báo cáo trị bệnh thì hơn 70% những tình huống chữa gai cột sống vì đông y được chữa khỏi và tình trạng tái phát rất thấp. Đặc biệt khi phối hợp với một số cách giải quyết chữa bệnh hỗ trợ như trị liệu thì hiệu quả chữa trị sẽ được tăng cường đông đảo.
Tuy nhiên việc sử dụng bài thuốc đông y cần phải có sự kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa để dự đoán rõ thể lực và hiện tượng bệnh của bạn nhằm có nguy cơ đưa ra được liệu trình chữa trị cũng như phương pháp bài thuốc thích hợp. Do đó nếu bạn bị gai cột sống thì không nên tự ý bốc bài thuốc uống mà nên tới để bác sĩ xét nghiệm và liệu pháp dẫn sử dụng thuốc thích hợp.
Tạm kết:
Dù là cách giải quyết nào thì phòng bệnh vẫn tốt hơn là điều trị, do đó nếu nhìn thấy mình lây các triệu chứng tương tự biểu hiện của bệnh gai cột sống thì bạn hãy nên đi kiểm tra sớm, vì bệnh này để lâu thì rất khó chữa trị. Ngoài ra nên tìm hiểu các bí quyết trị bệnh thật cẩn thận để phù hợp với số tiền cũng như sức khỏe bản thân. Nếu điều trị bằng tây y không ổn thì hãy thử đông y.