Máy tính sử dụng được một tời gian sẽ gặp phải một số lỗi. Không phải ai sử máy tính cũng có thể tìm ra được nguyên nhân khiến cho máy tính như vậy và cần làm gì khi những lỗi này xảy ra. Vậy khi xảy ra các lỗi đó cần phải làm gì?
1.Màn hình màu xanh :
Việc dẫn đến màn hình xanh do rất nhiều nguyên nhân cũng có thể là do phần cứng hay phần mềm của máy tính. sau đay là một số nguyên nhân dẫn đến việc máy tính của bạn bị xanh màn hình:
- Do drive không tương thích với máy hoặc do bạn cài drive đúng với phiên bản của Windown mà bạn cìa trong máy tính.
Xem thêm thi công hệ thống

- Do bản Windown mà bạn cài bị lỗi. Có thể bạn hãy cài lại bản Windown khác xem thế nào.
- Do xung đột phần mềm, hãy thử gỡ một số phần mềm mà bạn cài gần đây nhất và ddieuf quan trọng nhất là bạn không nên cài hai trình duyệt diệt virus vì điều này rất dễ dẫn đến việc xung đột máy.
- Do máy của bạn bị nhiễm virus, hãy vào Mini Windown để quét sach hết virus . Có thể sử dụng một chiếc usb để boot đầy đủ chức năng để làm việc.
2. Không cài đặt được một số phần mềm ,ứng dụng :
Nguyên nhân ở đây là do việc cài đặt tên cho một số thư mục của mình là tiếng việt khiến cho các phần mềm không hiểu để có thể cài đặt.
3. Máy tính bị mất mạng:
Việc máy tính báo không kết nối được mạng kể cả mạng Lan cũng bị mất. Để khắc phục tình trạng đó hãy sử dụng các cách sau:
- Kiểm tra xem dây mạng có bị hỏng không, dây có bị đứt hay chỗ bấm hạt mạng bị lỏng. Có thể cắm dây mạng vào một máy tính khác nếu như không được thì thực hiện tiếp bước sau.
- Kiểm tra các thiết bị như modem,hub có lên nguồn hay không và có đèn tín hiệu có sáng hay không. Kiểm tra xem các dây đã cắm vòa các thiết bị như router,modem hay chưa.
Xem thêm tu van thiet ke he thong mang lan

- Kiểm tra xem máy tính đã cài đủ drive hay chưa bằng cách nhấn chuột phải và My Computer- Manager-> Devices Manager. Bnạ có thể sử dụng Easy Drivepack để cài đặt drive cho máy tính.
4. Icon bị phóng to khi thoát game:
Có thể bạn sử dụng laptop để chơi game và bạn gặp phải lỗi như thế này. Nguyên nhân dẫn đến máy tính gặp phải tình trạng này là do game tựu động đổi resolution khi bạn chới game và sau khi bạn thoát ra khỏi game nó không trả lại resolution đã mặc định cho máy.
Vậy khi gặp phải sự cô này bạn sẽ phải khắc phục này như thé nào?
Bạn hãy chỉnh lại độ phân giải cho máy tính bằng việc nhấn Desktop-> Screen resolution và đặt độ phân giải. Hoặc có thể làm như sau : vào Start-> control panel-> chọn Hardwave and Sound-> chọn Display và chọn Adjust resolution chọn độ phân giả resolution
nguồn: http://thiconghethong.com/2016/10/10...khac-phuc-nao/