Một vài bài thuốc đông y có công dụng giảm thiểu nhiễm khuẩn, khôi phục khả năng tai, bổ trợ thận giảm xuống khí không tốt lên tai, đẩy nhanh chóng hồi sức khu vực có viêm.
Đông y Tâm Đức gọi bệnh viêm tai là nhĩ nông, trong cơ thể tai là phần khai khiếu của thận, thận khí dẫn ra tai, nếu thận khí kinh thiếu dương đởm, tam tiêu đều sẽ gây viêm nhiễm tai, một vài lý do gây nhiễm khuẩn tai đều vì nhiệt ở tam tiêu, đởm, can, gây ra.
Những biểu hiện của việc nhiễm trùng tai thường là hiện tượng thông qua những dấu hiệu nhiễm trùng mũi họng, chảy nước mũi, đau quặn thắt tai, ho, sốt, nghe kém, ù tai, cảm giác tai trầm trọng, có vật chuyển tồn ứ trong tai.
Nhiều loại bệnh viêm tai phổ biến:
Viêm tai ngoài: là tình trạng ống tai ngoài lây nhiễm trùng, phần tai nhìn ngoài vào có khả năng thấy có được. viêm tai ngoài thường chứa lẫn cả ở đối tượng lớn lẫn trẻ nhỏ.
Viêm tai giữa: là tình trạng viêm nhiễm ở khu vực tai giữa, bệnh diến ra rất nhanh đột biến và rất đau thắt. Theo khảo sát bệnh này thường gặp trên 80% trường hợp trẻ em dưới 3 độ tuổi.
Viêm tai trong: là quá trình viêm ở khu vực tai trong. trường hợp nhiễm khuẩn này hiếm khi diễn ra qua đây là bộ phận rất sâu trong ốc tai, rất khó có khả năng nhiễm trùng, thế nhưng một khi đã viêm nhiễm thì sẽ kéo đến một số tổn thương cực kỳ nguy hại mà chưa thể khắc phục được như giảm thính lực hoặc điếc.
Trị bệnh viêm tai bằng đông y:
Việc sử dụng đông y trong chữa bệnh nhiễm trùng tai là rất tốt bởi vì một số vị thuốc áp dụng trong đông y tất cả là thảo dược thiện nhiên, hầu như có thể sử dụng sử dụng biện pháp an toàn mà không sợ phản ứng phụ.
Các bài thuốc đông y chữa viêm nhiễm tai rất chất lượng.
Một số bài thuốc đông y mắc ích lợi giảm xuống viêm nhiễm, khôi phục chức năng tai, bổ trợ thận giảm thiểu khí không tốt lên tai, đẩy nhanh tuần hoàn máu giúp vùng viêm nhiễm mau hồi phục.
Những bài thuốc đông y chữa viêm tai.

Qua trải nghiệm thực tế cũng như kỹ năng ngàn năm của y học cổ truyền, một vài bài thuốc quý chữa nhiễm trùng tai được đúc kết và thường được sử dụng là:
  • Thể tỳ hư: dùng cho người bệnh viêm nhiễm tai mang một vài triệu chứng tiêu chảy, đối tượng mệt nhọc, sắc mặt vàng, chẩy mủ tai. tác dụng của bài thuốc giúp: kiện tỳ hóa thấp. một vài vị bài thuốc áp dụng trong bày này là: liên nhục 12g, cát cánh 8g, xa nhân 6g, ý dĩ 12g, biển đậu 12g, hoài sơn 12g, cam thảo 4g, bạch linh 8g, sài hồ 12g, trần bì 6g, bạch truật 12g, hoàng bá 8g, hoàng kỳ 12g, thuyền thoái 4g, đẳng sâm 16g. cách thức dùng: hàng ngày sắc dùng 1 thang.
  • Thể cấp tính: sử dụng cho người mang bệnh viêm nhiễm tai chảy mủ vàng, nhiễm dính ít máu, đau quặn lớn trong tai, ù tai, sốt cao kéo dài, người sợ lạnh. ích lợi của bài thuốc giúp giải nhiệt độc, phong nhiệt xâm lấn can đởm. các vị bài thuốc dùng trong bài này: xương bồ 6g, thuyền thoái 6g, ý dĩ 12g, qui đầu 8g, cam thảo 4g, sa phí 12g, sinh địa 16g, ngưu bàng 12g, ngân hoa 20g, bạc hà 6g, chi tử 12g, hoàng cầm 12g, long đởm thảo 12g, sài hồ 12g, mộc thông 12g, trạch tả 12g, đan bài 12g. biện pháp dùng: hằng ngày sắc sử dụng 1 thang, nếu được phối hợp với châm cứu.
  • Thể can kinh thấp nhiệt: áp dụng cho bệnh nhân nhiễm khuẩn tai chảy mủ hôi và đặc dính, tai nhức nhối phần lớn. công dụng của bài thuốc giúp ổn định kinh mạch, giải loại trừ thấp nhiệt. rất nhiều vị bài thuốc dùng trong bài là: sài hồ 12g, trạch tả 8g, sa tiền 12g, long đởm thảo 2g, sinh địa 12g, cam thảo 4g, mộc thông 4g, qui đầu 8g, chi tử 8g, hoàng cầm 8g. hướng dùng: hằng ngày sắc 1 thang để sử dụng.
Tùy vào hiện tượng cũng như thể lực của bệnh nhân mà liều lượng, vị bài thuốc sẽ gia giảm thêm bớt để phù hợp, vì đó việc tự ý bốc mua uống mà không nhiễm sự chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa là cực kỳ nghiêm trọng. bởi thế bạn nên qua thăm khám trực tiếp để thầy thuốc có thể chỉ rõ hiện tượng bệnh và giải pháp chữa bệnh phù hợp. Thông thường khi đã nắm rõ nguyên do, việc áp dụng rất nhiều vị thuốc quý chỉ cần khoảng 1-2 cách thức thuốc là bệnh đã nhiễm tiến triển rất rõ rệt, mang người hoàn toàn hoặc thuyên giảm đến 70-80% bệnh.