Màn hình laptop thì ánh sáng kém- Phải khắc phục làm sao
Laptop- đây là một thiết bị gần gũi với chúng ta trong cuộc sống ngày nay. Dù bạn đã sử dụng laptop trong một thời gian dài nhưng ít ai có thể hiểu về cấu hình hay hoạt động của laptop như thế nào. Sau một thời gian sử dụng bạn thấy màn hình máy tính của mình thì bị tối, bị mờ ảnh hưởng đến công việc của bạn nhất là khi mắt của chúng ta hằng ngày phải tiếp xúc với laptop sẽ khiến cho mắt ngày kém đi. Vậy nguyên nhân do đâu kiến cho máy tính của bạn lại trở nên tối hay bị mờ màn hình như vậy.Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho màn hình của máy tính bị tối hay bị mờ.
1. Cài độ sáng của màn hình không phù hợp :
Có thể khi sử dụng thì laptop được cài đặt ở chế độ tiết kiệm pin dẫn đến việc màn hình bị tối hay bị mờ. Cân nhắc nếu như sử dụng máy tính để màn hình bị tối hay bị mờ rất ảnh hưởng cho mắt của chúng ta. Nếu như tiết kiệm pin cũng không nên để quá ở chế độ đó gây khó dễ khi làm việc.
Xem thêm Thi công thiết lập hệ thống

Đèn cao áp của máy tính bị lỗi hay chập chờn :
Đèn cao áp của máy tính bị lỗi, chập chờn,..sẽ dẫn tới các hiện tượng máy tính bị tối, bị mờ so với những ngầy đầu mới sử dụng máy. Hiện nay trên hầu hết các máy tính đều được hoạt động và sáng tốt ở độ sáng 1000cd/m2. Nếu như đèn cao áp của mà hình bị lỗi hay bị chập chờn hay hỏng ở đâu thì có thể chúng sẽ bị giảm độ sáng dưới mức ăn toàn. Điều đó dẫn tới tình trạng nhìn tối màn hình dù cho chúng ta đã điều chỉnh hết cỡ ánh sáng màn hình.
[b]Tần số quét màn hình không chính xác :[/]
Tần số quét màn hình phải được dặt chính xác mới có thể đem lại hiệu quả sử dụng cao và độ nét tốt. Như thông thường thì tần số quét màn hình nằm trong khoảng từ 50Hz,60Hz, 70Hz, 75Hz tùy theo từng loại màn hình sẽ cho độ sáng màn hình hiệu quả.
Xem thêm tư vấn thiết kế hệ thống mạng lanhttp://thiconghethong.com/tu-van-thiet-ke-he-thong/

Do vỉ cao áp hoạt động kém:
Vỉ cao áp hay còn được gọi là là LCD Inventers . Đây là nới tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Giong như lỗi màn hình laptop bị nhòe, bị mờ hay màn hình máy tính loang lổ. Nếu như vỉ cao áp hoạt động kém sẽ dẫn đến tình trạng màn hìn bị tối hay bị mờ.
Màn hình LCD laptop bị lỗi:
Do một số yếu tố sử dụng của bạn mà ảnh hưởng đến màn hình và khiến cho màn hình bị tối hay bị mờ như: sử dụng laptoop đã quá lâu, va chạm mạnh hay bị rơi rớt, bị yếu sau mọt thời gian sử dụng khá lâu khiến cho màn hình của máy tính bị giật, nhấp nháy, hay bị một số hiện tượng khác nữa.
nguồn: http://thiconghethong.com/2016/10/08...-phuc-lam-sao/